![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}+\dfrac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+\dfrac{1}{\left(x+3\right)\left(x+4\right)}+\dfrac{1}{x+4}\)
\(=\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}+\dfrac{1}{x+1}-\dfrac{1}{x+2}+...+\dfrac{1}{x+3}-\dfrac{1}{x+4}+\dfrac{1}{x+4}\)
=2/x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nguyễn Trà My
Phần a)
\(3\times\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)
\(32-3x+13=76-x\)
\(116-3x=76-x\)
\(116-76=3x-x\)
\(46=2x\)
\(x=46\div2\)
\(x=13\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
- \(\dfrac{11}{2}x\) + 1 = \(\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{4}\)
- \(\dfrac{11}{2}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{3}\)\(x\) = - \(\dfrac{1}{4}\) - 1
-(\(\dfrac{33}{6}\) + \(\dfrac{2}{6}\))\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)
- \(\dfrac{35}{6}\)\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)
\(x=-\dfrac{5}{4}\) : (- \(\dfrac{35}{6}\))
\(x\) = \(\dfrac{3}{14}\)
Vậy \(x=\dfrac{3}{14}\)
Bài 2: 2\(x\) - \(\dfrac{2}{3}\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1
2\(x\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1 + \(\dfrac{2}{3}\)
- 5\(x\) = \(\dfrac{9}{6}\) - \(\dfrac{6}{6}\) + \(\dfrac{4}{6}\)
- 5\(x\) = \(\dfrac{7}{6}\)
\(x\) = \(\dfrac{7}{6}\) : (- 5)
\(x\) = - \(\dfrac{7}{30}\)
Vậy \(x=-\dfrac{7}{30}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)\(\frac{1}{x}=\frac{1}{6}+\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{1}{x}-\frac{y}{3}=\frac{1}{6}\Rightarrow\frac{3-xy}{3x}=\frac{1}{6}\)
=>1=3-xy và 3x=6
=>x=2; thay vào ta có: 3-2y=1
=>2y=2
=>y=1
a) \(\frac{1}{x}=\frac{1}{6}+\frac{y}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x}=\frac{1+2y}{6}\)
\(\Rightarrow x\left(1+2y\right)=6\)
Ta có bảng sau:
Bạn kẻ bảng ra rồi làm tiếp nhé, các phần còn lại làm tương tự, máy tính lag quá nên không làm cho bạn hết được
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2\left(\frac{3}{2}-x\right)-\frac{1}{3}=7x-\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow3-2x-\frac{1}{3}=7x-\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow-2x+\frac{8}{3}=7x-\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{4}+\frac{8}{3}=7x+2x\)
<=> 9x = 35/12
=> x = 35/12 . 1/9 = 35/108
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a; \(x\) - \(\dfrac{3}{5}\) = 1 - \(\dfrac{4}{5}\) + \(\dfrac{1}{6}\)
\(x\) - \(\dfrac{3}{5}\) = \(\dfrac{30}{30}\) - \(\dfrac{24}{30}\) + \(\dfrac{5}{30}\)
\(x\) - \(\dfrac{3}{5}\) = \(\dfrac{6}{30}\) + \(\dfrac{5}{30}\)
\(x\) - \(\dfrac{3}{5}\) = \(\dfrac{11}{30}\)
\(x\) = \(\dfrac{11}{30}\) + \(\dfrac{3}{5}\)
\(x\) = \(\dfrac{11}{30}\) + \(\dfrac{18}{30}\)
\(x\) = \(\dfrac{29}{30}\)
Vậy \(x\) = \(\dfrac{29}{30}\)
b; (- \(\dfrac{10}{4}\)) + \(\dfrac{1}{4}\) = \(\dfrac{3}{4}\) thế \(x\) của em đâu nhỉ???
c; - \(\dfrac{3}{2}\) + (\(x\) - \(\dfrac{1}{2}\)) = \(\dfrac{1}{2}\)
\(x\) - \(\dfrac{1}{2}\) = \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{3}{2}\)
\(x\) - \(\dfrac{1}{2}\) = 2
\(x\) = 2 + \(\dfrac{1}{2}\)
\(x\) = \(\dfrac{4}{2}\) + \(\dfrac{1}{2}\)
\(x\) = \(\dfrac{5}{2}\)
Vậy \(x=\dfrac{5}{2}\)