K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 8 2016

( 12 - x .1250 ) : 115 = 6

12 - x.1 = 6.1

x = 12 - 6

x = 6

 Vậy x = 6

18 tháng 8 2016

(12- x. 1250): 115 =6 

( 12 - x.1 ) : 1 = 6

( 12 - x ) = 6 x 1 

12  - x = 6

x = 12 - 6 

x = 6 

Vậy x = 6

1 tháng 12 2018

1)=>3(x-5)(2x+9)+3(x-5)=0=>(x-5)(6x+30)

=>x-5=0=>x=5

6x+30=0=>x=-5

2)=>x^2-16=0=>x=+-4

12-4x=0=>x=3

3)=>9-x^2=0=>x=+-3

4x-8=0=>x=2

4)=>8-x^3=0=>x=3

5^x-125=0=>x=2

5)=>2^x.2^x=8=>2^2x=8=>2x=3=>x=1,5

1 tháng 12 2018

tick mk vớieoeo

17 tháng 9 2017

Ta có : (2x + 1)3 = 125

=> (2x + 1)3 = 53

=> 2x + 1 = 5

=> 2x = 4

=> x = 2

Ta có : (4x - 1)2 = 25 x 9

=> (4x - 1)2 = 52.32

=> (4x - 1)2 = 152

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x-1=15\\4x-1=-15\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x=16\\4x=-14\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-\frac{7}{2}\end{cases}}\)

25 tháng 4 2020

Bài làm

a) ( 2x + 1 )3 = 125 

=> ( 2x + 1 )3 = 53 

=> 2x + 1 = 5

=> 2x  = 4

=> x = 2

Vậy x = 2

b) ( x - 5 )4 = ( x - 5 )6 

=> 1 = ( x - 5 )2 

=> x - 5 = 1

=> x = 6

Vậy x = 6

c) đề không rõ lắm

25 tháng 4 2020

a) (2x+1)3= 125

=> (2x+1)3= 53

=> 2x+1= 5

2x= 5-1

2x =4

x= 4:2

x=2

Vậy...

b) (x-5)4 = (x-5)6

=> (x-5)4= (x-5)4. (x-5)2

=> (x-5)4: (x-5)4= (x-5)2

=> 1 = (x-5)2

=> 12=(x-5)2

=> 1= x-5

=> 1+5=x

=> 6=x

Vậy...

c) x1. 0= 1x

=> 0= x1 :1x

Chắc sai đề r bn

g) 2x-15=17

=>2x =17+15

2x =32

=> 2x= 26

=> x=6

Vậy...

Phần g mk nghĩ đề đúng là thế á bn

\(15^7:15^5=15^2\)

\(x^2.x^4.x=x^7\)

\(2^3.64.81=2^3.2^6.9^2=2^9.9^2\)

\(16^8:2^3=\left(2^4\right)^8:2^3=2^{32}:2^3=2^{29}\)

\(4^7.12^{14}=4^7.\left(3.4\right)^{14}=4^7.3^{14}.4^{14}=4^{21}.3^{14}\)

\(125^6:5^4=\left(5^3\right)^6:5^4=5^{18}:5^4=5^{14}\)

25 tháng 9 2020

Ta có :

15 mũ 7 : 15 mũ 5 = 15 mũ ( 7-5 ) = 15 mũ 2 

x mũ 2 . x mũ 4 . x = x mũ (2 + 4 +1 ) = x mũ 7 

2 mũ 3  . 64.81 = 2 mũ 3 . 2 mũ 6 . 3 mũ 4 = 2 mũ 9 . 3 mũ 4 

16 mũ 8 : 2 mũ 3 = 2 mũ 32 : 2 mũ 3 = 2 mũ 29 

4 mũ 7 . 12 mũ 14 = 2 mũ 14 .12 mũ 14 = 24 mũ 14

125 mũ 6 : 5 mũ 4 = 5 mũ 18 : 5 mũ 4 = 5 mũ 14 

chúc bạn học tốt ^^

25 tháng 1 2018

a) 15 - x = 1 - ( -9 ) 

15 - x = 10

x = 15 - 10

x = 5 thuộc Z

vậy____

b)  -2 | x | + 15 = 1 

-2 | x | = 1 - 15

-2 | x | = - 14

| x | = -14 : (-2)

| x | = 7

\(\Rightarrow x=\pm7\) thuộc Z

vậy_____

c) -3 . | x + 4 | =  -18 

| x + 4 | = -18 : (-3)

| x + 4 | = 6

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+4=6\\x+4=-6\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\in Z\\x=-10\in Z\end{cases}}\)

Vậy_____

d) ( x - 3 ) . ( x + 1 ) = 0 

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x^2+1=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\in Z\\x\in\varnothing\end{cases}}\)

vậy x = 3 

e) 12 - ( 9 - 3x) = - 2 . ( x + 5 ) 

=> 12 - 9 + 3x = -2x + (-2).5

=> 3 + 3x = -2x + (-10)

=> 3x + 2x = (-10) - 3

=> 5x = -13

=> x = -13 : 5

=> x = \(\frac{-13}{5}\notin Z\)

=> \(x\in\varnothing\)

f) ( x - 2 ) =  - 125 

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^3=\left(-5\right)^3\)

\(\Rightarrow x-2=5\)

\(\Rightarrow x=7\in Z\)

vậy____

g) ( x + 6 ) = 81 

=> x = 81 - 6

=> x = 75 thuộc Z

vậy_____

h) -12 : | x - 4 | =  - 4

=> |x-4| = -12 : (-4)

=> |x-4| = 3

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=3\\x-4=-3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\in Z\\x=1\in Z\end{cases}}\)

vậy_____

25 tháng 1 2018

a) 15 - x = 1 - ( -9 ) 

15 - x = 10

x = 15 - 10

x = 5

b)  -2 | x | + 15 = 1 

-2 x = 1 -15

- 2 x = -14 

x =  -14 : ( -2 )

x = 7

c) -3 . | x + 4| =  -18 

| x + 4 | = ( - 18 ) : ( - 3 )

| x + 4 | = 6

=> \(\orbr{\begin{cases}x+4=6\\x+4=-6\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6-4\\x=-6-4\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-8\end{cases}}}\)

Vậy x = 2 hoặc -8

d) ( x - 3 ) . ( x + 1 ) = 0 

=> \(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x^2+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0+3\\x^2=0-1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=3\\x^2=-1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}}\)

Vậy x = 3 hoặc -1

4 tháng 10 2020

B1:

Ta có: \(\frac{4^6.9^5+6^9.120}{8^4.3^{12}-6^{11}}=\frac{2^{12}.3^{10}-2^9.3^9.2^3.3.5}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}\)

\(=\frac{2^{12}.3^{10}-2^{12}.3^{10}.5}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}=\frac{2^{12}.3^{10}.\left(1-5\right)}{2^{11}.3^{11}.\left(2.3-1\right)}\)

\(=\frac{2.\left(-4\right)}{3.5}=-\frac{8}{15}\)

4 tháng 10 2020

B2:

Ta có: \(1+3+5+...+x=1600\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+1\right)\cdot\left(\frac{x-1}{2}+1\right)}{2}=1600\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\cdot\frac{x+1}{2}=3200\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=6400\)

Xét theo dãy tăng tiến ta thấy được giá trị của x càng tăng

=> x dương => x + 1 dương

\(\Rightarrow x+1=80\)

\(\Rightarrow x=79\)

6 tháng 2 2017

1) 2x . 4 = 128

         2x = 128 : 4

         2x = 32

         2x = 25

=> x = 5

2) (2x + 1)3 = 125

    (2x + 1)3 = 53

=> 2x + 1 = 5

           2x = 5 - 1

            2x = 4

              x = 2

các bài khác bạn tự làm nha

6 tháng 2 2017

cảm ơn bạn nha

18 tháng 7 2017

a) \(x^{20}=x\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

b) \(x^6:x^3=125\)

\(\Leftrightarrow x^{6-3}=125\)

\(\Leftrightarrow x^3=125\)

\(\Leftrightarrow x^3=5^3\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

c) \(4x^3+12=120\)

\(\Leftrightarrow4x^3=120-12\)

\(\Leftrightarrow4x^3=108\)

\(\Leftrightarrow x^3=27\)

\(\Leftrightarrow x^3=3^3\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

d) \(x^{10}=x^1\)

\(\Leftrightarrow x^{10}=x\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}\)

e) \(\left(2x-15\right)^5=\left(2x-15\right)^3\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-15\right)^5-\left(2x-15\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-15\right)^3\left[\left(2x-15\right)^2-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-15\right)^3=0\\\left(2x-15\right)^2-1=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-15=0\\\orbr{\begin{cases}2x-15=1\\2x-15=-1\end{cases}}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{15}{2}\\\orbr{\begin{cases}x=8\\x=-7\end{cases}}\end{cases}}\)\(\Rightarrow2x-15=0\)hoặc \(2x-15=1\) hoặc \(2x-15=-1\)

    \(\Rightarrow x=\frac{15}{2}\)hoặc \(x=8\)hoặc \(x=7\)

18 tháng 7 2017

a/ Vi x20=x                            b/x6:x3=125             c/4x3+12=120             

Nen:x20-x=0                             x6-3=125                4x3           =120-12           

x.x19-x.1=0                                x=125                  4x3           =108               

x.(x19-1)=0                                 x3  = 53                         x3           =108÷4          

do do:x=0 hoac x19-1=0           x = 5                           x3        =27

        x=0 hoac x19=0+1                                                 x3              =33

x             =0 hoac x19=1                                                x        =  3

               x=0 hoac x19=119

Vay x=0 hoac 1