K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 9 2021

a) 12.(x+5)=72
       x+5     =72:12
       x+5=6
       x    =6-5
       x=1
    Vậy x=5



b)(x:3-42).136=0
  x:3-42           =0:136
  x:3-42           =0
  x:3                =0+42
 x:3                 =42
x                     =126
  Vậy x=126


Đấy nhé bạn,nhớ k cho mình nha  <3

15 tháng 9 2021

12.(x+5)=72

x+5=72:12

x+5=6

x=6+5

x=1

(x:3-42).136=0

x:3-42=136

x:3=136+42

x:3=178

x=178.3

x=534

11 tháng 7 2016

70-5.(72:x-3)=45

65.(72:x-3)=45

72:x-3=45:65

72:x-3=9/13

72:x=9/13+3=48/13

x=72:48/13

x=19,5

77 .(42-3x)=52.2

42-3x=77:52.2

42-3x=385/261

3x=42-385/261

3x=10577/261

x=10577/261 : 3

x=10577/783

19 tháng 8 2017

a. 100 - 7 (  x - 5 ) = 58 
<=>      7 ( x - 5 )  = 100 - 58 

<=>     7 ( x - 5 )   = 42 

<=>          x - 5     = 42 : 7 

<=>          x - 5     = 6 

<=>         x           = 6 + 5 

<=>         x           = 11 

Tương tự tiếp. 

19 tháng 8 2017

a;100-7(x-5)=58

=>7(x-5)=100-58=42

=>x-5=42:7=6

=>x=6+5=11

b;12(x-1):3=72

=>12(x-1)=72.3=216

=>x-1=216:12=18

=>x=18+1=19

c;12-4(x-1)=4

=>4(x-1)=12-4=8

=>x-1=8:4=2

=>x=2+1=3

d;32-12x=8

=>12x=32-8=24

=>x=24:12=2

nho h do nhe viet moi tay lam day biet ko

12 tháng 1 2019

2) -3(50 - x)3 = 81

=> (1 - x)3 = 81 : (-3)

=> (1 - x)3 = -27

=> (1 - x)3 = (-3)3

=> 1 - x = -3

=> x = 1  + 3

=> x  = 4

12 tháng 1 2019

2. suy ra (1-x )3 =81: (-3)=-27 =(-3)3

suy ra 1-x=-3 

     x=4

24 tháng 9 2017

6x - 5 = 613

=> 6x = 613 + 5 = 618

=> x = 618 : 6 = 103.

0 : x = 0 => x là số nguyên nhưng x phải khác 0.

(x - 47) - 115 = 0

=> x - 47 = 115

=> x = 115 + 47 = 162

24 tháng 9 2017

6x-5=613

6x=613+5

6x=618

x=618:6

x=103

0:x=0

\(\Rightarrow\)x=0

(x-47)-115=0

(x-47)=0+115

(x-47)=115

x=115+47

x=162

315+(146-x)=401

164-x=401-315

164-x=86

x=164-86=78

x-36:18=12

x-2=12

x=14

4 tháng 8 2018


\(a,-12\left(x-5\right)+7\left(3-x\right)=5\)
     \(-12x+60+21-7x=5\)
     \(-12x-7x+81=5\)
     \(-19x=5-81\)
     \(-19x=-76\)
      \(x=-76:\left(-19\right)\)
      \(x=4\)
\(Vậyx=4\)
\(b,30\left(x+2\right)-6\left(x-5\right)-24x=100\)
     \(30x+60-6x-30-24x=100\)
     \(30x-6x-24x+60-30=100\)
     \(0x+30=100\)
\(\Rightarrow Vôlý\)
Vậy không có giá trị nào của x thỏa mãn đề bài.
\(c,-5\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
     \(-5x-1-\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
      \(-5x-\frac{1}{2}x-1-\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
      \(-\frac{11}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
       \(-\frac{2}{3}+\frac{5}{6}=\frac{3}{2}x+\frac{11}{2}x\)
        \(-\frac{4}{6}+\frac{5}{6}=\frac{14}{2}x\)
         \(\frac{1}{6}=7x\)
          \(x=\frac{1}{6}:7\)

         \(x=\frac{1}{6}.\frac{1}{7}\)
         \(x=\frac{1}{42}\)
\(Vậyx=\frac{1}{42}\)
\(d,-3\left(x-\frac{1}{2}\right)-5\left(x+\frac{3}{5}\right)=-x+\frac{1}{5}\)

      \(-3x+\frac{3}{2}-5x-3=-x+\frac{1}{5}\)
      \(-3x-5x+\frac{3}{2}-3=-x+\frac{1}{5}\)
      \(-8x+\frac{3}{2}-\frac{6}{2}=-x+\frac{1}{5}\)
       \(-8x-\frac{3}{2}=-x+\frac{1}{5}\)
        \(-\frac{3}{2}-\frac{1}{5}=-x+8x\)
        \(\frac{15}{10}-\frac{2}{10}=7x\)

         \(7x=\frac{13}{10}\)
          \(x=\frac{13}{10}:7\)
          \(x=\frac{13}{10}.\frac{1}{7}\)
          \(x=\frac{13}{70}\)
\(Vậyx=\frac{13}{70}\)


 

25 tháng 3 2021

CÁC BN BIẾT ANH Meowpeo và chị Simmy, Kamui và Naobi Chan , Sammy không

Mình fan của họ

Nếu có , cho mình và kết bạn với mình nhé!

TYM TYM

23 tháng 11 2022

Các bn ơi giúp mình câu này đc ko mong các bạn giúp đỡ 4(x-1)=2x-6(x-2) các bạn giải hộ mình với

 

22 tháng 7 2017

c, Ta có: \(2.|\dfrac{1}{2}x - \dfrac{1}{3}| - \dfrac{3}{2} = \dfrac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\) \(2.|\dfrac{1}{2}x - \dfrac{1}{3}| = \dfrac{7}{4}\)

\(\Rightarrow\) \(|\dfrac{1}{2}x - \dfrac{1}{3}| = \dfrac{7}{8}\)

\(\Rightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{8}\\\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{7}{8}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x=\dfrac{29}{24}\\\dfrac{1}{2}x=-\dfrac{13}{24}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{29}{24}\\x=-\dfrac{13}{12}\end{matrix}\right.\)

28 tháng 3 2020

#maianhhappy

28 tháng 3 2020

bài 1 tính giá trị biểu thức

( - 25 ) nhân ( -3 ) nhân x với x = 4

\(\left(-25\right).\left(-3\right).4\)

\(=\left(-25\right).4.\left(-3\right)\)

\(=-100.\left(-3\right)=300\)

( -1 ) nhân ( -4 ) nhân 5 nhân 8 nhân y với y =25

\(\left(-1\right).\left(-4\right).5.8.25\)

\(=4.5.8.25=4.25.5.8\)

\(=100.40=40000\)

( 2ab mũ 2 ) : c với a =4 ; b= -6 ; c =12

\(\left(2.4.\left(-6\right)\right)^2:12\)

\(=\left(-48\right)^2:12\)

\(=2304:12=192\)

[ ( -25 ) nhân ( - 27 ) nhân ( -x ) ] : y với x = 4 ; y = -9

\(\left[\left(-25\right).\left(-27\right).\left(-4\right)\right]:-9\)

\(=-2700:\left(-9\right)\)

\(=300\)

(a mũ 2 _ b mũ 2) : ( a + b ) nhân ( a _ b ) với a + 5 , b = -3

\(\left(5^2-\left(-3\right)^2\right):\left(5-3\right).\left(5+3\right)\)

\(=16:2.8\)

\(=8.8=64\)