120' 60' A B E C D

Cho AB//CD, tính ECD

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 4 2016

a/ ^B+^C=180-^A=180-120=60

^C=(60-30):2=15 => ^B=60-15=30

b/ Đường trung trực của BC cắt BC tại H

+Xét hai tg vuông BHE và tg vuông CHE có

HE chung và HB=HC => tg BHE=tg CHE (Hai tam giác vuông có hai cạnh góc vuông bằng nhau

=> BE=CE (1) và ^HBE=^HCE=45 (2)

+ Xét hai tg vuông HBD và tg vuông HCD có

HD chung và HB=HC => tg HBD=tg HCD (Hai tam giác vuông có hai cạnh góc vuông bằng nhau)

=> BD=CD (3) và ^HBD=^HCD=15 (4)

Từ (2) và (4) => ^EBD=^ECD=45-15=30 (5)

c/ Xét tg BED và tg ECD

Từ (1) (3) và (5) => tg BED=tg ECD (c.g.c)

27 tháng 1 2020

Tham khảo

https://h.vn/hoi-dap/question/627412.html

Học tốt

27 tháng 1 2020

sao k vào đc

31 tháng 12 2015

a/Ta có góc A+góc B+ góc C=180o(định lí)

Mà góc A=120o

--> góc B+ góc C=180o-120o=60o

Mà góc B-góc C=30o

--> góc C=(60-30)/2=15o

--> góc B=15o+30o=45o

 

 

31 tháng 12 2015

A C B 120 độ D E

Hơi xấu! THông cảm nhé!

5 tháng 11 2016

đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\)=> a=bk c=dk 

ta có : \(\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}=\frac{b^2k^2+b^2}{d^2k^2+d^2}=\frac{b^2\left(k^2+1\right)}{d^2\left(k^2+1\right)}=\frac{b^2}{d^2}\)(1)

\(\frac{ab}{cd}=\frac{b.k.b}{d.k.d}=\frac{b^2}{d^2}\)(2)

từ (1:2) => \(\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}=\frac{ab}{cd}\)

5 tháng 11 2016

Cái này dựa trên mạng dác dặt bút làm lắm nha

Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\)

\(\Rightarrow a=b.k;c=d.k\)

Ta có \(\frac{ab}{cd}=\frac{bkb}{dkd}=\frac{kb^2}{kd^2}=\frac{b^2}{d^2}\left(1\right)\)

Ta lại có \(\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}=\frac{k^2.b^2+b^2}{k^2.d^2+d^2}=\frac{b^2\left(k^2+1\right)}{d^2\left(k^2+1\right)}=\frac{b^2}{d^2}\left(2\right)\)

Từ \(\left(1\right)và\left(2\right)\)ta được

\(\frac{ab}{cd}=\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}\)

27 tháng 1 2020

Hình vẽ của mình bạn chỉ cần thay điểm E thành điểm D và điểm D thành điểm E là được.

a) Xét \(\Delta ABC\) có:

\(\widehat{A}+\widehat{ABC}+\widehat{ACB}=180^0\) (định lí tổng 3 góc trong một tam giác).

=> \(60^0+\widehat{ABC}+\widehat{ACB}=180^0\)

=> \(\widehat{ABC}+\widehat{ACB}=180^0-60^0\)

=> \(\widehat{ABC}+\widehat{ACB}=120^0\) (1).

+ Vì \(BO\) là tia phân giác của \(\widehat{ABC}\left(gt\right)\)

=> \(\widehat{OBC}=\frac{1}{2}\widehat{ABC}.\)

Hay \(\widehat{ABC}=2\widehat{OBC}\) (2).

+ Vì \(CO\) là tia phân giác của \(\widehat{ACB}\left(gt\right)\)

=> \(\widehat{OCB}=\frac{1}{2}\widehat{ACB}.\)

Hay \(\widehat{ACB}=2\widehat{OCB}\) (3).

Từ (1), (2) và (3) => \(2\widehat{OBC}+2\widehat{OCB}=120^0\)

=> \(2.\left(\widehat{OBC}+\widehat{OCB}\right)=120^0\)

=> \(\widehat{OBC}+\widehat{OCB}=120^0:2\)

=> \(\widehat{OBC}+\widehat{OCB}=60^0.\)

+ Xét \(\Delta BOC\) có:

\(\widehat{BOC}+\widehat{OBC}+\widehat{OCB}=180^0\) (định lí tổng 3 góc trong một tam giác).

=> \(\widehat{BOC}+60^0=180^0\)

=> \(\widehat{BOC}=180^0-60^0\)

=> \(\widehat{BOC}=120^0.\)

Vậy \(\widehat{BOC}=120^0.\)

Chúc bạn học tốt!

27 tháng 1 2020

Cảm ơn bn nhiều, mình sai đề :)