K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2023

\(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}x=\dfrac{-1}{6}\)

        \(\dfrac{1}{3}x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}\) 

         \(\dfrac{1}{3}x=\dfrac{2}{3}\) 

             \(x=\dfrac{2}{3}\div\dfrac{1}{3}\) 

             \(x=2\) 

          =>\(x=1\dfrac{1}{1}\)

20 tháng 6 2015

Nhiều thế vậy ...!!

Sao làm nổi?

a: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{13}{4}:x\right)\cdot\left(-\dfrac{5}{4}\right)=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{-15}{6}=\dfrac{-5}{2}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{13}{4}:x=\dfrac{5}{2}\cdot\dfrac{5}{4}=\dfrac{25}{8}\)

hay \(x=\dfrac{13}{4}:\dfrac{25}{8}=\dfrac{13}{4}\cdot\dfrac{8}{25}=\dfrac{26}{25}\)

b: \(\Leftrightarrow\dfrac{3}{4}:x=\dfrac{11}{36}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{2}{36}=\dfrac{1}{18}\)

=>\(x=\dfrac{3}{4}:\dfrac{1}{18}=\dfrac{54}{4}=\dfrac{27}{2}\)

c: \(\Leftrightarrow\left(-\dfrac{6}{5}+x\right):\left(-3.6\right)=-\dfrac{7}{4}+\dfrac{1}{4}\cdot8=\dfrac{1}{4}\)

=>x-6/5=-9/10

=>x=3/10

7 tháng 7 2017

Câu I: Ta có:

  |5 - 3x| + 2/3=1/6

\(\Rightarrow\) |5 - 3x| =1/6- 2/3

\(\Rightarrow\) |5 - 3x| =-1/2

\(\Rightarrow\)5-3x= -1/2 hoặc 5-3x=1/2

\(\Rightarrow\)x=11/6 hoặc x=3/2.

Câu K: Ta có

- 2,5 + |3x + 5| = -1,5

\(\Rightarrow\) |3x + 5| = -1,5-​(- 2,5 )

\(\Rightarrow\) |3x + 5| = 1

\(\Rightarrow\)3x + 5 = 1 hoặc 3x + 5 = -1

\(\Rightarrow\)x= -4/3 hoặc x= -2

4 tháng 6 2018

bỏ giúp phần c nha

4 tháng 6 2018

\(\frac{1}{7}=\frac{8}{-x}\)

\(\Rightarrow-x.1=8.7\)

\(\Rightarrow-x=56\)

\(\Rightarrow x=-56\)

12 tháng 8 2019

a, \(\left|2x+1\right|=3\)

=> 2x + 1 = 3 hoặc 2x + 1 = -3

=> 2x = 3 - 1 hoặc 2x = -3 - 1

=> 2x = 2 hoặc 2x = -4

=> x = 1 hoặc x = -2

b, \(2\frac{1}{2}x+1\frac{1}{2}=2\frac{2}{3}\)

=> \(\frac{5}{2}x+\frac{3}{2}=\frac{8}{3}\)

=> \(\frac{5}{2}x=\frac{8}{3}-\frac{3}{2}\)

=> \(\frac{5}{2}x=\frac{16-9}{6}\)

=> \(\frac{5}{2}x=\frac{7}{6}\)

=> \(x=\frac{7}{6}:\frac{5}{2}=\frac{7}{6}\cdot\frac{2}{5}=\frac{7}{3}\cdot\frac{1}{5}=\frac{7}{15}\)

c, \(3\cdot5^{x-3}+1=16\)

=> 3 . 5x-3 = 16 - 1

=> 3 . 5x-3 = 15

=> 5x-3 = 15 : 3

=> 5x-3 = 5

=> x - 3 = 5 : 5

=> x - 3 = 1

=> x = 1 + 3 = 4

d, \((x-1)^2=25\)

=> \((x-1)^2=5^2\)

=> x - 1 = 5 hoặc x - 1 = -5

=> x = 6 hoặc x = -4

e, \((-2)^2+\left|3x+1\right|=(-28)\cdot7\)

=> 4 + |3x + 1| = -196

=> |3x + 1| = -196 - 4 = -200

=> |3x + 1| = -200

Không thỏa mãn điều kiện

31 tháng 7 2015

\(\left(2\frac{1}{3}+3\frac{1}{2}\right).x=-4\frac{1}{6}+3\frac{1}{7}\) 

=> \(\left(\frac{7}{3}+\frac{7}{2}\right).x=-\frac{25}{6}+\frac{22}{7}\)

=> \(\frac{35}{6}.x=-\frac{43}{42}\)

=> \(x=-\frac{43}{42}:\frac{35}{6}=-\frac{43}{245}\)

**** cho mk nhé bn