Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1)\(\frac{10xy^2\left(x+y\right)}{15xy\left(x+y\right)^3}=\frac{2y}{5\left(x+y\right)^2}\)
2) \(\frac{15x\left(x+y\right)^2}{20x^2\left(x+5\right)}=\frac{3\left(x^2+2xy+y^2\right)}{4x\left(x+5\right)}=\frac{3\left(x+y\right)^2}{4x^2+20x}\)
3) \(\frac{15x\left(x-y\right)}{3\left(y-x\right)}=\frac{5x\left(x-y\right)}{-3\left(x-y\right)}=-\frac{5x}{3}\)
4)\(\frac{y^2-x^2}{x^3-3x^2y+3xy^2-y^3}=\frac{\left(y-x\right)\left(x+y\right)}{\left(x-y\right)^3}=\frac{-\left(x-y\right)\left(x+y\right)}{\left(x-y\right)^3}=\frac{-\left(x+y\right)}{\left(x-y\right)^2}\)
a) ( -5x2 +3xy + 7) + ( -6x2y + 4xy2 - 5)=4*x*y^2-6*x^2*y+3*a*x*y-5*a*x^2+7*a-5
b) ( 2,4x3 - 10x2y) + (7x2y - 2,4x3 + 3xy2)=3*x*y^2-3*x^2*y
c) ( 15x2y - 7xy2 - 6y2) + (2x2 - 12x2y + 7xy2)=-6*y^2+3*x^2*y+2*x^2
d) ( 4x2 + x2y - 5y3) + (5/3 x3 - 6xy2 - x2y) + (x3/3 + 10y3) + ( 6y3-15xy2 - 4x2y - 10x3)=11*y^3-21*x*y^2-4*x^2*y-8*x^3+4*x^2
=15x2-(17x2-2x2-4x)
=15x2-15x2-4x
=4x
k cho mik nếu banh thấy đúng nhé!
\(12x^2y^3-10x^2y^3:5x^2y^2+4xy\left(1-3xy\right)^2\)
\(=12x^2y^3-2y+4xy\left(1-6xy+9x^2y^2\right)\)
\(=12x^2y^3-2y+4xy-24x^2y^2+36x^3y^3\)
A= (4x2 + y2).[(2x)2 - y2] = (4x2 +y2)(4x2 - y2) = (4x2)2 _ (y2)2 = 16x4 - y4
hình như là còn
rút gọn cho 3y
Theo mình là không rút gọn được nữa