K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 10 2022

`12-(2X+23)+12:2=6`

`12-(2X+23)+6=6`

`6+(2x+23) =6`

`2x+23 = 6-6=0`

`2x=23`

`x=23/2`

19 tháng 10 2022

12 - (2x + 23) + 12: 2 = 6

12 - (2x + 23 ) + 6 = 6

12 -(2x+23) = 6 - 6

12 - (2x + 23) =0

        2x + 23 = 12

          2x =  12 - 23

          2x = -11

             x = -11 : 2

            x = -11/2

14 tháng 2 2020

Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16

7+x=-16

    x=-16-7

    x=-23
2) 2x – 35 = 15

2x=15+35

2x=50

  x=50:2

  x=25
3) 3x + 17 = 12

3x=12-17

3x=-5

  x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6

2x-5=6-17

2x-5=-11

2x=-11+5

2x=-6

  x=-6:2

  x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4

2(4-3x)=10-(-4)

2(4-3x)=14

4-3x=14:2

4-3x=7

3x=4-7

3x=-3

  x=-3:3

  x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18

3(-x+7)=-18-(-12)

3(x+7)=-6

x+7=-6:3

x+7=-2

    x=-2-7

    x=-9

tự đi mà làm

Sửa đề: \(2x+\dfrac{11}{6}+\dfrac{23}{12}+\dfrac{39}{20}+\dfrac{59}{30}+\dfrac{83}{42}+\dfrac{111}{56}=12\)

\(\Leftrightarrow2x+\left(2+2+2+2+2+2\right)-\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}\right)=12\)

\(\Leftrightarrow2x-\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x-\dfrac{3}{8}=0\)

hay x=3/16

\(1,2x+3x-4x=\left(-2\right)^3\)

<=>\(x=-8\)

\(2,x-2x=4^2+4^0\)

<=>\(-x=16+1\)

<=>\(-x=17\)

<=>\(x=-17\)

\(3,2^3x-3^2x=|12-21|\)

<=>\(-x=9\)

<=>\(x=-9\)

\(4,x-45=2x+54\)

<=>\(x-2x=54+45\)

<=>\(-x=99\)

<=>\(x=-99\)

\(5,5x-12+23=6^7:6^5\)

<=>\(5x+11=6^2\)

<=>\(5x+11=36\)

<=>\(5x=25\)

<=>\(x=5\)

16 tháng 9 2017

9 tháng 5 2020

12edfgfyhgggggggg6

9 tháng 5 2020

ko có câu hỏi ? thật toán 6 ko ?

oppppppopopopopopopopopopop

9 tháng 5 2020

Bài 2:

a) \(\left(3x+2\right)^3=-64\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right)^3=\left(-4\right)^3\)

\(\Leftrightarrow3x+2=\left(-4\right)\)

\(\Leftrightarrow3x=-4-2\)

\(\Leftrightarrow3x=-6\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

b) \(2x-3=-33\)

\(\Leftrightarrow2x=-33+3\)

\(\Leftrightarrow2x=-30\)

\(\Leftrightarrow x=-15\)

2x+20=-22

=> 2x = -22 - 20

=> 2x = -42

=> x = -42 : 2

=> x = -21

Vậy x = -21

14 tháng 2 2020

2x+20=-22

2x=-22-20

2x=-42

  x=-42:2

  x=-21

-(-30)-(-x)=13

30+x=13

      x=13-30

      x=-17

-(-x)+14=12

x+14=12

      x=12-14

      x=-2

x+20=-(-23)

x+20=23

      x=23-20

      x=3

15-x+17=-(-6)+|-12|

15+17+x=6+12

32+x=18

      x=18-32

      x=-14

-|-5|-(-x)+4=3-(-25)

-5+x+4=3+25

-5+4+x=28

-1x=28

   x=28:(-1)

   x=-28

20 tháng 7 2020

2,a,  \(12⋮2x+1\)

\(\Rightarrow2x+1\inƯ\left(12\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm12\right\}\)

2x + 11-12-23-34-46-612-12
2x0-21-32-43-55-711-13
x0-11/2-3/21-23/2-5/25/2-7/211/2-13/2

Vì \(x\in N\)=> x = 0 ; 1

b, \(2x+6⋮2x-1\)

\(2x-1+7⋮2x-1\)

Vì \(2x-1⋮2x-1\)

\(7⋮2x-1\)=> \(2x-1\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)

2x - 11-17-7
2x208-6
x104-3

Vì \(x\in N\)=> x = 1; 0 ; 4