![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
10 + 10 + 12 + 12 + 13 + 13 + 11
= 10 x 2 + 12 x 2 + 13 x 2 + 11
= 20 + 24 + 26 + 11
= 81
\(10+10+12+12+13+13+11\)
\(=10^2+12^2+13^2+11\)
\(=100+144+169+11\)
\(=424\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số số hạng là :
(x - 10) + 1 = x - 9 (số hạng)
Tổng trên là :
(x + 10) . (x - 9) : 2 = 5106
=> (x + 10) . (x - 9) = 10212
=> (x + 10) . (x - 9) = 111 . 92
=> (x + 10) . (x - 9) = (101 + 10) . (101 - 9)
=> x = 101
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Có số số hạng là :
(x - 10) + 1 = x - 9 (số hạng)
Tổng trên là :
(x + 10) . (x - 9) : 2 = 5106
=> (x + 10) . (x - 9) = 10212
=> (x + 10) . (x - 9) = 111 . 92
=> (x + 10) . (x - 9) = (101 + 10) . (101 - 9)
=> 101
Có số số hạng là :
(x - 10) + 1 = x - 9 (số hạng)
Tổng trên là :
(x + 10) . (x - 9) : 2 = 5106
=> (x + 10) . (x - 9) = 10212
=> (x + 10) . (x - 9) = 111 . 92
=> (x + 10) . (x - 9) = (101 + 10) . (101 - 9)
=> 101
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình tính như sau:
x = 101(mò ấy mà)
Tính số số hạng:
(101 - 10) : 1 + 1 = 92(số)
Tính tổng:
(101 + 10) x 92 : 2 = 5106
Đ/s: x = 101
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số số hạng là :
(x - 10) + 1 = x - 9 (số hạng)
Tổng trên là :
(x + 10) . (x - 9) : 2 = 5106
=> (x + 10) . (x - 9) = 10212
=> (x + 10) . (x - 9) = 111 . 92
=> (x + 10) . (x - 9) = (101 + 10) . (101 - 9)
=> x = 101
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số số hạng là:
( x - 10 ) + 1 = x - 9 (số hạng)
Tổng trên là:
(x+10).(x-9):2=5106
=> (x+10) . (x-9) = 10212
=> (x+10) . (x-9) = 111.92
=> ( x+10) . (x-9) = (101+10).(101-9)
=> x = 101.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
số số hạng là:
(x -10) + 1= x -9( số hạng)
Tổng trên là
(x + 10).(x-9);2= 5106
=(x+10) x ( x - 9) = 10212
=(x + 10) x (x -9) = 111.92
=(x + 10) x ( x-9)= (101 + 10) - ( 101 -9)
x =101