Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) \(\left(-5\right)\times\left(2-x\right)+4\times\left(x-3\right)=10x-15\)
\(\left(-10\right)+5x+4x-12=10x-15\)
\(\Rightarrow5x+4x-10x=-15+10+12\)
\(-x=7\)
\(x=-7\)
mấy phần còn lại, bn lm tương tự nha!
Giải :
\(\frac{x+1}{x-2}=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow4.\left(x-1\right)=3.\left(x-2\right)\)
\(\Rightarrow4x-4=3x-6\)
\(\Rightarrow4x-4-3x+6=0\)
\(\Rightarrow x+2=0\)
\(\Rightarrow x=-2\)Không thỏa mãn => Không có giá trị x thỏa mãn đề bài
\(\frac{2x-3}{x+1}=\frac{4}{7}\)
\(\Rightarrow7.\left(2x-3\right)=4.\left(x+1\right)\)
\(\Rightarrow14x-21-4x-4=0\)
\(\Rightarrow10x-25=0\)
\(\Rightarrow10x=25\)
\(\Rightarrow x=\frac{25}{10}=\frac{5}{2}\)
Giá trị trên thỏa mãn đầu bài
Các phần khác em làm tương tự nha
b) \(|x-7|=\frac{1}{4}+|\frac{-5}{3}+\frac{1}{3}|\)
\(\Leftrightarrow|x-7|=\frac{1}{4}+\frac{4}{3}\)
\(\Leftrightarrow|x-7|=\frac{19}{12}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=\frac{19}{12}\\x-7=\frac{-19}{12}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{103}{12}\\x=\frac{65}{12}\end{cases}}\)
Phần a bạn nhầm lẫn rồi nhé có 2 dấu bằng
\(c,|x+5|=\frac{1}{7}-|\frac{4}{3}-\frac{1}{6}|\)
\(\Rightarrow|x+5|=\frac{1}{7}-\frac{7}{6}\)
\(\Rightarrow|x+5|=-\frac{43}{42}\)
mà \(|x+5|\ge0\)
\(\Rightarrow\text{không tìm thấy giá trị của x}\)
\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{3}x-\frac{1}{4}\)
=> \(\frac{3}{2}x-\frac{2}{5}-\frac{1}{3}x=-\frac{1}{4}\)
=> \(\frac{3}{2}x-\frac{1}{3}x-\frac{2}{5}=-\frac{1}{4}\)
=> \(\frac{3}{2}x-\frac{1}{3}x=-\frac{1}{4}+\frac{2}{5}\)
=> \(\frac{9}{6}x-\frac{2}{6}x=-\frac{5}{20}+\frac{8}{20}\)
=> \(\frac{7}{6}x=\frac{3}{20}\)
=> \(x=\frac{3}{20}:\frac{7}{6}=\frac{3}{20}\cdot\frac{6}{7}=\frac{3}{10}\cdot\frac{3}{7}=\frac{9}{70}\)
\(-\frac{4}{3}\left[x-\frac{1}{4}\right]=\frac{3}{2}\left[2x-1\right]\)
=> \(-\frac{4}{3}x-\left[-\frac{1}{3}\right]=3x-\frac{3}{2}\)
=> \(-\frac{4}{3}x+\frac{1}{3}=3x-\frac{3}{2}\)
=> \(-\frac{4}{3}x+\frac{1}{3}-3x=-\frac{3}{2}\)
=> \(-\frac{4}{3}x-3x+\frac{1}{3}=-\frac{3}{2}\)
=> \(-\frac{4}{3}x-\frac{3}{1}x=-\frac{3}{2}-\frac{1}{3}\)
=> \(-\frac{4}{3}x-\frac{9}{3}x=-\frac{9}{6}-\frac{2}{6}\)
=> \(-\frac{13}{3}x=-\frac{11}{6}\)
=> \(x=-\frac{11}{6}:\left[-\frac{13}{3}\right]=-\frac{11}{6}\cdot\left[-\frac{3}{13}\right]=-\frac{11}{2}\cdot\left[-\frac{1}{13}\right]=\frac{11}{26}\)
a, ( x - 3 ) . ( x - 4 ) = 0
=> x - 3 = 0 hoặc x - 4 = 0
Nếu x - 3 = 0 => x = 3
Nếu x - 4 = 0 => x = 4
b, (\(\frac{1}{2}\)x - 4 ) . ( x - \(\frac{1}{4}\)) = 0
=>( \(\frac{1}{2}\)x - 4 ) = 0 Hoặc ( x - \(\frac{1}{4}\)) = 0
Nếu ( \(\frac{1}{2}\)x - 4 ) = 0 => x = \(\frac{8}{1}\)
Nếu ( x - \(\frac{1}{4}\)) = 0 => x = \(\frac{1}{4}\)
c, (\(\frac{1}{3}\)- x ) . ( \(\frac{1}{2}\)+ 1 : x ) = 0
=> ( \(\frac{1}{3}\)- x ) = 0 Hoặc ( \(\frac{1}{2}\)+ 1 : x ) = 0
Nếu (\(\frac{1}{3}\)- x ) = 0 => x = \(\frac{1}{3}\)
Nếu ( \(\frac{1}{2}\)+ 1 : x ) = 0 => x = \(\frac{-2}{1}\)
d, ( x + 3 ) . ( x - 4 ) + 2.(x + 3 ) = 0
=> (X + 3 ) = 0 Hoặc ( x - 4 ) = 0 Hoặc 2. ( x + 3 ) = 0
Nếu x + 3 = 0 => x = 0
Nếu ( x - 4 ) = 0 => x = 4
Nếu 2.(x + 3) = 0 => x = 3
# Cụ MAIZ
a. ( x - 3 ) ( x - 4 ) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-4=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=4\end{cases}}\)
b. \(\left(\frac{1}{2}x-4\right)\left(x-\frac{1}{4}\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}x-4=0\\x-\frac{1}{4}=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=8\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)
Bài làm :
\(a\text{)}...\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=4\end{cases}}\)
\(b\text{)}...\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}x-4=0\\x-\frac{1}{4}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}x=4\\x=0+\frac{1}{4}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)
\(c\text{)}...\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{3}-x=0\\\frac{1}{2}+1\div x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}-0\\1\div x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=-2\end{cases}}\)
\(d\text{)}...\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-4+2\right)=0\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x-2=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=2\end{cases}}\)
1/2 x 1/3 : 1/2 x 3/4 : 4/2 x 19/298 : 3/4 =0.01062639821
1/2 x 1/3 : 1/2 x 3/4 : 4/2 x 19/298 : 3/4 =0.01062639821