Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Đề sai hả bạn ??
b, \(\dfrac{\left(1,16-x\right).5,25}{\left(10\dfrac{5}{9}-7\dfrac{1}{4}\right).2\dfrac{2}{17}}=75\%\)
\(\dfrac{\left(1,16-x\right).5,25}{\left(\dfrac{95}{9}-\dfrac{29}{4}\right).\dfrac{36}{17}}=\dfrac{75}{100}\)
\(\dfrac{\left(1,16-x\right).5,25}{\left(\dfrac{380}{36}-\dfrac{261}{36}\right).\dfrac{36}{17}}=\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{\left(1,16-x\right).5,25}{\dfrac{119}{36}.\dfrac{36}{17}}=\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{\left(1,16-x\right).5,25}{7}=\dfrac{3}{4}\)
=> \(\left[\left(1,16-x\right).5,25\right].4=3.7\)
\(\left[\left(1,16-x\right).5,25\right].4=21\)
( 1,16 - x ) . 5,25 = 21/4
1,16 - x = 21/4 : 5,25
1,16 - x = 1
x = 1,16 - 1
x = 0,16
Vậy x = 0,16
c, \(\left(\dfrac{1}{1.3}+\dfrac{1}{3.5}+...+\dfrac{1}{19.21}\right).420-\left[0,4.\left(7,5-2,5x\right)\right]:0,25=212\)
\(\dfrac{1}{2}.\left(\dfrac{2}{1.3}+\dfrac{2}{3.5}+...+\dfrac{2}{19.21}\right).420-\left[0,4.\left(7,5-2,5x\right)\right]:0,25=212\)
\(\dfrac{1}{2}.\left(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{21}\right).420-\left[0,4.\left(7,5-2,5x\right)\right]:0,25=212\)
\(\dfrac{1}{2}.\dfrac{20}{21}.420-\left[0,4.\left(7,5-2,5x\right)\right]:0,25=212\)
\(200-\left[0,4.\left(7,5-2,5x\right)\right]:0,25=212\)
\(0,4.\left(7,5-2,5x\right):0,25=200-212\)
\(0,4.\left(7,5-2,5x\right):0,25=-12\)
0,4 . ( 7,5 - 2,5x ) = -12 . 0,25
0,4 . ( 7,5 - 2,5x ) = -3
7,5 - 2,5x = -3 :0,4
7,5 - 2,5x = -7,5
2,5x = 7,5-(-7,5)
2,5x = 15
x = 6
Vậy x = 6
Vậy x = 51
câu a chắc mk nhìn ko rõ vì mk cận mà ko đeo kính, ghi sai đề
\(\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\left(2x+1\right)^3=5^3\)
\(2x+1=5\)
\(2x=4\)
\(x=2\)
\(b,x^6=x^2\)
\(x^6-x^2=0\)
\(x^2\cdot\left(x^4-1\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x^2=0\\x^4-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm1\end{cases}}\)
\(c\text{}\text{}\text{}\text{},\left(x-2\right)\cdot\left(x-5\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-5=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=5\end{cases}}}\)
\(d,x^{10}-x^5=0\)
\(x^5\cdot\left(x^5-1\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x^5=0\\x^5=1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)
\(e,\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\)
\(\left(x-5\right)^4-\left(x-5\right)^6=0\)
\(\left(x-5\right)^4\cdot\left[1-\left(x-5\right)^2\right]=0\)
\(\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\1-\left(x-5\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=\pm1+5\end{cases}}}\)
\(\hept{\begin{cases}x=5\\x=6\\x=4\end{cases}}\)
\(\left(2x+1\right)^3=125\Rightarrow\left(2x+1\right)^3==5^3\Rightarrow2x+1=5\)
\(\Rightarrow2x=5-1=4\Rightarrow x=4:2=2\)
\(x^6=x^2\Rightarrow x^2.x^4=x^2\)Vì vậy nên \(x=\pm1\)
\(\left(x-2\right)\left(x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\Rightarrow x=0+2=5\\x-5=0\Rightarrow X=0+5=5\end{cases}}\)
a ) Ta có : 4(x - 5) - 3(x + 7) = -19
<=> 4x - 20 - 3x - 21 = -19
=> x - 41 = -19
=> x = -19 + 41
=> x = 22
b) Ta có " 7(x - 3) - 5(3 - x) = 11x - 5
<=> 7x - 21 - 15 + 5x = 11x - 5
<=> 12x - 36 = 11x - 5
=> 12x - 11x = -5 + 36
=> x = 31
\(a.\Leftrightarrow2|x-6|-|x-6|-2=0\)
\(\Leftrightarrow|x-6|-2=0\)
\(\Leftrightarrow|x-6|=2\)
\(+x-6=2\)
\(\Leftrightarrow x=8\)
\(+x-6=-2\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
v...
\(b.\Leftrightarrow-4\left(5-x\right)-7\left(5-x\right)+10\left(5-x\right)=-3\)
\(\Leftrightarrow\left(5-x\right)\left(10-4-7\right)=-3\)
\(\Leftrightarrow-1.\left(5-x\right)=-3\)
\(\Leftrightarrow5-x=3\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
v...
\(\left|x+5\right|=5\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x+5=5\\x+5=-5\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=0\\x=-10\end{cases}}\)
\(\left|x+1\right|+7=10\)
<=> \(\left|x+1\right|=3\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x+1=3\\x+1=-3\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}\)
\(\left|x-3\right|-6=5\)
<=> \(\left|x-3\right|=11\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x-3=11\\x-3=-11\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=14\\x=-8\end{cases}}\)
\(\left|x+2\right|-6\left(x-4\right)=20-6x\)
<=> \(\left|x+2\right|-6x+24=20-6x\)
<=> \(\left|x+2\right|=-4\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x+2=-4\\x+2=4\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=-2\\x=2\end{cases}}\)
a) \(|x+5|=5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=5\\x+5=-5\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-10\end{cases}}\)
Vậy x = 0 hoặc x = -10
b) \(|x+1|+7=10\)
\(\Rightarrow|x+1|=10-7\)
\(\Rightarrow|x+1|=3\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=3\\x+1=-3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}\)
Vậy x = 2 hoặc x = -4
c) \(|x-3|-6=5\)
\(\Rightarrow|x-3|=5+6\)
\(\Rightarrow|x-3|=11\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=11\\x-3=-11\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=14\\x=-8\end{cases}}\)
Vậy x = 14 hoặc x = -8
d) \(|x+2|-6\left(x-4\right)=20-6x\)
\(\Rightarrow|x+2|-6x+24=20-6x\)
\(\Rightarrow|x+2|=20-6x-24+6x\)
\(\Rightarrow|x+2|=\left(20-24\right)+\left(-6x+6x\right)\)
\(\Rightarrow|x+2|=-4\)
Vì \(|x|\ge0\)mà \(|x+2|=-4\)
\(\Rightarrow\)Không có giá trị x thỏa mãn
_Chúc bạn học tốt_
\(=100-\left[60:\left[5^2-15\right]\right]=100-\left[60:\left[25-15\right]\right]\)
\(=100-\left[60:10\right]=100-6=94\)
\(=100-\left[60:\left(5.5-3.5\right)\right]\)
\(=100-\left\{60:\left[5.\left(5-3\right)\right]\right\}\)
\(=100-\left[60:\left(5.2\right)\right]\)
\(=100-\left(60:10\right)\)
\(=100-6=104\)
Chúc cậu thành công :D