Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=>
\(\frac{x+2}{10^{10}}+\frac{x+2}{10^{11}}-\frac{x+2}{12^{12}}-\frac{x+2}{13^{13}}=0\)
=>\(\left(x+2\right)\left(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{10^{11}}-\frac{1}{12^{12}}-13^{13}\right)=0\)
vì \(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{10^{11}}-\frac{1}{12^{12}}-\frac{1}{13^{13}}\ne0\)
=>x+2=0=>x=-2
a, -5/11.7/15.(11/-5)(-30)
=(-5/11.11/-5).(7/15.-30)
=1.7.(-30)/15
=1.7.(-2).15/15
=1.7.(-2)
=-14
b,(11/12):(33/36).3/5
=11/12:(11.3/12.3).3/5
=11/12:11/12.3/5
=1.3/5
=3/5
c,(-5/-9).3/11+(-13/18).3/11
=5/9.3/11+ -13/18.3/11
=3/11.(5/9+ -13/18)
=3/11.(10/18+ -13/18)
=3/11.-3/18
= -9/198
= -1/22
Bài 2:
a,-7/15.5/8.15/7.(-16)
=(-7/15.15/7)(5/8. -16)
= -1.-10
= 10
b,(-1/-2).16/5+(-1/-2)(-11/5)
= 1/2.16/5+1/2. (-11/5)
=1/2.(16/5+ -11/5)
=1/2.5/5
=1/2.1
=1/2
học tốt nha bạn. chúc bạn thành công
Xét A = 1/5 + 1/13 + ... + 1/(n²+(n+1)²)
phần tử tổng quát của chuổi trên có dạng:
uk = 1 /[k²+(k+1)²] với k chạy từ 1 --> n
có: k² + (k+1)² ≥ 2k(k+1) (dùng hằng đẳng thức là ra)
<=> 1/[k² + (k+1)² ≤ 1 /2k(k+1)
* Xét: B = 1/1.2 + 1/2.3 + ... + 1/n(n+1)
thấy: 1/k(k+1) = 1/k - 1/(k+1), thay k từ 1 --> n ta có:
1/1.2 = 1/1 - 1/2
1/2.3 = 1/2 - 1/3
1/3.4 = 1/3 - 1/4
....
1/n(n+1) = 1/n - 1/(n+1)
cộng theo vế, (chú ý đơn giản) ta có:
B = 1 - 1/(n+1) < 1
cho hằng số là a
=> 3x-4/ y+15=a mà khi y=3 thì x=2
=> 3.2-4/3+15 =2/18 =1/9 =a
=> 3x-4/y+15 =1/9
Nếu y=12
=> 3x-4/12+15 =1/9 => 3x-4=1/9.27 =3
=> 3x=3+4=7
=> x=7/3
VẬY X =7/3 KHI y =12