Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) 10 - 3 ( x - 1 ) = -5
3 ( x - 1 ) = 10 - ( - 5 )
3 ( x - 1 ) = 15
x - 1 = 15 : 3
x - 1 = 5
x = 5 + 1
x = 6
2) 3x + 75 = - 15
3x = - 15 - 75
3x = - 90
x = -90 : 3
x = -30
4) 12 - ( x - 7 ) = - 8
x - 7 = 12 - (- 8 )
x - 7 = 20
x = 20 + 7
x = 27
5) x + 75 = 15
x = 15 - 75
x = -60
7) 2x + 18 = 10
2x = 10 - 18
2x = -8
x = - 8 : 2
x = -4
8) 26 - 3x = 5
3x = 26 - 5
3x = 21
x = 21: 3
x = 7
9) x - 12 = - 15
x = -15 + 12
x =-3
10 ) 24 - 2 ( x + 5 ) = 38
2 ( x+ 5 ) = 24 - 38
2 ( x + 5 ) = - 14
x + 5 = -14 : 2
x + 5 = -7
x = -7 - 5
x = -12
còn là bạn tự làm tiếp nhé ! bạn gửi nhiều cầu qua bạn chỉ nên gửi ít một thời như vậy khó có thể giải làm bạn ạ!
a) (125 -679 + 145 ) - ( 125 - 679 )=125 -679+145-125+679=145
b)(x - 29 ) - ( 17 - 38 ) = -9
<=> x-29 -17+38=-9
<=>x=-1
c)( x + 5 ) + ( x - 9 ) = x + 2
<=>x+5+x-9=x+2
<=>x+x-x=2+9-5
<=>x=6
d) ( 27 - x )+ ( 15 + x ) = x - 24
<=> 27-x+15+x-x=-24
<=> -x=-66
<=>x=66
e) -359 + 181 + ( -123 ) + 350 + ( -172 ) = (181 +350)-(359+172) -123 =531-531-123=-123
f) 13 - 12 + 11 + 10 - 9 + 8 - 7 -6 + 5 - 4 + 3 + 2 -1=( 13 - 12) +11 + (10 - 9)+(8-7)-6+(5-4)+3+(2-1)=1+11+1+1-6+1+3+1=13
a, (125 -679 + 145 ) - ( 125 - 679 )
= 125 - 679 + 145 - 125 + 679
= ( 125 - 125 ) + ( -679 + 679 ) + 145
= 0 + 0 +145
= 145
b, (x - 29 ) - ( 17 - 38 ) = -9
x - 29 - 17 + 38 = -9
x - 29 - 17 = -9 - 38
x - 29 - 17 = -47
x - 29 = -47 + 17
x - 29 = -30
x = -30 + 29
x = -1
Vậy x = -1
c, ( x + 5 ) + ( x - 9 ) = x + 2
x + 5 + x - 9 = x + 2
x - x + 14 = x + 2
14 = x + 2
x = 14 - 2
x = 12
Vậy x = 12
d, ( 27 - x )+ ( 15 + x ) = x - 24
27 - x + 15 + x = x - 24
42 + ( -x + x ) = x - 24
42 = x - 24
x = 24 + 42
x = 66
Vậy x = 66
e, -359 + 181 + ( -123 ) + 350 + ( -172 )
= ( -359 + 350 ) + [ 181 + ( -172 ) ] + ( -123)
= (-9) + 9 + ( -123 )
= 0 + ( -123)
= (-123)
g , 13 - 12 + 11 + 10 - 9 + 8 - 7 -6 + 5 - 4 + 3 + 2 -1
= ( 13 - 12 ) + ( 10 - 9 ) + ( 8 - 7 ) + ( 5 - 4 ) + ( 2 - 1 ) + ( 11 - 6 + 3)
= 1 + 1 + 1 + 1 + 1 + 8
= 1. 5 + 8
= 5 + 8
= 13
2. Tính (+5) + ( +4) = 9
3.Tính (- 9) + ( - 1) = -10
4.Tính : 28 + (-15) = 13
5.Tính (-15) + 12 = - 3
6.Tính (-25) + 25 = 0
7.Tính : 13 - 17 = - 4
8.Tính : (-78) - 9 = - 87
9.Tính : ( -24) - ( - 16) = - 8
10.Tính : 17 - (-3) = 20
11.Tính nhanh : (-21) - ( 48 + 52 - 21) = -100
2, (+5)+(+4)=+9 hoạc 9 cũng được
3, (-9)+(-1)=-10
4, 28+(-15)=13
5, (-15)+12=-3
6, (-25)+25=0
7, 13-17=4
8, (-78)-9=-87
9, (-24)-(-16)=-40
10, 17-(-3)=20
11, (-21+21)-(48-52)=-4
Bài 1:
5; (-23) + 105
= 105 - 23
= 82
6; 78 + (-123)
= 78 - 123
= - (123 - 78)
= - 45
bài1
1)2763 + 152 = 2915
2)-7 +(-14)
=-(14 +7)
=-21
\(10,x-\dfrac{-6}{15}=\dfrac{4}{24}\)
\(x+\dfrac{6}{15}=\dfrac{1}{6}\)
\(x=\dfrac{1}{6}-\dfrac{6}{15}=\dfrac{-7}{30}\)
\(11,-\dfrac{-6}{12}+x=\dfrac{9}{48}\)
\(\dfrac{1}{2}+x=\dfrac{3}{16}\)
\(x=\dfrac{3}{16}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{-5}{16}\)
\(10.\)
\(x-\dfrac{-6}{15}=\dfrac{4}{24}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{4}{24}+\dfrac{-6}{15}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{7}{30}\)
11.\(-\dfrac{-6}{12}+x=\dfrac{9}{48}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{9}{48}+\dfrac{-6}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{16}\)