K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 11 2015

10-2x = 25 - 3x

-2x + 3x = 25 - 10 (chuyển vế)

x = 15

24 tháng 11 2015

10-2x = 25-3x

-2x+3x =25-10

        x = 15

29 tháng 11 2016

Ta có: 10 - 2x = 25 - 3x

<=> 10 - 2x - 25 + 3x = 0

<=> x - 15 = 0

=> x = 15

29 tháng 11 2016

Ta có: 10-2x=25-3x

-2x+3x=25-10

x=15

22 tháng 4 2015

10 - 2x = 25 - 3x

10 - 25 = 2x - 3x

-15       = -x

=> x = 15

25 tháng 4 2019

Đĩ mẹ nhà mày bọn rồ hế bế

24 tháng 11 2015

10-2x=25-3x

=>2x+3x=25-10

=>x(2+3)=15

=>5x=15

=>x=15:5

=>x=3

24 tháng 11 2015

10 - 2x = 25 - 3x

10-25=2x-3x

-15=-1x

x=-15:(-1)

x=15

4 tháng 2 2016

10+25=3x+2x
35=5x

x=7

4 tháng 2 2016

a) 10-2x=25-3x

=10-25=2x-3x

=  -15 = -x

Vậy x=15

27 tháng 5 2018

       25-{14-[(2-x)-(x+13)+23]}=62-{8-[(2x-10)-(29-3x)+8]}

<=>25-14+2-x-x-13+23=62-8+2x-10-29+3x+8

<=>13-x-x-13+23=2x+3x+8-10-29

<=>-x-x+23=2x+3x+(-31)

<=>23-(x+x)=2x+2x-31

<=>23-2x=2x+3x-31

<=>23+31=2x+2x+3x

<=>54=x(2+2+3)

<=>54=x.7

=>x=54/7

Vậy x=54/7

<=>54=x.7

24 tháng 5 2020

\(\frac{2x}{25}=3x+\frac{10}{50}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x}{25}=\frac{75x}{25}+\frac{5}{25}\)

\(\Leftrightarrow2x=75x+5\)

\(\Leftrightarrow-73x=5\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{5}{73}\)

CHO MÌNH XIN

a) 

5.(12-x)-20=30

⇒60-5x-20=30

⇒-5x=30+20-60

⇒-5x=-10

⇒x=2

b)(17x - 25 ) : 8 + 65 = 92

(17x - 25 ) : 8 + 65 = 81

17x - 25 = 16 x 8 = 128

17x = 128+25=153

x= 153:17 =9

c)

x=23

Giải thích các bước giải:

3x – 10 = 2x + 13

3x-2x=13+10

x=23

d)4(2x+7)-3(3x-2)=24

4.2x+4.7-3.3x+3.2=24

8x+28-9x+6=24

8x-9x=24-28-6=-10

=>(-1)x=-10

        x=-10:(-1)

        x=10

2 tháng 3 2020

a. \(5\cdot\left(12-x\right)-20=30\Leftrightarrow5\left(12-x\right)=50\)

\(\Leftrightarrow12-x=50:5=10\)

\(\Leftrightarrow x=12-10=2\)

b. \(\left(17x-25\right):8+65=9^2\)

\(\Leftrightarrow\left(17x-25\right):8=81-65=16\)

\(\Leftrightarrow17x-25=16:8=2\)

\(\Leftrightarrow17x=2+25=27\Leftrightarrow x=\frac{27}{17}\)

c. \(3x-10=2x+13\)

\(\Leftrightarrow3x-2x=10+13\)

\(\Leftrightarrow x=23\)

d. \(4\cdot\left(2x+7\right)-3\cdot\left(3x-2\right)=24\)

\(\Leftrightarrow8x+28-9x+6=24\)

\(\Leftrightarrow34-x=24\Leftrightarrow x=10\)

13 tháng 8 2017

a,  70 - 5 ( x - 3 ) = 45

⇔ 5 . x - 3 = 70 - 45

⇔ 5 x - 3 = 35

⇔ x - 3 = 35 : 5 ⇔ x - 3 = 7

⇔ x = 10

b,  10 + 2 x = 4 5 : 4 3

⇔ 10 + 2 x = 4 2 ⇔ 10 + 2 x = 16

⇔ 2 x = 4 ⇔ x = 2

c,  60 - 3 x - 2 = 51

⇔ 3 x - 2 = 60 - 51

⇔ 3 x - 2 = 9

⇔ x - 2 = 3 ⇔ x = 5

d,  4 x - 20 = 2 5 : 2 3

⇔ 4 x - 20 = 2 2 ⇔ 4 x - 20 = 4

⇔ 4 x = 24 ⇔ x = 6