K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 12 2016

10x ( 1/2 x - 1/5) = 10x * 1/2x -10x *1/5

                         = 5x2 - 2x =x(5x -2)

30 tháng 12 2016

vậy mk lm đúng zùi ,mk hỏi sem có đúng vs kq của mk thôi mà

Dù sao thì cx thank you na

17 tháng 10 2017

1. \(\dfrac{1}{x-1}-\dfrac{1}{x+1}\)

\(=\dfrac{1.\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\dfrac{1\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\)

\(=\dfrac{x+1}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}-\dfrac{x-1}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\)

\(=\dfrac{x+1+\left(-x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\)

\(=\dfrac{x+1-x+1}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}=\dfrac{1}{x^2-1}\)

2. \(\dfrac{x}{x^2-1}-\dfrac{1}{x-1}\)

\(=\dfrac{x}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}-\dfrac{x+1}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\)

\(=\dfrac{x}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}+\dfrac{-\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\)

\(=\dfrac{x+\left(-x-1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}=\dfrac{-1}{x^2-1}\)

3. \(\dfrac{1}{x\left(x-y\right)}-\dfrac{1}{x\left(x-y\right)}\)

\(=\dfrac{1}{y\left(x-y\right)}+\dfrac{-1}{x\left(x-y\right)}\)

\(=\dfrac{1x}{y\left(x-y\right)x}+\dfrac{-1y}{x\left(x-y\right)y}\)

\(=\dfrac{x}{xy\left(x-y\right)}+\dfrac{-y}{xy\left(x-y\right)}\)

\(=\dfrac{x-y}{xy\left(x-y\right)}=\dfrac{1}{xy}\)

4. \(\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x-1}\)

\(=\dfrac{1\left(x-1\right)}{x\left(x-1\right)}-\dfrac{1x}{\left(x-1\right)x}\)

\(=\dfrac{x-1}{x\left(x-1\right)}+\dfrac{-x}{x\left(x-1\right)}\)

\(=\dfrac{\left(x-1\right)-x}{x\left(x-1\right)}\)

\(=\dfrac{-1}{x\left(x-1\right)}\)

5. \(\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}\)

\(=\dfrac{1\left(x+1\right)}{x\left(x+1\right)}-\dfrac{1x}{\left(x+1\right)x}\)

\(=\dfrac{x+1}{x\left(x+1\right)}+\dfrac{-x}{x\left(x+1\right)}\)

\(=\dfrac{\left(x+1\right)-x}{x\left(x+1\right)}\)

6. \(\dfrac{1}{2x^2-10x}-\dfrac{1}{x-5}\)

\(=\dfrac{1}{2x\left(x-5\right)}-\dfrac{1}{x-5}\)

\(=\dfrac{1}{2x\left(x-5\right)}-\dfrac{1.2x}{2x\left(x-5\right)}\)

\(=\dfrac{1}{2x\left(x-5\right)}+\dfrac{-2x}{2x\left(x-5\right)}\)

\(=\dfrac{1-2x}{2x\left(x-5\right)}\)

7. \(\dfrac{x-1}{x^2-1}.\dfrac{x+1}{x+3}\)

\(=\dfrac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{\left(x^2-1\right)\left(x+3\right)}\)

\(=\dfrac{x^2-1}{\left(x^2-1\right)\left(x+3\right)}\)

8. \(\dfrac{2}{2x^2+10x}.\dfrac{x+5}{3x}\)

\(=\dfrac{2x\left(x+5\right)}{2x^2+10x.3x}\)

\(=\dfrac{2\left(x+5\right)}{2x\left(x+5\right)3x}\)

\(=\dfrac{2}{6x^2}=\dfrac{1}{3x^2}\)

30 tháng 8 2016

làm khuyến mại 1 câu;

a) = 12x2 -12x2 +20x -10x +17 =0

10x = -17

x = -17/10

5 tháng 9 2016

x/2 - ( 3x/5 - 13/5 ) = -( 7/5 + 7/10x )

a) Ta có: \(P\left(x\right)=x^7-80x^6+80x^5-80x^4+...+80x+15\)

\(=x^7-x^6\left(x+1\right)+x^5\left(x+1\right)-...+x\left(x+1\right)+15\)

\(=x^7-x^7-x^6+x^6+x^5-...+x^2+x+15\)

\(=x+15\)

Thay x=79 vào biểu thức \(P\left(x\right)=x+15\), ta được:

\(P\left(79\right)=79+15=94\)

5 tháng 8 2020

tớ cảm ơn, nhưng cho tớ hỏi sao lại dùng (x+1) thế ạ ?

18 tháng 1 2022

một đòn bẫy dài một mét .đặt ở đâu để có thể dùng 3600n có thể nâng tảng đá nặng 120kg?

9 tháng 10 2021

6B, 7A, 8D

13 tháng 7 2016

e) \(E=x^5-15x^4+16x^3-29x^2+13x\) tại x = 14

\(E=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+2\right)x^3-\left(2x+1\right)x^2+x\left(x-1\right)\)

\(E=x^5-x^5-x^4+x^4+2x^3-2x^3-x^2+x^2-x\)

\(E=-x\)

\(E=-14\)

13 tháng 7 2016

d)  \(D=x^3-30x^2-31+1\) tại x = 31

\(D=31^3-30.31^2-31+1\)

\(D=31^2\left(31-30-1\right)+1\)

\(D=0+1\)

\(D=1\)