Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.1
x=(3/5)^7:(3/5)^5=(3/5)^7-5=(3/5)62=6/5=1,2
1.2
x=5+7/10+3/10=5+10/10=5+1=6
1.3
x=\(\frac{18}{23}\) :\(\frac{6}{7}\) =\(\frac{18}{23}\) . \(\frac{7}{6}\) = \(\frac{21}{23}\)
45^10.5^20/75^15=243
0.8^5/0.4^6=80
2^15=9^4/6^6x8^3=9
1/3=3^-1
1/9=3^-2
99.99=9801<9999=>99^20<9999^10
a) Vì \(\left(2a+1\right)^2\ge0\left(\forall a\right)\)
\(\left(b+3\right)^4\ge0\left(\forall b\right)\)
\(\left(5c-6\right)^2\ge0\left(\forall c\right)\)
\(\Rightarrow\left(2a+1\right)^2+\left(b+3\right)^4+\left(5c-6\right)^6\ge0\)
Mà ở đây, đề bài bảo: \(\left(2a+1\right)^2+\left(b+3\right)^4+\left(5c-6\right)^6\le0\)
=> Vô lí
=> Phương trình vô nghiệm
b;c Tương tự
\(\frac{4^6\cdot9^5+6^9\cdot120}{8^4\cdot3^{12}-6^{11}}\)
\(=\frac{2^{12}\cdot3^{15}+2^{12}\cdot3^{10}\cdot5}{2^{12}\cdot3^{12}-2^{11}\cdot3^{11}}\)
\(=\frac{2^{12}\cdot3^{10}\cdot\left(3^5+5\right)}{2^{11}\cdot3^{11}\cdot\left(2\cdot3-1\right)}\)
\(=\frac{2\cdot248}{3\cdot5}\)
\(=\frac{496}{15}\)
trắc nghiệm
câu 1: c
câu 2: B
câu 3: D
câu 4: A
câu 5: C
câu 6: D
tự luận
câu 1:
a)M(x) = x4 + 2x2 + 1
b) M(x) + N(x) = -4x4 + x3 + 5x2 - 2
M(x) - N(x) = 6x4 - x3 - x2 + 4
c) \(M\left(-\dfrac{1}{2}\right)=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^4+2\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2+1=\dfrac{25}{16}\)
-129600000
ông đi qua, bà đi lại, có j eat, cho tôi một miếng tk.
\(-10^5\times6^4=-129600000\)