Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bai 1
75:73-343:7
=49-49=0
Bai 2
a. 3x:32=243
=> 3x-2=243
=> x-2=5
=> x=7(bạn viết sai đề câu này phải là 243)
b. x=-1;0;1
c. 2x.64=26
=> 2x.26=26
=> 2x=1
=> x=0
( 12 - 5x )3 = 343
( 12 - 5x )3 = 73
\(\Rightarrow\)12 - 5x = 7
5x = 12 -7
5x = 5
\(\Rightarrow\)x = 1
Hk tốt
\(\left(12-5x\right)^3=343\Leftrightarrow\left(12-5x\right)^3=7^3\)
\(\Leftrightarrow12-5x=7\Leftrightarrow5x=12-7\)
\(\Leftrightarrow5x=5\Leftrightarrow x=5:5\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
**(3x - 16 ) . 343 = 2.74
(3x - 16 ) . 73 = 2.7 . 73
3x - 16 = 14
3x = 14 + 16 = 30
X =10
** 53 - 7x = 57 : 55
53 - 7x = 52 = 25
7x = 53 - 25 = 28
x = 28 : 7 = 4
\(70-5.\left(x-3\right)=45\)
\(5.\left(x-3\right)=70-45\)
\(5.\left(x-3\right)=25\)
\(\left(x-3\right)=25:5\)
\(\left(x-3\right)=5\)
\(x=5+3\)
\(x=8.\)
\(\left(2x-1\right)^3=343\)
\(2x=343+1\)
\(2x=344\)
\(x=344:2\)
\(x=172.\)
( Bài này mk cũng ko chắc là lm đúng hay ko, nếu có j sai mong bn thông cảm cho mk )
_Hok tốt_
\(\left(\frac{3}{7}\right)^5.\left(\frac{7}{3}\right)^{-1}.\left(\frac{5}{6}\right)^6.\left(\frac{343}{625}\right)^{-2}\)
\(=\left(\frac{3}{7}\right)^5.\left(\frac{3}{7}\right).\left(\frac{5}{2.3}\right)^6.\left(\frac{5^4}{7^3}\right)^2\)
\(=\frac{3^5}{7^5}.\frac{3}{7}.\frac{5^6}{2^6.3^6}.\frac{5^8}{7^6}=\frac{1}{2^6}.\frac{3^6}{3^6}.\frac{5^{14}}{1}.\frac{1}{7^{12}}=\frac{5^{14}}{2^6.7^{12}}\)
Nó đâu có phải là số nguyên đâu
3/7 x 5/6 +5/6 x3/7
= (3/7x5/6) + (5/6x3/7)
= 15/42 + 15/42 = 30/42 = 5/7
a) \(\left(x-1\right)^3=125\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=5^3\)
\(\Leftrightarrow x-1=5\)
\(\Leftrightarrow x=5+1\)
\(\Leftrightarrow x=6\)
Vậy \(x=6\)
b) \(2^{x+2}-2^x=96\)
\(\Leftrightarrow\left(2^2-1\right)\cdot2^x=96\)
\(\Leftrightarrow\left(4-1\right)\cdot2^x=96\)
\(\Leftrightarrow3\cdot2^x=96\)
\(\Leftrightarrow2^x=32\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^5\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy \(x=5\)
c) \(\left(2x+1\right)^3=343\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^3=7^3\)
\(\Leftrightarrow2x+1=7\)
\(\Leftrightarrow2x=7-1\)
\(\Leftrightarrow2x=6\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy \(x=3\)
d) \(720:\left[41-\left(2x-5\right)\right]=2^3\cdot5\)
\(\Leftrightarrow720:\left[41-\left(2x-5\right)\right]=2^3\cdot5\left(đk:x\ne23\right)\)
\(\Leftrightarrow720:\left(41-2x+5\right)=8\cdot5\)
\(\Leftrightarrow720:\left(46-2x\right)=40\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{720}{46-2x}=40\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{720}{2\left(23-x\right)}=40\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{360}{23-x}=40\)
\(\Leftrightarrow360=40\left(23-x\right)\)
\(\Leftrightarrow9=23-x\)
\(\Leftrightarrow x=23-9\)
\(\Leftrightarrow x=14\left(đk:x\ne23\right)\)
\(\Leftrightarrow x=14\)
Vậy \(x=14\)
e) \(2^x\cdot7=224\)
\(\Leftrightarrow7\cdot2^x=224\)
\(\Leftrightarrow2^x=32\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^5\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy \(x=5\)
f) \(\left(3x+5\right)^2=289\)
\(\Leftrightarrow3x+5=\pm17\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+5=17\\3x+5=-17\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-\dfrac{22}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x_1=-\dfrac{22}{3};x_2=4\)
a)\(\left(x-1\right)^3=125\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=5^3\Leftrightarrow x-1=5\Leftrightarrow x=6\)b)\(2^{x+2}-2^x=96\Leftrightarrow2^x.2^2-2^x=96\Leftrightarrow2^x\left(2^2-1\right)=96\Leftrightarrow2^x.3=96\Leftrightarrow2^x=32\Leftrightarrow x=5\)c)\(\left(2x-1\right)^3=343\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3=7^3\Leftrightarrow2x-1=7\Rightarrow2x=8\Rightarrow x=4\)d)\(720:\left[41-\left(2x-5\right)\right]=2^3.5\)
\(720:\left[41-\left(2x-5\right)\right]=40\Leftrightarrow\left[41-\left(2x-5\right)\right]=720:40=18\)
\(\Leftrightarrow41-2x+5=18\Leftrightarrow36-2x=18\Leftrightarrow2x=18\Leftrightarrow x=9\)
e)\(2^x.7=224\Leftrightarrow2^x=224:7=32\Leftrightarrow2^x=2^5\Leftrightarrow x=5\)
f) \(\left(3x+5\right)^2=289\Leftrightarrow\left(3x+5\right)=17^2\Leftrightarrow3x+5=17\Leftrightarrow3x=12\Leftrightarrow x=4\)
các bạn tả lời nhanh nhé!!!!!! thánh kìu các bạn nhìu lắm !!!!!!!!!
a) \(5^x=625\)
\(\Leftrightarrow5^x=5^4\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
b) \(\left(x+1\right)^3=343\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=7^3\)
\(\Leftrightarrow x+1=7\)
\(\Leftrightarrow x=6\)
( 99 - 1 ) : 2 + 1 = 50 ( số )
làm bừa thui,ai tích mình mình tích lại
Số số hạng là :
Có số cặp là :
50 : 2 = 25 ( cặp )
Mỗi cặp có giá trị là :
99 - 97 = 2
Tổng dãy trên là :
25 x 2 = 50
Đáp số : 50
( 12 - 5x )3 = 343
=> ( 12 - 5x )3 = 73
=> 12 - 5x = 7
=> 5x = 12 - 7
=> 5x = 5
=> x = 5 : 5
=> x = 1
Vậy x = 1