Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(2/3 x 4/5) x 5/6
= 8/15 x 5/6
= 4/9
(2/3 x 4/5) x 5/6
= (5/6 x 4/5) x 2/3
= 2/3 x 2/3
= 4/9
(1/2 + 1/3) x 1/5
= 5/6 x 1/5
= 1/6
(1/2 + 1/3) x 1/5
= (1/2 x 1/5) + (1/3 x 1/5)
= 1/10 + 1/15
= 1/6
4A6?
Bài 1
1/2 x 3/4 : 4/5
= 3/8 : 4/5
= 3/8 x 5/4
= 15/32
2/3 + 1/6 - 1/2
= 4/6 + 1/6 - 3/6
= 5/6 - 3/6
= 1/3
3/5 + 4 : 2/3 - 3/2
= 3/5 + 4 x 3/2 - 3/2
= 3/5 + 6 - 3/2
= 3/5 + 30/5 - 3/2
= 33/5 - 3/2
= 66/10 - 15/10
= 28/5
Bài 2
x - 1/4 = 1/2
x = 1/2 + 1/4
x = 2/4 + 1/4
x = 3/4
2/3 + x = 1
x = 1 - 2/3
x = 3/3 - 2/3
x = 1/3
1) 1/5 . 5/4 + 1/5 . 5/4
= (1/5 + 1/5) . 5/4
= 1/5 . 5/4
= 1/4
2)tự làm
1.\(\frac{1}{5}\times\frac{5}{4}+\frac{1}{5}\times\frac{5}{4}\)
\(=\frac{1}{5}\times\frac{5}{4}\times2\)
\(=\frac{1\times5\times2}{5\times4}\)
\(=\frac{1}{2}\)
2.\(\frac{7}{6}\times\frac{2}{5}-\frac{1}{3}\times\frac{2}{5}+\frac{5}{6}\times\frac{2}{5}\)
\(=\frac{2}{5}\times\left(\frac{7}{6}-\frac{1}{3}+\frac{5}{6}\right)\)
\(=\frac{2}{5}\times\left(\frac{7}{6}-\frac{2}{6}+\frac{5}{6}\right)\)
\(=\frac{2}{5}\times\frac{5}{3}\)
\(=\frac{2}{3}\)
a) 17 x 4 - 4 + 4 x 1
= 4 x ( 17 - 1 + 1 )
= 4 x 17
=428
b) 1 x 1 + 1 x 13 + 1
= 1 x ( 1 + 13 + 1 )
=1 x 15
=15
2 x 6 + 2 x 6 + 2
=2 x ( 6 + 6 + 1 ))
=2 x 13
=26
17 x 4 - 4 + 4 x 1
=17 x 4 + 4 x 1 - 4
=4 x (17+1) - 4
=4 x 18 - 4
=72 - 4 = 68
2 x 5 - 5 + 5 x 2
=2 x 5 + 5 x 2 - 5
=10+10-5=15
b, 1x1+1x13+1
= 1+13+1 = 15
2x6+2x6+2
=12+12+2=26
bạn có chép sai đề k z ???
Tính nhanh mỗi biểu thức sau:
a, 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15 + 16 + 17 + 18 + 19 + 20
= (0 + 20) + (1 + 19) + (2 + 18) + (3 + 17) + (4 + 16) + (5 + 15) + (6 + 14) + (7 + 13) + (8 + 12) + (9 + 11) + 10
= 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 10
= 20 x 10 + 10
= 200 + 10
= 210
b, 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (4 x 9 - 36)
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (36 - 36)
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 0
= A x 0
= 0
c, (81 - 7 x 9 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= (81 - 63 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= (18 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= 0 :(1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= 0 : A
= 0
d, (6 x 5 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (30 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (37 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x A
= 0
e, (11 x 9 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (99 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (99 + 1 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (100 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= 0 : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= 0 : A
= 0
g, (m : 1 - m x 1) : (m x 2008 + m x 2008)
= (m - m) : (m x 2008 + m x 2008)
= 0 : (m x 2008 + m x 2008)
= 0 : A
= 0
h, (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (324 x 3 - 972)
= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (972 - 972)
= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x 0
= A x 0
= 0
l, (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (13 x 15 - 12 x 15 - 15)
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x (13 - 12 - 1))
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x 0)
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x 0
= A x 0
= 0
i, (0 x 1 x 2 x...x 99 x 100) : (2 + 4 + 6 +...+ 98)
= 0 x : (2 + 4 + 6 +...+ 98)
= 0 x A
= 0
k, (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 3 - 45 x 2 - 45)
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x (3 - 2 - 4))
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 0)
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x 0
= A x 0
= 0
1) 1/3 x 1/2 x 3/7 = 1/6 x 3/7 = 1/14
2) 5/4 x 1/3 + 1/7 = 5/12 + 1/7 = 47/84
3) 8 x (8/9 - 2/3) = 8 x 2/9 = 16/9
4) 5/6 x 48/20 x 1/2 = 2 x 1/2 = 1
5) (2/5 + 3/4) x 8 = 23/20 x 8 = 46/5
6) 10 x (1/2 - 1/5) = 10 x 3/10 = 3
a) 2/5 x 1/6 x 1/9 =1/5x1/9=1/45
b) 2/5 x 1/6 : 1/9 = 1/5x9=9/5
c)2/5 : 1/6 x 1/9 =2/5x6x1/9=12/5x1/9=12/45
11/60
-.-
tick mik
Cảm ơn nha Girl zang hồ