Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) A = 2 + 23+25+...+249
=> 22.A = 23+25+27+...+251
22.A - A = 251-2
3A=251-2
\(A=\frac{2^{51}-2}{3}\)
b) B = 31-35+39-313+...-381
=> 34.B = 35 - 39+ 313 - 317+...-385
=> 34.B - B = -385-31
81B - B = -385-31
\(B=\frac{-3^{85}-3^1}{80}\)
c) C = -4-42-43-44-...-4100
=> 4C = -42-43-44-45-...-4101
=> 4C - C = -4101+4
3C = -4101+4
\(C=\frac{-4^{101}+4}{3}\)
xin lỗi tớ không thể trả lời câu hỏi của bạn được vì tớ mới học lớp 5 thôi tớ không trả lời câu hoi cua ban được thì bạn có thể kết bạn với mình ok
Tính giá trị biểu thức :
( 1 + 2 + 3 + .... + 100 ) . ( 12 + 22 + 32 + ..... + 102 ) . ( 65 . 111 -13 . 15 . 37 )
= ( 1 + 2 + 3 + .... + 100 ) . ( 12 + 22 + 32 + ..... + 102 ) . (7215 - 7215)
= ( 1 + 2 + 3 + .... + 100 ) . ( 12 + 22 + 32 + ..... + 102 ) . 0
= 0
Vậy kết quả của giá trị biểu thức trên là 0
\(P=1-2^2+3^2-4^2+...+99^2-100^2\)
\(=\left(1-2\right)\left(1+2\right)+\left(3-4\right)\left(3+4\right)+...+\left(99-100\right)\left(99+100\right)\)
\(=-\left(3+7+...+199\right)\)
P có số phần tử \(\frac{199-3}{4}+1=50\)
\(-P=\frac{50\left(199+3\right)}{2}=5050\)
\(\Rightarrow P=-5050\)
Đặt A=12-22+.....-20162
=> -A=22-12+42-32+62-52...+20162-20152
-A=(2-1)(2+1)+(4-3)(4+3)+(6-5)(6+5)...+(2016-2015)(2016+2015)
-A=3+7+11+...+4031
-A=[(4031-3):4+1]:2 x (3+4031)
-A=2033136
A=-2033136
Đặt \(A=\frac{3^2\cdot4^2\cdot2^{32}}{11\cdot2^{13}\cdot4^{11}-16^9}\)
\(A=\frac{3^2\cdot\left(2^2\right)^2\cdot2^{32}}{11\cdot2^{13}\cdot\left(2^2\right)^{11}-16^9}\)
\(A=\frac{3^2\cdot2^4\cdot2^{32}}{11\cdot2^{13}\cdot2^{22}-16^9}=\frac{3^2\cdot2^{36}}{11\cdot2^{35}-\left(2^4\right)^9}\)
\(A=\frac{3^2\cdot2^{36}}{11\cdot2^{35}-2^{36}}\)
\(A=\frac{3^2\cdot2^{36}}{11\cdot2^{35}-2\cdot2^{35}}\)
\(A=\frac{3^2\cdot2^{36}}{\left(11-2\right)\cdot2^{35}}=\frac{9\cdot2^{36}}{9\cdot2^{35}}=\frac{2^{36}}{2^{35}}=2\)
Bài làm:
\(\frac{3^2.4^2.2^{32}}{11.2^{13}.4^{11}-16^9}\)
\(=\frac{3^2.\left(2^2\right)^2.2^{32}}{11.2^{13}.\left(2^2\right)^{11}-\left(2^4\right)^9}\)
\(=\frac{3^2.2^4.2^{32}}{11.2^{13}.2^{22}-2^{36}}\)
\(=\frac{3^2.2^{36}}{11.2^{35}-2^{36}}\)
\(=\frac{3^2.2^{36}}{\left(11-2\right).2^{35}}\)
\(=\frac{9.2^{36}}{9.2^{35}}\)
\(=2\)
Học tốt
a.390 - (x - 7) = 169 : 13
390 - (x - 7) = 13
x - 7 = 390 - 13
x = 377 + 7
x = 384
b.(x - 140) : 7 = 33 - 23.3
(x - 140) : 7 = 3
x - 140 = 3 . 7
x = 21 + 140
x = 161
c.x - 6:2 - (48-24):2: 6-3 = 0
x - 3 -2 - 3 = 0
x = 3 + 2 + 3
x = 8
\(a.390-\left(x-7\right)=169:13\)
\(390-\left(x-7\right)=13\)
\(\left(x-7\right)=390-13\)
\(x-7=377\)
\(x=377+7\)
Vậy \(x=384\)
\(b.\left(x-140\right):7=3^3--2^3.3\)
\(\left(x-140\right):7=3^3+2^3.3\)
\(\left(x-140\right):7=27+8.3\)
\(\left(x-140\right):7=27+24\)
\(\left(x-140\right):7=51\)
\(\left(x-140\right)=51.7\)
\(x-140=357\)
\(x=357+140\)
Vậy \(x=497\)
\(c.x-6:2-\left(48-24\right):2:6-3=0\)
\(x-3-24:2:6-3=0\)
\(x-3-12:6-3=0\)
\(x-3-2-3=0\)
\(x-\left(-2\right)=0\)
\(x+2=0\)
\(x=0-2\)
Vậy \(x=-2\)
Chúc bạn học tốt nha!
Ko ghi lại đầu bài
7A= 7(1+7+7 mũ 2+7 mũ 3 +...+7 mũ 2019) { 2}
7A=7+7 mũ 1+ 7 mũ 2+ 7 mũ 3+7 mũ 4 +...+7 mũ 2020
7A-A= Lấy { 2 } trừ đầu bài
6A=7 mũ 2020 - 1
A= ( 7 mũ 2020 -1 ) : 6
tương tự với hai ý kia
#chúc bạn hok tốt
bạn nên xem lại ý c nha
7A= 7+ 72+ 73+ ............+72019+72020
7A- 7= 72020- 1
6A= 72020-1
A= 72020-1:6
4B= 4+ 42+ 43+ ..........+ 42021
4B- B= 42021-1
3B= 42021-1
B= 42021-1: 3
BẠN THÔNG CẢM CÂU CUỐI MIK KO BÍT LÀM !!!!!
Ta có : ( 217 + 153 ) . ( 345 - 65 ) . ( 24 - 42 )
= ( 217 + 153 ) . ( 345 - 65 ) . (16 - 16)
= ( 217 + 153 ) . ( 345 - 65 ) . 0 = 0
=2 nhan
Do mình ko bik nhấn dấu ngoặc nhọn nên mình làm luôn kết quả nhé
2 nhé
nhân tiên dấu ngoạc nhọn là ngoặc trong ngoặc nên làm thế
mà () sau đó đến [] rồi mới đến {} chứ