Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(S=\dfrac{-1}{2}\cdot\dfrac{-2}{3}\cdot...\cdot\dfrac{-99}{100}=-\dfrac{1}{100}\)
c: \(5S_3=5^6+5^7+...+5^{101}\)
\(\Leftrightarrow4\cdot S_3=5^{101}-5^5\)
hay \(S_3=\dfrac{5^{101}-5^5}{4}\)
d: \(S_4=7\cdot\left(\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{69}-\dfrac{1}{70}\right)\)
\(=7\left(\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{70}\right)=7\cdot\dfrac{6}{70}=\dfrac{6}{10}=\dfrac{3}{5}\)
Trả lời:
A = ( 2x - 7 )4
Ta có: \(\left(2x-7\right)^4\ge0\forall x\)
Dấu "=" xảy ra khi 2x - 7 = 0 <=> 2x = 7 <=> x = 7/2
Vậy GTNN của A = 0 khi x = 7/2
B = ( x + 1 )10 + ( y - 2 )20 + 7
Ta có: \(\left(x+1\right)^{10}\ge0\forall x;\left(y-2\right)^{20}\ge0\forall y\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^{10}+\left(y-2\right)^{20}\ge0\forall x;y\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^{10}+\left(y-2\right)^{20}+7\ge7\forall x;y\)
Dấu "=" xảy ra khi x + 1 = 0 <=> x = -1 và y - 2 = 0 <=> y = 2
Vậy GTNN của B = 7 khi x = -1 và y = 2
C = ( 3x - 4 )100 + ( 5y + 1 )50 - 20
Ta có: \(\left(3x-4\right)^{100}\ge0\forall x;\left(5y+1\right)^{50}\ge0\forall y\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-4\right)^{100}+\left(5y+1\right)^{50}\ge0\forall x;y\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-4\right)^{100}+\left(5y+1\right)^{50}-20\ge-20\forall x;y\)
Dấu "=" xảy ra khi 3x - 4 = 0 <=> x = 4/3 và 5y + 1 = 0 <=> y = -1/5
Vậy GTNN của C = -20 khi x = 4/3 và y = -1/5
D = ( 2x + 3 )20 + ( 3y - 4 )10 + 1000
Ta có: \(\left(2x+3\right)^{20}\ge0\forall x;\left(3y-4\right)^{10}\ge0\forall y\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+3\right)^{20}+\left(3y-4\right)^{10}\ge0\forall x;y\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+3\right)^{20}+\left(3y-4\right)^{10}+100^0\ge1\forall x;y\)
Dấu "=" xảy ra khi 2x + 3 = 0 <=> x = -3/2 và 3y - 4 = 0 <=> y = 4/3
Vậy GTNN của D = 1 khi x = -3/2 và y = 4/3
E = ( x - y )50 + ( y - 2 )60 + 3
Ta có: \(\left(x-y\right)^{50}\ge0\forall x;y\); \(\left(y-2\right)^{60}\ge0\forall y\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^{50}+\left(y-2\right)^{60}\ge0\forall x;y\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^{50}+\left(y-2\right)^{60}+3\ge3\forall x;y\)
Dấu "=" xảy ra khi x - y = 0 <=> x = y và y - 2 = 0 <=> y = 2
Vậy GTNN của E = 3 khi x = y = 2
1+(-2)+3+(-4)+5+(-6)+7+(-8)+9+(-10)+11+(-12)
=(1+3+5+7+9+11)+[(-2)+(-4)+(-6)+(-8)+(-10)+(-12)]
= 36+-42
=-6
(-1)+2+(-3)+4+(-5)+6+(-7)+8+(-9)+10+(-11)+12
=[(-1)+(-3)+(-5)+(-7)+(-9)+(-11)]+(2+4+6+8+10+12)
=(-36)+42
=6
a/ (ghi lại cái đề)
=>+ 3x-7=2
3x=2+7=9
x=3
+ 3x-7=-2
3x=-2+7=5
x=\(\frac{5}{3}\)
b/ (5x-10)2=100
=> +5x-10=10
5x=10+10=20
x=4
+ 5x-10=-10
5x=-10+10=0
x=0
b) \(\left(x+1\right)+\left(x+4\right)+...+\left(x+28\right)=155\)
\(\Leftrightarrow10x+\left(1+4+...+28\right)=155\)
\(\Leftrightarrow10x+145=155\)
\(\Leftrightarrow10x=10\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy x=1
1: 7-x=8+(-7)
=>7-x=8-7=1
=>x=7-1=6
2: \(x-8=\left(-3\right)-8\)
=>x-8=-11
=>\(x=-11+8=-3\)
3: \(2-x=10-9+23\)
=>\(2-x=33-9=24\)
=>x=2-24=-22
4: \(-2-x=15\)
=>\(x=-2-15=-17\)
5: \(-7+x-8=-3-1+13\)
=>x-14=13-4=9
=>x=9+14=23
6: 100-x+7=-x+3
=>107-x=3-x
=>107=3(vô lý)
7: \(23+x=8-2x\)
=>\(x+2x=8-23\)
=>3x=-15
=>x=-15/3=-5