Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{5+7\sqrt{5}}{\sqrt{5}}+\frac{11+\sqrt{11}}{1+\sqrt{11}}\)
\(=\frac{\sqrt{5}.\left(\sqrt{5}+7\right)}{\sqrt{5}}+\frac{\sqrt{11}.\left(\sqrt{11}+1\right)}{1+\sqrt{11}}\)
\(=\sqrt{5}+7+\sqrt{11}\)
p/s: chúc bạn học tốt
ohh,mik cung hiểu kha khá r.nhưng bn có thể chỉ lm rõ hơn cho mik đc k?
1/ \(7-2\sqrt{6}=\left(\sqrt{6}\right)^2-2\sqrt{6}+1\)
\(=\left(\sqrt{6}-1\right)^2\)
2/ \(10+2\sqrt{21}=\left(\sqrt{7}\right)^2+2.\sqrt{7}.\sqrt{3}+\left(\sqrt{3}\right)^2\)
\(=\left(\sqrt{7}+\sqrt{3}\right)^2\)
4/ \(10+4\sqrt{6}=2^2+2.2.\sqrt{6}+\left(\sqrt{6}\right)^2\)
\(=\left(2+\sqrt{6}\right)^2\)
5/ \(11-2\sqrt{30}=\left(\sqrt{6}\right)^2-2.\sqrt{6}.\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2\)
= \(\left(\sqrt{6}-\sqrt{5}\right)^2\)
8/ \(11+4\sqrt{7}=2^2+2.2.\sqrt{7}+\left(\sqrt{7}\right)^2\)
= \(\left(2+\sqrt{7}\right)^2\)
10/ \(12+6\sqrt{3}=3^2+2.3.\sqrt{3}+\left(\sqrt{3}\right)^2\)
= \(\left(3+\sqrt{3}\right)^2\)
\(\dfrac{5+7\sqrt{5}}{\sqrt{5}}+\dfrac{11+\sqrt{11}}{1+\sqrt{11}}=\dfrac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+7\right)}{\sqrt{5}}+\dfrac{\sqrt{11}\left(1+\sqrt{11}\right)}{1+\sqrt{11}}=\sqrt{5}+7+\sqrt{11}\)
11 + 1 = 12 nha !!!!
11 + 1 = 12