![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(B=\dfrac{11}{13}\cdot\dfrac{40}{13}+\dfrac{37}{5}:\dfrac{7}{33}-\left(\dfrac{11}{13}+\dfrac{33}{7}:\dfrac{5}{2}\right)\)
\(=\dfrac{440}{169}+\dfrac{37}{5}\cdot\dfrac{33}{7}-\dfrac{11}{13}-\dfrac{33}{7}\cdot\dfrac{2}{5}\)
\(=\dfrac{297}{169}+\dfrac{33}{7}\cdot\left(\dfrac{37}{5}-\dfrac{2}{5}\right)\)
\(=\dfrac{297}{169}+\dfrac{33}{7}\cdot7\)
\(=\dfrac{297}{169}+33=\dfrac{5874}{169}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
BÀI 1
a, \(5\times\frac{-7}{10}=\frac{-35}{10}=\frac{-7}{2}\)
b, \(\frac{4}{5}\times\frac{-7}{10}=\frac{-28}{50}=\frac{-14}{25}\)
c, \(\frac{4}{9}+\frac{4}{3}\times\frac{16}{4}=\frac{4}{9}+\frac{16}{3}=\frac{52}{9}\)
d, \(\frac{11}{22}-\frac{3}{9}\times\frac{14}{21}=\frac{11}{22}-\frac{2}{9}=\frac{55}{198}=\frac{5}{18}\)
BÀI 2
\(A=\frac{6}{13}\times\frac{5}{7}+\frac{6}{13}\times\frac{2}{7}+\frac{17}{13}\)
\(A=\frac{30}{91}+\frac{12}{91}+\frac{17}{13}\)
\(A=\frac{30}{91}+\frac{12}{91}+\frac{119}{91}\)
\(A=\frac{161}{91}=\frac{23}{13}\)
\(B=\frac{11}{15}\times\frac{4}{11}+\frac{11}{15}\times\frac{5}{11}+\frac{11}{15}\times\frac{2}{11}\)
\(B=\frac{4}{15}+\frac{1}{3}+\frac{2}{15}\)
\(B=\frac{11}{15}\)
\(C=\left(\frac{19}{64}-\frac{33}{22}+\frac{24}{51}\right)\times\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{15}-\frac{2}{15}\right)\)
\(C=\frac{-797}{1088}\times0\)
\(C=0\)
\(D=\frac{8}{13}\times\frac{7}{12}+\frac{8}{13}\times\frac{5}{12}-\frac{1}{12}\)
\(D=\frac{14}{39}+\frac{10}{39}-\frac{1}{12}\)
\(D=\frac{83}{156}\)
bạn biết câu náy không (24 + 11) . {546 - [14 . (64 - 2^{3}3) : 2]} =
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{5}:\left(-1\dfrac{1}{5}\right)+\left(\dfrac{-2}{3}\right)\cdot\dfrac{3}{8}\)
\(=\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{-5}{6}+\left(\dfrac{-1}{4}\right)=\dfrac{5}{12}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{11}{12}\)
b)\(17\dfrac{11}{9}-\left(6\dfrac{3}{13}+7\dfrac{11}{19}\right)+\left(10\dfrac{3}{13}-5\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{164}{9}-\left(\dfrac{81}{13}+\dfrac{144}{19}\right)+\left(\dfrac{133}{13}-\dfrac{21}{4}\right)=\dfrac{164}{9}-\dfrac{3411}{247}+\dfrac{259}{52}=\dfrac{6425}{684}\)
c)\(\left(\dfrac{-3}{2}\right)^2-\left[-2\dfrac{1}{3}-\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{3}\right):2\dfrac{3}{5}\right]\cdot\left(\dfrac{-3}{4}\right)=\dfrac{9}{4}-\left[\dfrac{-7}{3}-\dfrac{13}{12}\cdot\dfrac{5}{13}\right]\cdot\left(\dfrac{-3}{4}\right)=\dfrac{9}{4}-\left(\dfrac{-11}{4}\right)\cdot\left(\dfrac{-3}{4}\right)=\dfrac{3}{16}\)
d)\(\dfrac{21}{33}:\dfrac{11}{5}-\dfrac{13}{33}:\dfrac{11}{5}+\dfrac{25}{33}:\dfrac{11}{5}+\dfrac{6}{11}=\dfrac{5}{11}\cdot\left(\dfrac{21}{33}-\dfrac{13}{33}+\dfrac{25}{33}\right)+\dfrac{6}{11}=\dfrac{5}{11}\cdot1+\dfrac{6}{11}=1\)
\(a)\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{5}:\left(-1\dfrac{1}{5}\right)+\left(\dfrac{-2}{3}\right).\dfrac{3}{8}\)
\(=\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{5}:\left(\dfrac{-6}{5}\right)+\left(\dfrac{-2}{3}\right).\dfrac{3}{8}\)
\(=\dfrac{2}{3}-\dfrac{-1}{2}+\left(\dfrac{-2}{3}\right).\dfrac{3}{8}\)
\(=\dfrac{2}{3}-\dfrac{-1}{2}+\dfrac{-1}{4}\)
\(=\dfrac{7}{6}+\dfrac{-1}{4}\)
\(=\dfrac{11}{12}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1+2-3-4+5+6-7-8+9+................+33
=1+(2-3-4+5)+(6-7-8+9)+............+(30-31-32+33)
=1+0+0+..............+0
=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 71 - (33 + x) = 26
⇔ 71 - 33 - x = 26
⇔ 38 - x = 26
⇔ x = 38 - 26
⇔ x = 12
b) (x + 73) - 26 = 76
⇔ x + 73 - 26 = 76
⇔ x + 47 = 76
⇔ x = 76 - 47
⇔ x = 29
c) 45 - (x + 9) = 6
⇔ 45 - x - 9 = 6
⇔ 36 - x = 6
⇔ x = 36 - 6
⇔ x = 30
d) 89 - (73 - x) = 20
⇔ 89 - 73 + x = 20
⇔ 16 + x = 20
⇔ x = 20 - 16
⇔ x = 4
e) (x + 7) - 25 = 13
⇔ x + 7 - 25 = 13
⇔ x - 18 = 13
⇔ x = 13 + 18
⇔ x = 31
f) 198 - (x + 4) = 120
⇔ 198 - x - 4 = 120
⇔ 194 - x = 120
⇔ x = 194 - 120
⇔ x = 74
g) 140 : (x - 8) = 7
⇔ x - 8 = 140 : 7
⇔ x - 8 = 20
⇔ x = 20 + 8
⇔ x = 28
h) 4(x + 41) = 400
⇔ x + 41 = 400 : 4
⇔ x + 41 = 100
⇔ x = 100 - 41
⇔ x = 59
i) 11(x - 9) = 77
⇔ x - 9 = 77 : 11
⇔ x - 9 = 7
⇔ x = 7 + 9
⇔ x = 16
j) 5(x - 9) = 350
⇔ x - 9 = 350 : 5
⇔ x - 9 = 70
⇔ x = 70 + 9
⇔ x = 79
k) 2x - 49 = 5.32
⇔ 2x - 49 = 45
⇔ 2x = 45 + 49
⇔ 2x = 94
⇔ x = 94 : 2
⇔ x = 47
l) 200 - (2x + 6) = 43
⇔ 200 - 2x - 6 = 64
⇔ 194 - 2x = 64
⇔ 2x = 194 - 64
⇔ 2x = 130
⇔ x = 130 : 2
⇔ x = 65
a) 71 - (33 + x) = 26
⇔ 33+x=71-26
⇔ 33 + x = 45
⇔ x = 45 - 33
⇔ x = 12
Vậy x=12
b) (x + 73) - 26 = 76
⇔ (x + 73) = 76+26
⇔ x + 73 = 102
⇔ x = 102-73
⇔ x = 29
Vậy x=29
c) 45 - (x + 9) = 6
⇔ x + 9 = 45 - 6
⇔ x+9 = 39
⇔ x = 39 - 9
⇔ x = 30
Vậy x=30
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5^x + 5^ ( x + 2 ) = 650
5x + 5x . 52 = 650
5x .( 1 + 25 ) = 650
5x . 26 = 650
5x = 650 : 26
5x = 25
5x = 52
=> x = 2
Vậy x = 2
11 . ( 13/4 + 2x ) = 33/5
13/4 + 2x = 33/5 : 11
13/4 + 2x = 15
2x = 15 - 13/4
2x = 60/4 - 13/4
2x = 47/4
x = 47/4 : 2
x = 47/8
Vậy x = 47/8
^^
11.(13/4+2x)=33/5
(13/4+2x) =33/5:11
(13/4+2x) =3/5
(2x) =3/5-13/4
2x =-53/20
x =-53/20:2
x. =-53/40hoặc=-1,325
Sắp thi học kì ll rồi mình chúc bạn luôn luôn học giỏi nha.