![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
23.27.24=23+7+4=214
23.24:25=23+4-5=27
(-3)+(-125)+(-25)
=-128+(-25)
=-153
25+(-38)=25-38=-13
126+159=285
120+(-135)+200
=120-135+200
=-15+200
=185
2^3x2^7=2^10x2^4=2^14=16384
2^3x2^4=2^7:2^5=2^2=4
1300-(150.2+(900+90):9)=1300-(150.2+990:9)=1300-(300+11)=1300-311=989
(-3) + (-125)+(-25)= -(3+125+25)= -153
25 + (-38)= -(38-25)= - 13
(126)+159=285
(120)+(-135)+200= -(135-120) + 200= (-15) + 200= +(200-15)=185
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)9.4.25.8.125\)
\(=9.\left(4.25\right).\left(8.125\right)\)
\(=9.100.1000\)
\(=900.1000\)
\(=900000\)
\(a,9.4.25.8.125=9.\left(4.25\right).\left(8.125\right)=9.100.1000=900000\)
\(b,25.5.27.2\)(câu này hình như thiếu đề, ko tính nhanh đc)
\(c,37.7+80.3+43.7\)\(=7.\left(37+43\right)+80.3\)\(=7.80+3.80=80\left(7+3\right)=80.10=800\)
\(d,113.38+113.62+87.62+87.38\)\(=113\left(38+62\right)+87\left(62+38\right)\)
\(=113.100+87.100=100.\left(113+87\right)=100.200=20000\)
Viết gọn lũy thừa:
\(a,x.x.y.y.x.y.x=\left(x.x.x.x\right).\left(y.y.y\right)=x^4.y^4\)
\(b,7^5:343=7^5:7^3=7^{5-3}=7^2\)
\(c,A^{12}:A^{18}=A^{12-18}=A^{-6}\)
\(d,x^7.x^4.x=x^{7+4+1}=x^{12}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 4x = 64
4x = 43
=> x = 3
c) 5x+2 = 25
5x+2 = 52
=> x + 2 = 2
=> x = 0
mình thấy phần b hình như sai đề
Có:
a)\(4^x=64=4^3=>x=3\)
b)\(2^{x+1}=25=>2^x.2=25\Rightarrow2^x=25:2=12,5\)
=> ....
c)\(5^{x+2}=25\Rightarrow5^x.5^2=25=>5^x.25=25=>5^x=25:25=1\)
=>x=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3^4 . 9 .3^x = 3^7
3^4 . 3^2 . 3^x = 3^7
3^6 . 3^x = 3^7
3^x = 3
x = 1
4^x . 4^1 = 16
4^x = 16 : 4
4^x =4
=> x=1
5^x : 5 = 25
5^x = 25 . 5 =125
=> x = 3
119 - (25 - x4)2 = 38
=> (25 - x4)2 = 119 - 38 = 81
=> (25 - x4)2 = (\(\pm\)9)2
=> \(\orbr{\begin{cases}25-x^4=9\\25-x^4=-9\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^4=16\\x^4=34\end{cases}}\Rightarrow x=\pm2\)
\(119-\left(25-x^4\right)^2=38\)
\(\Leftrightarrow\left(25-x^4\right)^2=119-38=81\) \(=\left(\pm9\right)^2\)
TH1: nếu \(25-x^4=9\) thì ta được: \(x^4=25-9=16=\left(\pm4\right)^2\)
TH2: nếu \(25-x^4=-9\) thì ta được: \(x^4=25+9=34=\left(\pm\sqrt{34}\right)^2\)
Vậy \(x\in\left\{-\sqrt{34};-4;4;\sqrt{34}\right\}\)