K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10.4 mũ 2 + 58.68

=160+3944

=4104

Cái còn lại bạn ko viết chia mấy nên mk ko trả lời nha

23 tháng 9 2018

@nguyen anh ngoc chia 9 á

24 tháng 12 2017

5x + x = 39 - 311 : 39

6x = 39 - 32

6x = 39 - 9

6x = 30

x = 30 : 6

x = 5

7x - x = 521 : 519 + 3 . 22 - 70

6x = 52 + 3 . 4 - 1

6x = 25 + 12 - 1

6x = 37 - 1

6x = 36

x = 36 : 6

x = 6

7x - 2x = 617 : 615 + 44 : 11

5x = 62 + 4

5x = 36 + 4

5x = 40

x = 40 : 5

x = 8

0 : x = 0

\(\Rightarrow\)x \(\in\) N*

3x = 9

3x = 32

\(\Rightarrow\) x = 2

4x = 64

4x = 43

\(\Rightarrow\)x = 3

2x = 16

2x = 24

\(\Rightarrow\)x = 4

9x-1 = 9

9x-1 = 91

\(\Rightarrow\)x - 1 = 1

x = 1 + 1

x = 2

x4 = 16

24 = 16

\(\Rightarrow\)x = 2

2x : 25 = 1

2x : 25 = 20

\(\Rightarrow\) 25 : 25 = 20

\(\Rightarrow\)x = 5

24 tháng 12 2017

1) \(5x+x=39-3^{11}:3^9\)

\(6x=39-3^2\)

\(6x=39-9\)

\(6x=30\)

\(x=30:6\)

\(x=5\)

2) \(7x-x=5^{21}:5^{19}+3.2^2-7^0\)

\(6x=5^2+3.4-1\)

\(6x=25+12-1\)

\(6x=37-1\)

\(6x=36\)

\(x=36:6\)

\(x=6\)

3) \(7x-2x=6^{17}:6^{15}+44:11\)

\(\left(7-2\right)x=6^2+4\)

\(5x=36+4\)

\(5x=40\)

\(x=40:5\)

\(x=8\)

4) \(0:x=0\)

\(\Rightarrow x\in N\)*

5) \(3^x=9\)

\(3^x=3^2\)

\(\Rightarrow x=2\)

6) \(4^x=64\)

\(4^x=4^3\)

\(\Rightarrow x=3\)

7) \(2^x=16\)

\(2^x=2^4\)

\(\Rightarrow x=4\)

8) \(9^{x-1}=9\)

\(\Rightarrow x-1=1\)

\(x=1+1\)

\(x=2\)

9) \(x^4=16\\\)

\(x^4=2^4\)

\(\Rightarrow x=2\)

10) \(2^x:2^5=1\)

\(2^x:32=1\)

\(2^x=32.1\)

\(2^x=32\)

\(2^x=2^5\)

\(\Rightarrow x=5\)

Mình không bắt chước nha! Hãy chọn câu của mình nhé! Chúc bạn học tốt và giỏi!

13 tháng 2 2020

khó thế

16 tháng 11 2019

1) \(2^{x+1}\cdot2^{2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2^{2014x+2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2014x+2014=2015\)\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2014}\)

2) \(7x-2x=\frac{6^{17}}{6^{15}}+\frac{44}{11}\)\(\Leftrightarrow5x=6^2+4=36+4=40\)\(\Leftrightarrow x=\frac{40}{5}=8\)

3) \(3^x=9\)\(\Leftrightarrow3^x=3^2\)\(\Leftrightarrow x=2\)

4) \(7x-x=\frac{5^{21}}{5^{19}}+3\cdot2^2-7^0\)\(\Leftrightarrow6x=5^2+3\cdot4-1=25+12-1=36\)\(\Leftrightarrow x=6\)

5) \(4^x=64\)\(\Leftrightarrow4^x=4^3\)\(\Leftrightarrow x=3\)

6) \(9^{x-1}=9\)\(\Leftrightarrow x-1=1\)\(\Leftrightarrow x=0\)

7) \(\frac{2^x}{2^5}=1\)\(\Leftrightarrow2^{x-5}=2^0\)\(\Leftrightarrow x-5=0\)\(\Leftrightarrow x=5\)

8) \(\left(5x-9\right)^3=216\)\(\Leftrightarrow\left(5x-9\right)^3=6^3\)\(\Leftrightarrow5x-9=6\)\(\Leftrightarrow5x=15\)\(\Leftrightarrow x=3\)

9) \(5\cdot3^{7x-11}=135\)\(\Leftrightarrow5.3^{7x-11}=5.3^3\)\(\Leftrightarrow3^{7x-11}=3^3\)\(\Leftrightarrow7x-11=3\)\(\Leftrightarrow7x=14\Leftrightarrow x=2\)

10) \(2.3^x=19\cdot3^8-81^2\)\(\Leftrightarrow2.3^x=19\cdot3^8-3^8=18.3^8=2.3^{11}\)\(\Leftrightarrow3^x=3^{11}\Leftrightarrow x=11\)

Đây là cách làm của mình. Bạn có thể chỉnh sửa tuỳ ý theo cách làm của bạn nhé ^^

Học tốt ^3^

25 tháng 8 2024

a , 6x + x=5¹¹ : 5⁹ + 3¹

7x= 5²+ 3¹ 

7x = 25+3 

7x = 28

x = 4

25 tháng 8 2024

c , 9^ x-1 = 9

 9^x : 9¹ = 9

9^x = 9²

⇒ x= 2

29 tháng 9 2019

9\(^{x-1}\)=3\(^4\)                                                                                                                                                                                                        9\(^{x-1}\)=9\(^2\)                                                                                                                                                                                                  suy ra:x-1=2                                                                                                                                                                                                                       x=1+2                                                                                                                                                                                                                   x=3

x\(^2\)+7\(^0\)=5\(^{21}\):5\(^{19}\)+3x2\(^2\)                                                                                                                                                                   x\(^2\)+1=5\(^2\)+3x4                                                                                                                                                                                             x\(^2\)+1=25+12                                                                                                                                                                                                 x\(^2\)+1=37                                                                                                                                                                                                       x\(^2\)=37-1                                                                                                                                                                                                         x\(^2\)=36                                                                                                                                                                                                           x\(^2\)=6\(^2\)hoặc x\(^2\)=(-6)\(^2\)                                                                                                                                                                         suy ra x=6 hoặc x=-6

3 tháng 12 2016

a)9x-1=9

   9x-1=91

   x-1=1

   x=2

Vây x=2

b)7x-x=521:519+3.22-70

    6x=52+12-1

    6x=25+11

    6x=36

     x=6

Vậy x=6

3 tháng 12 2016

tai sao 6x?

13 tháng 12 2017

a) x=0

b) x=46

c) hình như sai đề

d)x=4

e)x=6

f)x=8

h) hình như sai đề

i) x=5

j)x=2

l) x= 15 hoặc x = -15

m) x=5

n) x=18,5

o)x=2

u)x thuộc N

p)x =2

s)x=3

k)x=2

z)x=2

13 tháng 12 2017

a)2^x+1.2^2014=2^2015

2^x+1=2^2015:2^2014

2^x+1=2^1

=>x+1=1

x=2

b)2x-49=5.3^2

2x-49=45

2x=45+49

2x=94

x=47

c)3^2.(x+14)-5^2=5.2^2

9.(x+14)-25=20

9.(x+14)=45

x+14=5

x=11

d)6x+x=5^11:5^9+3^1

x.(6+1)=28

x.7=28

x=4

e)7x-x=5^21:5^19+3.2^2-7^0

x.(7-1)=36

x.6=36

x=6

f)7x-2x=6^17:6^15+44:11

x.(7-2)=40

x.5=40

x=8

g)4^x=6

=>ko tìm dc x

h)9^x-1=9

=>x-1=1

x=2

i)2^x:2^5=1

2^x-5=2^0

=>x-5=0

x=5

j)/x-2/=0

=>x-2=0

x=2

l)/x-5/=7--3

/x-5/=10

TH1:x-5=10

x=15

th2:x-5=-10

x=-5

m)5x+x=39-3^11:3^9

x.(5+1)=30

x.6=30

x=5

u)0:x=0

=>x thuộc Q

p)3^x=9

3^x=3^2

=>x=2

s)4^x=64

4^x=4^3

=>x=3

k)9^x-1=9

=>x-1=1

x=2

z)x^4=16

x^4=2^4

=>x=2

có mấy câu bị trùng đề bài ấy , bạn ạ

20 tháng 10 2016

a) 100-(x+21) = 25                  b) 55-3x = 59 : 57                    c) 43 - 2.(x-21) = 62                     

           x+21  = 100-25               55-3x = 52                                64 - 2.(x-21) = 36                    

           x+21  = 75                     55-3x = 25                               2.(x-21) = 64-36

               x   = 75-21                     3x = 55-25                           2.(x-21) = 28

               x   = 54                         3x = 30                                    x-21  = 28 : 2

                                                     x = 30 : 3                               x-21  = 14

                                                     x = 10                                        x  = 14+21

                                                                                                      x  = 35

Câu d chưa nghĩ ra,hì hì!

20 tháng 10 2016

a) 100-(X+21)=25

          x+21=25+100

          x+21=125

          x=125-21

          x=104

b) 55-3x=5^9:5^7

  55-3x=5^2

  55-3x=25

      3x=55-25

       3x=30

        x=30:3

        x=10

c) 4^3-2.(x-21)=6^2

   4^3-2.(x-21)=36

    64-2.(x-21)=36

        2.(x-21)=64-36

       2.(x-21)=28

           x-21=28:2

           x-21=14

           x=14+21

           x=35

Xin lỗi bn mk chỉ giải đc vậy thôi xin thông cảm nha