![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(\left|x-1\right|\ge0;\left|x-2\right|\ge0;\left|x-3\right|\ge0;.....;\left|x-10\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|x-1\right|+\left|x-2\right|+\left|x-3\right|+....+\left|x-10\right|>0\) vì không xảy ra dấu "="
\(\Rightarrow x-11>0\Rightarrow x>11>0\)
Khi đó bài toán trở thành:
\(x-1+x-2+x-3+.....x-10=x-11\)
\(\Leftrightarrow10x-55=x-11\)
\(\Leftrightarrow9x=44\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{44}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mk nghĩ bài này làm như
\(|1-x|-|1-x|^2=0\)
=>\(1-x-1-x^2=0\)
=>\(\left(1-1\right)-\left(x.x-x\right)=0\)
=>\(0-\left(2x-x\right)=0\)
=>\(0-2=0\)(vô lí )
còn đâu mk chịu ......
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^2-3x-5=x\left(x-3\right)-5\)
Để \(^2-3x-5\)chia hết cho x-3 thì x(x-3) -5 phải chia hết cho x-3
mà x(x-3) chia hết cho x-3 => -5 phải chia hết cho x-3
=> x-3\(\inƯ\left(-5\right)=\left\{-1;-5;1;5\right\}\)
Lập bảng giải tiếp
\(5x+2=5\left(x+1\right)-3\)
Để 5x+2 chia hết cho x+1 thì 5(x+1)-3 phải chia hết cho x+1
mà 5(x+1) chia hết cho x+1
=> -3 phải chia hết cho x+1
=> x+1\(\inƯ\left(-3\right)=\left\{-3;-1;1;3\right\}\)
Lập bảng giải tiếp nhé! :3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x+1-5⋮x+1\)
\(\Rightarrow5⋮x+1\)
\(\Rightarrow x+1=1;5;-1;-5\)
Đến đây thì dễ rồi tự lập bảng rồi tính
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`-12+x=5x+20`
`x-5x = 20+12`
`-4x = 32`
`x = 32/(-4) = -8`.