Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 2/9 - (1/20 + 2/9)
= 2/9 - 1/20 - 2/9
= (2/9 - 2/9) - 1/20
= 0 - 1/20
= -1/20
b) -3/14 + 2/13 + (-25/14) + (-15/13)
= (-3/14 - 25/14) + (2/13 - 15/13)
= -2 - 1
= -3
c) -3/11 + 11/8 - 3/8 + (-8/11)
= (-3/11 - 8/11) + (11/8 - 3/8)
= -1 + 1
= 0
d) 3/8 + (-1/4) - (7/12 - 1/6)
= 1/8 - 5/12
= -7/24
e) (1/3 + 12/67 + 13/41) - (79/67 - 28/41)
= 1/3 + 12/67 + 13/41 - 79/67 + 28/41
= 1/3 + (12/67 - 79/67) + (13/41 + 28/41)
= 1/3 - 1 + 1
= 1/3
A =\(\frac{7}{19}.\frac{8}{11}+\frac{7}{19}.\frac{3}{11}+\frac{12}{19}\)
A = \(\frac{7}{19}.\left(\frac{8}{11}+\frac{3}{11}\right)\)+ \(\frac{12}{19}\)
A = \(\frac{7}{19}.1+\frac{12}{19}\)
A = \(\frac{7}{19}+\frac{12}{19}\)
A = 1
--------
B = \(\frac{5}{9}.\frac{7}{13}+\frac{5}{9}.\frac{9}{13}-\frac{5}{9}.\frac{3}{13}\)
B = \(\frac{5}{9}.\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)
B = \(\frac{5}{9}.1\)
B = \(\frac{5}{9}\)
-------
C = \(\left(\frac{67}{111}+\frac{2}{33}-\frac{15}{117}\right).\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}-\frac{1}{12}\right)\)
C = \(\left(\frac{67}{111}+\frac{2}{33}-\frac{15}{117}\right).\left(\frac{4}{12}-\frac{3}{12}-\frac{1}{12}\right)\)
C = \(\left(\frac{67}{111}+\frac{2}{33}-\frac{15}{117}\right).0\)
C = 0
Chúc bạn học tốt
( 1+2+3+4-1-2-3-4) * 1*2*...........*8*9
= 0 * 1*2*...........*8*9
= 0
Gợi ý: Sử dụng tính chất phân phối của phép nhân đối với phép cộng để nhóm thừa số chung ra ngoài.
1 + 1 + 2 + 4 + 8 + 9 + 3 + 67 + 9 = 104
1 + 1 + 2 + 4 + 8 + 9 + 3 + 67+9 = 104
Tk cho mình nhé !