Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3/5 x y + 1/2 : 5/3 - 5/4 = 1/2 x 1/3
3/5xy +3/10 -5/4 =1/6
3/5xy=1/6 -3/10+5/4=67/60
y= 67/60:3/5=67/36
a) y + 3/7 x 21/9 = 5
y + 3/7 x 7/3 = 5
y + 1 = 5
y = 4
b) y x 3/5 - 1/2 = 4/5
y x 3/5 = 4/5 + 1/2
y x 3/5 = 13/10
y = 13/6
c) 9/8 - y + 2/5 = 1/4
y - 2/5 = 9 /8 - 1/4
y - 2/5 = 7/8
y = 51/40
d) y - 6/5 : 2/3 = 5/6
y - 9/5 = 5/6
y = 79/30
e) y : 7/8 + 3/4 = 7/4
y : 7/8 = 1
y = 7/8
bài 1 :
\(\frac{5}{12}\) + \(\frac{1}{3}\) = \(\frac{5}{12}\) + \(\frac{4}{12}\) = \(\frac{5+4}{12}\) = \(\frac{9}{12}\) = \(\frac{3}{4}\)
1 - \(\frac{3}{4}\) = \(\frac{4}{4}\) - \(\frac{3}{4}\) = \(\frac{4-3}{4}\) = \(\frac{1}{4}\)
2 x \(\frac{3}{11}\) = \(\frac{2x3}{11}\) = \(\frac{6}{11}\)
\(\frac{8}{7}\): 4 = \(\frac{8}{7x4}\) = \(\frac{8}{28}\) = \(\frac{2}{7}\)
bài 2 :
\(\frac{2}{5}\) : y = \(\frac{1}{3}\)
y = \(\frac{2}{5}\) : \(\frac{1}{3}\)
y = \(\frac{6}{5}\)
y : \(\frac{7}{11}\) = 22
y = 22 x \(\frac{7}{11}\)
y = 14
ai thấy đúng tk nha
3/5*y-4/5:3+1/12=3/2+1/5
3/5*y-4/5:3+1/12=17/10
3/5*y-4/15=17/10-1/12
3/5*y-4/15=97/60
3/5*y=97/60+4/15
3/5*y=113/60
y=113/60:3/5
y=113/36 ( cho mik nha)
\(x+\frac{3}{5}=\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{4}{5}-\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{5}\)
\(y-\frac{1}{3}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow y=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow y=\frac{5}{6}\)
Kết luận : \(x\times y=\frac{1}{5}\times\frac{5}{6}=\frac{5}{30}=\frac{1}{6}\)
* x + 3/5 = 4/5
x = 4/5 - 3/5
x = 1/5
* y - 1/3 = 1/2
y = 1/2 + 1/3
y = 5/6
Vậy x nhân y = 1/5 x 5/6 =1/6
1/2 : 3/5 - y = 1/3
=> 5/6 - y = 1/3
=> y = 5/6 - 1/3
y = 1/2
dễ mà!! 4354657687978089-
\(\frac{1}{2}:\frac{3}{5}-y=\frac{1}{3}\)
=> \(\frac{5}{6}-y=\frac{1}{3}\)
=> \(y=\frac{1}{2}\)
\(\frac{1,3}{4}\times8-y=1\frac{2}{5}\)
\(\frac{13}{40}\times8-y=\frac{7}{5}\)
\(\frac{13}{5}-y=\frac{7}{5}\)
\(y=\frac{13}{5}-\frac{7}{5}\)
\(y=\frac{6}{5}\)
b) \(\frac{2,3}{4}\div\frac{2}{4}+y=\frac{19}{15}\)
\(\frac{23}{40}\times2+y=\frac{19}{15}\)
\(\frac{23}{20}+y=\frac{19}{15}\)
\(y=\frac{19}{15}-\frac{23}{20}\)
\(y=\frac{7}{60}\)
a) đáp án là 15/14 hoặc 1 1/4
b) đáp án là 27/5 hoặc 5 2/5. Hok tốt!!:)
\(\dfrac{1}{2}:\dfrac{3}{5}-y=\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{1}{2}x\dfrac{5}{3}-y=\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{5}{6}-y=\dfrac{1}{3}\)
\(y=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}\)
\(y=\dfrac{5}{6}-\dfrac{2}{6}\)
\(y=\dfrac{3}{6}=\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{1}{2}:\dfrac{3}{5}-y=\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{1}{2}\times\dfrac{5}{3}-y=\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{5}{6}-y=\dfrac{1}{3}\)
\(y=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{5}{6}-\dfrac{2}{6}\)
\(y=\dfrac{3}{6}=\dfrac{1}{2}\)