\(\frac{12}{7}\)+\(\frac{12}{8}\)-\(\...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 7 2016

ko có đề sao làm

5 tháng 7 2017

\(B=\frac{5}{7}.\frac{2}{11}+\frac{5}{7}.\frac{12}{11}-\frac{5}{7}.\frac{7}{11}\)

\(B=\frac{5}{7}.\left(\frac{2}{11}+\frac{12}{11}\right)-\frac{5}{7}.\frac{7}{11}\)

\(B=\frac{5}{7}.\frac{14}{11}-\frac{5}{7}.\frac{7}{11}\)

\(B=\frac{5}{7}.\left(\frac{14}{11}-\frac{7}{11}\right)\)

\(B=\frac{5}{7}.\frac{7}{11}\)

\(B=\frac{35}{77}=\frac{5}{11}\)

5 tháng 7 2017

B= \(\frac{5}{7}.\left(\frac{2}{11}+\frac{12}{11}-\frac{7}{11}\right)\) 

  = \(\frac{5}{7}.\frac{7}{11}\)

\(\frac{5}{11}\)

k mik nha

15 tháng 4 2019

\(\left(2+\frac{5}{6}\right)\div1\frac{1}{5}+\frac{-7}{12}\)

\(=\left(\frac{12}{6}+\frac{5}{6}\right)\div\frac{6}{5}-\frac{7}{12}\)

\(=\frac{17}{6}\div\frac{6}{5}-\frac{7}{12}\)

\(=\frac{17}{6}\times\frac{5}{6}-\frac{7}{12}\)

\(=\frac{85}{12}-\frac{7}{12}\)

\(=\frac{78}{12}=\frac{13}{2}\)

15 tháng 4 2019

\(\left(15-6\frac{13}{18}\right)\div11\frac{1}{7}-2\frac{1}{8}\div1\frac{11}{40}\)

\(=9\frac{13}{18}\div\frac{78}{7}-\frac{17}{8}\div\frac{51}{40}\)

\(=\frac{175}{18}\div\frac{78}{7}-\frac{17}{8}\times\frac{40}{51}\)

\(=\frac{175}{18}\times\frac{7}{78}-\frac{5}{3}\)

\(=\frac{1225}{1404}-\frac{5}{3}\)

\(=\frac{1225}{1404}-\frac{2340}{1404}\)

\(=\frac{-1115}{1404}\)

16 tháng 6 2017

a) \(\frac{13}{26}-\frac{1}{3}-\frac{1}{2}+\frac{7}{21}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{3}\)
\(=0+0\)
\(=0\)

b) \(\left(\frac{-5}{12}+\frac{6}{11}\right)+\left(\frac{7}{17}+\frac{5}{17}+\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{-5}{12}+\frac{6}{11}+\frac{7}{17}+\frac{5}{17}+\frac{5}{12}\)
\(=\left(\frac{-5}{12}+\frac{5}{12}\right)+\left(\frac{7}{17}+\frac{5}{17}\right)+\frac{6}{11}\)
\(=0+\frac{12}{17}+\frac{6}{11}\)
\(=\frac{132}{187}+\frac{102}{187}\)
\(=\frac{234}{187}\)

c) \(\left(\frac{13}{5}+\frac{7}{16}\right)-\left(\frac{11}{16}-\frac{12}{10}\right)\)
\(=\left(\frac{13}{5}+\frac{7}{16}\right)-\left(\frac{11}{16}-\frac{6}{5}\right)\)
\(=\frac{13}{5}+\frac{7}{16}-\frac{11}{16}+\frac{6}{5}\)
\(=\left(\frac{13}{5}+\frac{6}{5}\right)+\left(\frac{7}{16}-\frac{11}{16}\right)\)
\(=\frac{19}{5}+\left(\frac{-4}{16}\right)\)
\(=\frac{19}{5}-\frac{1}{4}\)
\(=\frac{76}{20}-\frac{5}{20}\)
\(=\frac{71}{20}\)

d) \(-\left(\frac{3}{10}-\frac{6}{11}\right)-\left(\frac{21}{30}-\frac{5}{11}\right)\)
\(=-\left(\frac{3}{10}-\frac{6}{11}\right)-\left(\frac{7}{10}-\frac{5}{11}\right)\)
\(=-\frac{3}{10}+\frac{6}{11}-\frac{7}{10}+\frac{5}{11}\)
\(= \left(-\frac{3}{10}-\frac{7}{10}\right)+\left(\frac{6}{11}+\frac{5}{11}\right)\)
\(=\frac{-10}{10}+\frac{11}{11}\)
\(=-1+1\)
\(=0\)

5 tháng 6 2020

Bài làm

a) \(-\frac{3}{7}+\frac{3}{4}:\frac{3}{14}\)

\(-\frac{3}{7}+\frac{3}{4}.\frac{14}{3}\)

\(-\frac{3}{7}+\frac{7}{2}\)

\(=-\frac{7}{14}+\frac{49}{14}\)

\(=\frac{42}{14}=3\)

b) \(5-\frac{7}{39}:\frac{7}{13}+\frac{8}{9}:4\)

\(=5=\frac{7}{39}.\frac{13}{7}+\frac{8}{9}.\frac{1}{4}\)

\(=5-\frac{1}{3}+\frac{2}{9}\)

\(=\frac{45}{9}-\frac{3}{9}+\frac{2}{9}\)

\(=\frac{44}{9}\)

c) \(\left(\frac{5}{12}:\frac{11}{6}+\frac{5}{12}:\frac{11}{5}\right)-\frac{-7}{12}\)

\(=\left(\frac{5}{12}.\frac{6}{11}+\frac{5}{12}.\frac{5}{11}\right)+\frac{7}{12}\)

\(=\left[\frac{5}{12}\left(\frac{6}{11}+\frac{5}{11}\right)\right]+\frac{7}{12}\)

\(=\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\)

\(=\frac{12}{12}=1\)

d) \(-\frac{5}{9}+\frac{14}{9}\left(\frac{3}{4}-\frac{2}{5}\right):49\)

\(=-\frac{5}{9}+\frac{14}{9}\left(\frac{15}{20}-\frac{8}{20}\right):49\)

\(=-\frac{5}{9}+\frac{14}{9}.\frac{7}{20}.\frac{1}{49}\)

\(=-\frac{5}{9}+\frac{7}{9}.\frac{7}{10}.\frac{1}{7.7}\)

\(=-\frac{5}{9}+\frac{1}{90}\)

\(=-\frac{50}{90}+\frac{1}{90}=-\frac{49}{90}\)

14 tháng 4 2019

cảm ơn các bạn nào đã giúp mk nhé

14 tháng 4 2019

\(a)15\frac{3}{13}-\left(3\frac{4}{7}+8\frac{3}{13}\right)\)

\(=15\frac{3}{13}-3\frac{4}{7}-8\frac{3}{13}\)

\(=15\frac{3}{13}-8\frac{3}{13}-3\frac{4}{7}\)

\(=7-3\frac{4}{7}\)

\(=6\frac{7}{7}-3\frac{4}{7}=3\frac{3}{7}\)

\(b)\left(7\frac{4}{9}+4\frac{7}{11}\right)-3\frac{4}{9}\)

\(=7\frac{4}{9}-4\frac{7}{11}-3\frac{4}{9}\)

\(=7\frac{4}{9}-3\frac{4}{9}-4\frac{7}{11}\)

\(=4-4\frac{7}{11}=\frac{7}{11}\)

27 tháng 4 2017

\(\frac{1695}{5459}\)