Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.a) (2 + 1)(22 + 1)((24 + 1)(28 + 1) = (22 - 1)(22 + 1)(24 + 1)(28 + 1) = (24 - 1)(24 + 1)(28 + 1)
= (28 - 1)(28 + 1) = 216 - 1
b) 7(23 + 1)(26 + 1)(212 + 1)(224 + 1) = (23 - 1)(23 + 1)(26 + 1)(212 + 1)(224 + 1)
= (26 - 1)(26 + 1)(212 + 1)(224 + 1) = (212 - 1)(212 + 1)(224 + 1) = (224 - 1)(224 + 1) = 248 - 1
c) (x2 - x + 1)(x2 + x + 1)(x2 - 1) = [(x2 - x + 1)(x + 1)][(x2 + x + 1)(x - 1)] = (x3 + 1)(x3 - 1) = x6 - 1
2. Đặt A = 4x - x2 - 1 = -(x^2 - 4x + 4) + 3 = -(x - 2)2 + 3 \(\le\)3 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> x - 2 = 0 <=> x = 2
Vậy MaxA = 3 khi x = 2
1: \(=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24=-11x+24\)
2: \(=8x^2+12x-10x-15-4\left(2x^2-x+4x-2\right)+10x+7\)
\(=8x^2+12x-8-8x^2+4x-16x+8\)
\(=0\)
3: \(=\left(6x+1-6x+1\right)^2=4\)
5: \(=x^3+3x^2+3x+1+x^3-3x^2+3x-1+x^3-3x\left(x^2-1\right)\)
\(=3x^3+6x-3x^3+3x=9x\)
c;=(50-49)(50+49)+(48-47)(48+47)+.............+(2+1)(2-1)
=50+49+48+............+1
=(50+1)50=2550:2=1275
d;=(2^4-1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)
=(2^8-1)(2^8+1)(2^16+1)
=(2^16-1)(2^16+1)
=2^32-1
e;=(3-1)(3+1)(3^2+1)...........(3^16+1)
=(3^2-1)(3^2+1)..............(3^16+1)
=(3^16-1)(3^16+1)=3^32-1
tu tinh ket qua luy thua tao khong thua hoi dau
Bài 1:
a) Ta có: \(\left(2x-1\right)^2+4\left(x-1\right)\left(x+3\right)-2\left(5-3x\right)^2\)
\(=4x^2-4x+1+4\left(x^2+2x-3\right)-2\left(25-30x+9x^2\right)\)
\(=4x^2-4x+1+4x^2+8x-12-50+60x-18x^2\)
\(=-10x^2+64x-61\)
b) Ta có: \(\left(2a^2+2a+1\right)\left(2a^2-2a+1\right)-\left(2a^2+1\right)^2\)
\(=\left(2a^2+1\right)^2-\left(2a\right)^2-\left(2a^2+1\right)^2\)
\(=-4a^2\)
c) Ta có: \(\left(9x-1\right)^2+\left(1-5x\right)^2+2\left(9x-1\right)\left(1-5x\right)\)
\(=\left(9x-1+1-5x\right)^2\)
\(=\left(4x\right)^2=16x^2\)
d)
Sửa đề: \(\left(x^2+5x-1\right)^2+2\left(5x-1\right)\left(x^2+5x-1\right)+\left(5x-1\right)^2\)
Ta có: \(\left(x^2+5x-1\right)^2+2\left(5x-1\right)\left(x^2+5x-1\right)+\left(5x-1\right)^2\)
\(=\left(x^2+5x-1+5x-1\right)^2\)
\(=\left(x^2+10x-2\right)^2\)
\(=x^4+100x^2+4+20x^3-40x-4x^2\)
\(=x^4+20x^3+96x^2-40x+4\)
e) Ta có: \(x\left(x-1\right)\left(x+1\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)
\(=x\left(x^2-1\right)-\left(x^3+1\right)\)
\(=x^3-x-x^3-1\)
=-x-1
f) Ta có: \(x\left(x+4\right)\left(x-4\right)-\left(x^2+1\right)\left(x^2-1\right)\)
\(=x\left(x^2-16\right)-\left(x^4-1\right)\)
\(=x^3-16x-x^4+1\)
a,\(=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\)
\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)=2^{16}-1\)
b,\(=\left(2^3-1\right)\left(2^3+1\right)\left(2^6+1\right)\left(2^{12}+1\right)\left(2^{24}+1\right)\)
tiếp tục giống bài a
c, \(=\left[x^2-\left(x-1\right)\right]\left[x^2+\left(x+1\right)\right]\left(x^2-1\right)=\left(x^2-x^2+1\right)\left(x^2-1\right)=x^2-1\)
4)
a,
\(34^2+66^2+68\cdot66\\ =34^2+68\cdot66+66^2\\=34^2+2\cdot34\cdot68+66^2\\ =\left(34+66\right)^2\\ =100^2 =10000\)
b,
\(74^2+24^2-48\cdot74\\ =74^2-48\cdot74+24^2\\ =74^2-2\cdot24\cdot74+24^2\\ =\left(74-24\right)^2\\ =50^2=2500\)
c,
\(729^2-728^2\\ =\left(729+728\right)\left(729-728\right)\\ =1457\cdot1\\ =1457\)
d,
\(1001^2-1\\ =1001^2-1^2\\ =\left(1001+1\right)\left(1001-1\right)\\ =1002\cdot1000\\ =1002000\)
5)
a,
\(\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\\ =1\cdot\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\\ =\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\\ =\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\\ =\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\\ =\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\\ =2^{16}-1\)
b,
\(7\cdot\left(2^3+1\right)\left(2^6+1\right)\left(2^{12}+1\right)\left(2^{24}+1\right)\\ =\left(2^3-1\right)\left(2^3+1\right)\left(2^6+1\right)\left(2^{12}+1\right)\left(2^{24}+1\right)\\ =\left(2^6-1\right)\left(2^6+1\right)\left(2^{12}+1\right)\left(2^{24}+1\right)\\ =\left(2^{12}-1\right)\left(2^{12}+1\right)\left(2^{24}+1\right)\\ =\left(2^{24}-1\right)\left(2^{24}+1\right)\\ =2^{48}-1\)
=3 nha cậu
Tk mik nha!!!!
~ Cảm ơn ~
~shizadon
4
1 + 1 x 2 = 4