Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: =>x-2/5=3/4:1/3=3/4*3=9/4
=>x=9/4+2/5=45/20+8/20=53/20
b: =>x-2/3=7/3:4/5=7/3*5/4=35/12
=>x=35/12+2/3=43/12
c: 1/3(x-2/5)=4/5
=>x-2/5=4/5*3=12/5
=>x=12/5+2/5=14/5
d: =>2/3x-1/3-1/4x+1/10=7/3
=>5/12x-7/30=7/3
=>5/12x=7/3+7/30=77/30
=>x=77/30:5/12=154/25
e: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{7}-\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{4}x+\dfrac{5}{2}=0\)
=>\(x\cdot\dfrac{-23}{28}=\dfrac{2}{7}-3=\dfrac{-19}{7}\)
=>x=19/7:23/28=76/23
f: =>1/2x-3/2+1/3x-4/3+1/4x-5/4=1/5
=>13/12x=1/5+3/2+4/3+5/4=257/60
=>x=257/65
i: =>x^2-2/5x-x^2-2x+11/4=4/3
=>-12/5x=4/3-11/4=-17/12
=>x=17/12:12/5=85/144
a) 3 3/4 . x = 1 1/2
<=> 15/4 . x = 3/2
<=> x = 3/4 . 4/15
<=> x = 1/5
Vậy x = 1/5
b) 1 1/4 x + 1 1/2 = 1 1/4
<=> 5/4 . x + 3/2 = 5/4
<=> 5/4 . x = 5/4 - 3/2
<=> 5/4 . x = -1/4
<=> x = -1/4 . 4/5
<=> x = -1/5
Vậy x = -1/5
c) ( 3 1/3 - 1 1/2 x ) : 5/6 = 1 1/2
<=> ( 10/3 - 3/2 x ) : 5/6 = 3/2
<=> 10/3 - 3/2 x = 3/2 . 5/6
<=> 10/3 - 3/2 x = 5/4
<=> 3/2 . x = 10/3 - 5/4
<=> 3/2 . x = 25/12
<=> x = 25/12 . 2/3
<=> x = 25/18
Vậy x = 25/18
d) ( 3/7 x - 1 ) : 4 = -1/28
<=> 3/7 . x - 1 = -1/28 . 1/4
<=> 3/7 . x - 1 = -1/112
<=> 3/7 . x = -1/112 + 1
<=> 3/7 . x = 111/112
<=> x = 111/112 . 7/3
<=> x = 37/16
Vậy x = 37/16
e) | x - 3/4 | = 1
<=> x - 3/4 = 1
hoặc x - 3/4 = -1
<=> x = 1 + 3/4
hoặc x = -1 + 3/4
<=> x = 7/4
hoặc x = -1/4
Vậy x = 7/4 ; x = -1/4
f) | 2/3 . x + 1/3 | = 5/6
<=> 2/3 . x + 1/3 = 5/6
hoặc 2/3 . x + 1/3 = -5/6
<=> 2/3 . x = 5/6 - 1/3
hoặc 2/3 . x = -5/6 - 1/3
<=> 2/3 . x = 1/2
hoặc 2/3 . x = -7/6
<=> x = 1/2 . 3/2
hoặc x = -7/6 . 3/2
<=> x = 3/4
hoặc x = -7/4
Vậy x = 3/4 ; x = -7/4
a) \(4\dfrac{3}{8}+5\dfrac{2}{3}\)
\(=\dfrac{35}{8}+\dfrac{17}{3}\)
\(=\dfrac{105}{24}+\dfrac{136}{24}\)
\(=\dfrac{241}{24}\)
b) \(2\dfrac{3}{8}+1\dfrac{1}{4}+3\dfrac{6}{7}\)
\(=\dfrac{19}{8}+\dfrac{5}{4}+\dfrac{27}{7}\)
\(=\dfrac{29}{8}+\dfrac{27}{7}\)
\(=\dfrac{419}{56}\)
c) \(2\dfrac{3}{8}-1\dfrac{1}{4}+5\dfrac{1}{3}\)
\(=\dfrac{19}{8}-\dfrac{5}{4}+\dfrac{16}{3}\)
\(=\dfrac{9}{8}+\dfrac{16}{3}\)
\(=\dfrac{155}{24}\)
d) \(\left(\dfrac{5}{2}+\dfrac{1}{3}\right):\left(1-\dfrac{1}{2}\right)\)
\(=\dfrac{17}{6}:\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{17}{6}\cdot2\)
\(=\dfrac{17}{3}\)
e) \(\left(\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{3}\right)\cdot\dfrac{9}{2}-\dfrac{6}{7}\)
\(=\dfrac{13}{6}\cdot\dfrac{9}{2}-\dfrac{6}{7}\)
\(=\dfrac{39}{4}-\dfrac{6}{7}\)
\(=\dfrac{249}{28}\)
a: =4+3/8+5+2/3
=9+9/24+16/24
=9+25/24
=216/24+25/24=241/24
b: \(=\dfrac{19}{8}+\dfrac{5}{4}+\dfrac{27}{7}=\dfrac{19+10}{8}+\dfrac{27}{7}\)
=27/7+29/8
=419/56
c: =2+3/8-1-1/4+5+1/3
=6+3/8-1/4+1/3
=6+3/8+1/12
=144/24+9/24+2/24
=155/24
d: =(15/6+2/6):1/2
=17/6*2
=17/3
e: =(15/6-2/6)*9/2-6/7
=13/6*9/2-6/7
=117/12-6/7
=249/28
a) \(\frac{-2}{3}x+\frac{1}{5}=\frac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-2}{3}x=\frac{1}{10}-\frac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-2}{3}x=\frac{-1}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{10}\div\frac{-2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{20}\)
a/(Sửa đề bài) A= 1/2 + 2/22 + 3/23 + 4/24 +..+ 100/2100 => 1/2A = 1/22 + 2/23 + 3/24 +..+ 100/2101 => A - 1/2A = 1/2 + 2/22 +..+ 100/2100 - 1/22 - 2/23 -..- 100/2101 => 1/2A = 1/2 + 1/22 + 1/23 +..+ 1/2100 - 100/2101 Gọi riêng cụm (1/2 + 1/22 +..+ 1/2100) là B => 2B = 1 + 1/2 + 1/22 +..+ 1/299 => 2B-B = B = 1+ 1/2 +1/22 +..+ 1/299 - 1/2 - 1/22 -..- 1/2100 = 1 - 1/2100 => 1/2A = 1 - 1/2100 - 100/2101 Có 1/2A < 1 => A < 2 =>ĐPCM b/ => 1/3C = 1/32 + 2/33 + 3/34 +..+ 100/3101 => C - 1/3C = 2/3C = 1/3 + 2/32 +..+ 100/3100 - 1/32 - 2/33 -..- 100/3101 = 1/3 + 1/32 + 1/33 +..+ 1/3100 - 100/3101 Gọi riêng cụm (1/3 + 1/32 +..+ 1/3100) là D => 3D = 1 + 1/3 +..+ 1/399 => 3D - D = 2D = 1 + 1/3 +..+1/399 - 1/3 -1/32 -..- 1/3100 = 1 - 1/3100 => 2/3C *2 = 4/3C = 1 - 1/3100 - 200/3101 Có 4/3C < 1 => C<3/4 => ĐPCM Tạm thời thế đã, giải tiếp đc con nào mình sẽ gửi sau :)
Có thể mình hơi phũ tí nhưng mình bảo đảm một thế kỉ sau sẽ không ai ngồi giải hết đống bài này cho bạn đâu, hỏi từng câu thôi
P/s: chắc bạn đánh mỏi tay lắm
a) \(12\dfrac{1}{3}-\left(3\dfrac{3}{4}+4\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{37}{3}-\left(\dfrac{15}{4}+\dfrac{19}{4}\right)\)
\(=\dfrac{37}{3}-\dfrac{34}{4}=\dfrac{37}{3}-\dfrac{17}{2}=\dfrac{74}{6}-\dfrac{51}{6}=\dfrac{23}{6}\)
b) \(3\dfrac{5}{6}+2\dfrac{1}{6}.6=\dfrac{23}{6}+\dfrac{13}{6}.6=\dfrac{23}{6}+\dfrac{78}{6}=\dfrac{101}{6}\)
c) \(3\dfrac{1}{2}+4\dfrac{5}{7}-5\dfrac{5}{14}=\dfrac{7}{2}+\dfrac{33}{7}-\dfrac{75}{14}=\dfrac{49}{14}+\dfrac{66}{14}-\dfrac{75}{14}=-\dfrac{92}{14}=-\dfrac{46}{7}\)
d) \(4\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}:5\dfrac{1}{2}=\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{2}:\dfrac{11}{2}=\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{2}.\dfrac{2}{11}=\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{11}=\dfrac{99}{22}+\dfrac{2}{22}=\dfrac{101}{22}\)
a. \(12\dfrac{1}{3}-\left(3\dfrac{3}{4}+4\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{37}{3}-\left(\dfrac{15}{4}+\dfrac{19}{4}\right)\)
\(=\dfrac{37}{3}-\dfrac{34}{4}=\dfrac{23}{6}\)
\(b.3\dfrac{5}{6}+2\dfrac{1}{6}.6=\dfrac{23}{6}+13=\dfrac{101}{6}\)
\(c.3\dfrac{1}{2}+4\dfrac{5}{7}-5\dfrac{5}{14}=\dfrac{7}{2}+\dfrac{33}{7}-\dfrac{75}{14}=\dfrac{20}{7}\)
d \(4\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}:5\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{2}:\dfrac{11}{2}\)
\(=\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{11}\)
\(=\dfrac{101}{22}\)
2
3
4
3
4
5
6
đề bài là gì hả bạn