Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Xét hiệu
a/b - (a+1)/(b+1)=a(b+1)/b(b+1) - (a+1)b/(b+1)b=(ab+a-ab-b)/b(b+1)=(a-b)/b(b+1)
Mà a>b>0(gt)=>(a-b)/b(b+1)>0=>a/b>(a+1)/(b+1)
Bạn ơi mình thi rồi đẻ mình chỉ bạn nhé.
+,hai đường thẳng vuông góc,song song
+,đường trung trực của đoạn thẳng.
+,khi nào a song với b
+,tiên đề Ơ-cơ-lít
+,nếu 1 đương thăng cắt 2 đường thẳng
+,quan hệ giữa tính vuông góc và tính song song
+,tổng 3 góc của 1 tam giác
+,định lí về tam giác vuông và tính chất
+, góc ngoài của 1 tam giác.
đấy là tất cả của phấn chương 1 đó.Chúc bạn thi tốt nhé.
+) Lỗi nhỏ: Sai ở chỗ: \(\left|x-2+4-3x\right|=\left|-2x-2\right|\)
+) Lỗi lớn: Dấu bằng xảy ra: \(\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)\left(4-3x\right)\ge0\\\left(-2x+2\right)\left(2x-3\right)\ge0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{4}{3}\le x\le2\\\frac{3}{2}\le x\le1\end{cases}}\Leftrightarrow\frac{3}{2}\le x\le1\)( làm tắt )
Nhưng mà thử vào chọn x= 1=> A = 3 > 1. Nên bài này sai.
Làm lại nhé!
A = | x - 2 | + | 2 x - 3 | + | 3 x - 4 |
= | x - 2 | + | 2 x - 3 | + 3 | x - 4/3 |
= | x -2 | + | x - 4/3 | + | 2x -3 | +2 | x - 4/3 |
= ( | 2 - x | + | x - 4/3 | ) + ( | 3 - 2x | + | 2x - 8/3 | )
\(\ge\)| 2 -x + x - 4/3 | + | 3 - 2x + 2x -8/3 |
= 2/3 + 1/3 = 1
Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}\left(2-x\right)\left(x-\frac{4}{3}\right)\ge0\\\left(3-2x\right)\left(2x-\frac{8}{3}\right)\ge0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{4}{3}\le x\le2\\\frac{4}{3}\le x\le\frac{3}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\frac{4}{3}\le x\le\frac{3}{2}\)
\(\left(x-2\right)\left(3x+6\right)< 0\)
=> x-2 và 3x+6 khác dấu
\(th1\orbr{\begin{cases}x-2>0\\3x+6< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>2\\3x< -6\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>2\\x< -2\end{cases}}\Leftrightarrow2< x< -2\left(vl\right)\)
\(th2\orbr{\begin{cases}x-2< 0\\3x+6>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 2\\3x>-6\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 2\\x>-2\end{cases}}\Leftrightarrow-2< x< 2\left(tm\right)\)
vậy với \(-2< x< 2\)thì \(\left(x-2\right)\left(3x+6\right)< 0\)
\(\left|x+18\right|+13>21\)
\(\Leftrightarrow\left|x+18\right|>8\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+18>8\\x+18>-8\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-10\\x>-26\end{cases}\left(ktm\right)}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+18< 8\\x+18< -8\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -10\\x< -26\end{cases}\left(tm\right)}\)
= 2 :))))))))
lạy trời đừng hỏi cái này nữa))