K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 1 2018

Gọi a,b,c,... cho dễ nhé!

a,\(7+2x=22-3x\)

\(\Leftrightarrow2x+3x=22-7\)

\(\Leftrightarrow5x=15\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

Vậy...

b,\(x-12+4x=25+2x-1\)

\(\Leftrightarrow x+4x-2x=25-1+12\)

\(\Leftrightarrow3x=36\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

Vậy...

c,\(7-\left(2x+4\right)=-\left(x+4\right)\)

\(\Leftrightarrow7-2x-4=-x-4\)

\(\Leftrightarrow-2x+x=-4+4-7\)

\(\Leftrightarrow-x=-7\)

\(\Leftrightarrow x=7\)

Vậy...

d,\(8x-3=5x+12\)

\(\Leftrightarrow8x-5x=12+3\)

\(\Leftrightarrow3x=15\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

Vậy...

e,\(x+2x+3x-19=3x+5\)

\(\Leftrightarrow x+2x+3x-3x=5+19\)

\(\Leftrightarrow3x=24\)

\(\Leftrightarrow x=8\)

Vậy...

f,\(\left(x-1\right)-\left(2x-1\right)=9-x\)

\(\Leftrightarrow x-1-2x+1=9-x\)

\(\Leftrightarrow x-2x+x=9-1+1\)

\(\Leftrightarrow0x=9\) (Vô lý)

Vậy...

24 tháng 1 2018

a, \(7+2x=22-3x\)

\(\Rightarrow7+2x-22+3x=0\)

\(\Rightarrow5x-15=0\)

\(\Rightarrow5x=15\Rightarrow x=3\)

b, \(x-12+4x=25+2x-1\)

\(\Rightarrow3x-12-24-2x=0\)

\(\Rightarrow x-36=0\Rightarrow x=36\)

c, \(7-\left(2x+4\right)=-\left(x+4\right)\)

\(\Rightarrow7-2x-4=-x-4\)

\(\Rightarrow3-2x+x+4=0\)

\(\Rightarrow-x=-7\Rightarrow x=7\)

d, \(8x-3=5x+12\)

\(\Rightarrow8x-3-5x-12=0\)

\(\Rightarrow3x-15=0\)

\(\Rightarrow3x=15\Rightarrow x=5\)

e, \(x+2x+3x-19=3x+5\)

\(\Rightarrow6x-19-3x-5=0\)

\(\Rightarrow3x-24=0\)

\(\Rightarrow3x=24\Rightarrow x=8\)

f, \(\left(x-1\right)-\left(2x-1\right)=9-x\)

\(\Rightarrow x-1-2x+1-9+x=0\)

(hình như câu này bị sai đề rồi, bạn xem lại đề nhé)

Chúc bạn học tốt!

22 tháng 1 2022

\(a,4x-6< 7x-12\)

\(\Leftrightarrow6< 3x\Leftrightarrow x>2\)

\(b,\frac{3x-7}{4}\ge2-\frac{x+5}{3}\)

\(\Leftrightarrow3\left(3x-7\right)\ge24-4\left(x+5\right)\)

\(\Leftrightarrow13x\ge25\Leftrightarrow x\ge\frac{25}{13}\)

\(c,\frac{3x-8}{-7}\ge1-\frac{x+2}{-3}\)

\(\Leftrightarrow-3\left(3x-8\right)\ge21+7\left(x+2\right)\)

\(\Leftrightarrow-16x\ge11\)

\(\Leftrightarrow x\le-\frac{11}{16}\)

\(d,-12-8x>3+2x-\left(5-7x\right)\)

\(\Leftrightarrow14>17x\Leftrightarrow x< \frac{14}{17}\)

\(e,-1+\frac{x-1}{-3}\le\frac{x+2}{-9}\)

\(\Leftrightarrow-9-3\left(x-1\right)\le-\left(x+2\right)\)

\(\Leftrightarrow-2x\le4\Leftrightarrow x\ge-2\)

11 tháng 11 2020

a)(x+2).(x+3)-(x-2).(x+5)=10

  ( x^2 +3x+2x+6)-(x^2 +5x-2x-10)=10

 x^2 +3x+2x+6-x^2 -5x+2x+10-10=0

 2x+6=0

2x=-6

x=-3

6 tháng 7 2017

1) Ta có : 2x+ 3x - 5

= 2x2 - 2x + 5x - 5

= 2x(x - 1) + 5(x - 1)

= (x - 1) (2x + 5) 

3) x2 + x - 6

= x2 + 2x - 3x - 6

= x(x + 2) - (3x + 6)

= x(x + 2) - 3(x + 2)

= (x - 3)(x + 2) 

6 tháng 1 2023

k,\(\dfrac{x}{3}-\dfrac{2x+1}{2}=\dfrac{x}{6}-x\)

giúp mk câu k nhé đề bài như trên

b: \(\Leftrightarrow4x+8-9=4x-4\)

=>-1=-4(loại)

d: \(\Leftrightarrow3\left(x-2\right)+2\left(x+1\right)=8x\)

=>8x=3x-6+2x+2=5x-4

=>3x=-4

=>x=-4/3

f: \(\Leftrightarrow3\left(x+2\right)+4\left(2x-3\right)=2\left(x-12\right)\)

=>3x+6+8x-12=2x-24

=>11x-6=2x-24

=>9x=-18

=>x=-2

24: 

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+\dfrac{1}{\left(x+3\right)\left(x+4\right)}+\dfrac{1}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}+\dfrac{1}{\left(x+5\right)\left(x+6\right)}=\dfrac{1}{8}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{1}{x+6}=\dfrac{1}{8}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x+6\right)=8\left(x+6\right)-8\left(x+2\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2+8x+12=8x+48-8x-16=32\)

=>(x+10)(x-2)=0

=>x=-10 hoặc x=2

25: \(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+1\right)^2+1}{x+1}+\dfrac{\left(x+4\right)^2+4}{x+4}=\dfrac{\left(x+2\right)^2+2}{x+2}+\dfrac{\left(x+3\right)^2+3}{x+3}\)

\(\Leftrightarrow x+1+\dfrac{1}{x+1}+x+4+\dfrac{4}{x+4}=x+2+\dfrac{2}{x+2}+x+3+\dfrac{3}{x+3}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{x+1}+\dfrac{4}{x+4}=\dfrac{2}{x+2}+\dfrac{3}{x+3}\)

\(\Leftrightarrow x+5=0\)

hay x=-5

6 tháng 4 2020

\(a.7+2x=22-3x\\\Leftrightarrow 5x=15\\ \Leftrightarrow x=3\)

Vậy nghiệm của phương trình trên là \(3\)

\(b.8x-3=5x+12\\ \Leftrightarrow3x=15\\\Leftrightarrow x=5\)

Vậy nghiệm của phương trình trên là \(5\)

\(c.x-12+4x=25+2x-1\\ \Leftrightarrow5x-2x=12+24\\ \Leftrightarrow3x=36\\\Leftrightarrow x=12\)

Vậy nghiệm của phương trình trên là \(12\)

\(d.x+2x+3x-19=3x+5\\\Leftrightarrow 6x-3x=19+5\\\Leftrightarrow 3x=24\\ \Leftrightarrow x=8\)

Vậy nghiệm của phương trình trên là \(8\)

\(e.7-\left(2x+4\right)=-\left(x+4\right)\\ \Leftrightarrow7-2x-4=-x-4\\ \Leftrightarrow-2x+x=-3-4\\ \Leftrightarrow-x=-7\\ \Leftrightarrow x=7\)

Vậy nghiệm của phương trình trên là \(7\)

\(f.\left(x-1\right)-\left(2x-1\right)=9-x\\ \Leftrightarrow x-1-2x+1=9-x\\ \Leftrightarrow-x+x=9\\ \Leftrightarrow0x=9\)

\(\Rightarrow\) Vô nghiệm

28 tháng 5 2017

Đặt \(A=x^{13}-\left(8x^{12}-8x^{11}+8x^{10}-8x^9+.....+8x^2-8x^1\right)+8\)

Đặt \(B=8x^{12}-8x^{11}+8x^{10}-....+8x^2-8x^1\)

\(B=8.\left(x^{12}-x^{11}+x^{10}-x^9+....+x^2-x^1\right)\)

Đặt \(C=x^{12}-x^{11}+x^{10}-x^9+...+x^2-x\)

Suy ra \(C.x=x^{13}-x^{12}+x^{11}-x^{10}+.....+x^3-x^2\)

Nên \(C.x-C=x^{13}-x\)hay \(C.\left(x-1\right)=x^{13}-x\)

Khi đó \(C=\frac{x^{13}-x}{x-1}\)nên\(B=8.\frac{x^{13}-x}{x-1}\)

Từ đó tính tương tự nha , cách làm thì có thể sai những em vẫn cố gắng giúp , ai có cách hay hơn thì giải nhé 

28 tháng 5 2017

chả hiểu gì