Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta đặt biểu thức là:
A = 1/1 x 2 + 1/2 x 3 + 1/3 x 4 + .... + 1/9 x 10
A = 1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 +1/3 - 1/4 + ... + 1/9 - 1/10
A = 1 - 1/10
A = 9/10
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)
\(=1-\frac{1}{10}\)
\(=\frac{9}{10}\)
\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{15.16}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{15}-\frac{1}{16}\)
\(=1-\frac{1}{16}\)
\(=\frac{15}{16}\)
\(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+...+\frac{1}{8\times9}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{9}=\frac{8}{9}\)
\(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+...+\frac{1}{8\cdot9}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+....+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{9}\)
\(=\frac{8}{9}\)
1/1.2+1/2.3+1/3.4+...+1/999.1000+1
=1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/998-1/999+1/999-1/1000+1
=1-1/1000+1
=999/1000+1
=1999/1000
Chuẩn ko cần chỉnh
\(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+...+\frac{1}{999\times1000}+1\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{999}-\frac{1}{1000}+1\)
\(=1-\frac{1}{1000}+1\)
\(=\frac{999}{1000}+1\)
\(=\frac{1999}{1000}\)
1+1+1x2+2:4+5x2+10
=1+1+2+0,5+10+10
=2+2+0,5+10+10
=4+0,5+10+10
=4,5+10+10
=14,5+10
=24,5
\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{99.100}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+....+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(=1-\frac{1}{100}\)
\(=\frac{99}{100}\)
\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}\)
=\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
=\(1-\frac{1}{100}\)
=\(\frac{99}{100}\)
Ta có : A = \(\frac{1}{1\text{x}2}+\frac{1}{2\text{x}3}+\frac{1}{3\text{x}4}+...+\frac{1}{X\text{x}\left(X+1\right)}\)
A = \(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\)
A = \(\frac{1}{1}-\frac{1}{x+1}\)
A = \(\frac{x}{x+1}\)
Ủng hộ mik nhá !!!!
Ta có:
\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}=?\)
\(\Rightarrow\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=?\)
\(\Rightarrow\frac{1}{1}-\frac{1}{x+1}=?\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{1}-?\)
\(\Rightarrow x+1=?\Leftrightarrow x=?\)
\(1+1x2=1+2=3\)
= 2
k và kb nha