Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nhân à bạn ? Nếu nhân thì làm như sau :
a) 2x2y( 4x3y - \(\dfrac{1}{2}\)x2 +2)
= 8x5y2 - x4y + 4x2y
b) ( x + 3)( 5x - 2)
= 5x2 - 2x + 15x - 6
= 5x2 + 13x - 6
c) ( x + 3)( x - 3) - ( x + 6)2 + 12
= x2 - 9 - x2 - 12x - 36 + 12
= - 12x - 33
a) 2x2y(4x3y - \(\dfrac{1}{2}\)x2 + 2)
= 8x5y2 - x2y + 4x2y
b) (x + 3)(5x - 2)
= 5x2 - 2x + 15x - 6
= 5x2 + 13x - 6
c) (x + 3)(x - 3) - (x + 6)2 + 12
= x2 - 9 - (x2 - 12x + 36) + 12
= x2 - 9 - x2 + 12x - 36 + 12
= 12x - 33
chúc bn hok tốt (nhớ tik mik nhé )
1/x^3 - 2x^2 - 9x + 18
= x\(^2\)( x - 2 ) - 9 ( x - 2 ) = ( x\(^2\) - 9 ) ( x - 2 )= ( x - 3 ) ( x +3 ) ( x - 2 )
2/3x^2 -5x - 3y^2 + 5y
= 3( x\(^2\) - y\(^2\) ) - 5 ( x - y ) = 3 ( x - y ) ( x + y ) - 5 ( x - y ) = ( x - y ) [ 3( x+ y ) - 5 ]
= ( x - y ) ( 3x + 3y - 5 )
3/49 - x^2 + 2xy - y^2
= 49 - ( x\(^2\) - 2xy + y\(^2\) ) = 49 - ( x - y )\(^2\) = ( 7 - x + y ) ( 7 + x - y )
5/ x^2 - 4x^2y^2 + 2xy
= x ( x - 4xy\(^2\) + 2y )
6/ 3x - 3y - x^2 + 2xy - y^2
= ( 3x - 3y ) - ( x\(^2\) - 2xy + y\(^2\) ) = 3 ( x - y ) - ( x - y )\(^2\) = ( x - y ) ( 3 - x + y )
a) Ta có: \(4x^2-6x\)
\(=2x\left(2x-3\right)\)
b) Ta có: \(9x^4y^3+3x^2y^4\)
\(=3x^2y^3\left(3x^2+y\right)\)
c) Ta có: 3(x-y)-5x(y-x)
=3(x-y)+5x(x-y)
=(x-y)(3+5x)
d) Ta có: \(x^3-2x^2+5x\)
\(=x\left(x^2-2x+5\right)\)
e) Ta có: \(5\left(x+3y\right)-15x\left(x+3y\right)\)
\(=\left(x+3y\right)\left(5-15x\right)\)
\(=5\left(x+3y\right)\cdot\left(1-3x\right)\)
f) Ta có: \(2x^2\left(x+1\right)+4\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(2x^2+4\right)\)
\(=2\left(x+1\right)\left(x^2+2\right)\)