Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Dãy số đó có số số hạnh là :( 8 - 1 ) :1 + 1 = 8 ( số )
Tông dãy số hạng đó là : ( 8 + 1 ) x 8 : 2 = 36
dãy số đó có số số hạng là : ( 11 - 3 ) : 1 + 1 = 9 ( số )
Tổng của dãy số đó là : ( 11 + 3 ) x 9 : 2 = 63
Dãy số đó có số số hạng là : ( 15 -1 ) : 2 + 1 = 8 ( số )
Tổng của dãy số đó là : ( 15 + 1 ) x 8 : 2 = 64
Dãy số đó có số hạng là : ( 16 - 2 ) : 2 + 1 = 8 ( số )
Tổng của dãy số đó là : ( 16 + 2 ) x 8 : 2 = 72
Dãy số đó có ssố hạng là : ( 22 - 1 ) : 3 + 1 = 8 ( số )
Tổng của dãy số đó là : ( 22 + 1 ) x 8 : 2 = 92
Dãy số đó có số số hạng là : ( 18 - 6 ) : 2 + 1 = 7 ( số )
Tổng của dãy số đó la : ( 18 + 6 ) x 7 : 2 = 84
Dãy số đó có số số hạnh là :
﴾ 8 ‐ 1 ﴿ :1 + 1 = 8 ﴾ số ﴿
Tổng dãy số hạng đó là :
﴾ 8 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 36
dãy số đó có số số hạng là :
﴾ 11 ‐ 3 ﴿ : 1 + 1 = 9 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó là :
﴾ 11 + 3 ﴿ x 9 : 2 = 63
Dãy số đó có số số hạng là :
﴾ 15 ‐1 ﴿ : 2 + 1 = 8 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó là :
﴾ 15 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 64
Dãy số đó có số hạng là :
﴾ 16 ‐ 2 ﴿ : 2 + 1 = 8 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó là :
﴾ 16 + 2 ﴿ x 8 : 2 = 72
Dãy số đó có ssố hạng là :
﴾ 22 ‐ 1 ﴿ : 3 + 1 = 8 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó là :
﴾ 22 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 92
Dãy số đó có số số hạng là :
﴾ 18 ‐ 6 ﴿ : 2 + 1 = 7 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó la :
﴾ 18 + 6 ﴿ x 7 : 2 = 84
Đáp số : .....
1+2+3+4+5+6+7+8+9+10=55
11+12+13+14+15+16+17+18+19+20=155
1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12+13+14 +15+16+17+18+19+20+21+22+23+24+25+26+27+28+29+30-50-53=362
\(a)\)Ta tách thành 2 vế của phép tính ra thành:
\(\left(5+7+9+11+13+15+17\right)+\left(3+8+13+18+23+28\right)\)
Ta gọi dãy \(\left(5+7+9+11+13+15+17\right)\)là \(S_1\)
\(\left(3+8+13+18+23+28\right)\) là dãy \(S_2\)
- Số số hạng của dãy \(S_1\)là:
\(\left(17-5\right)\div2+1=7\)( số hạng )
Tổng của dãy \(S_1\)là:
\(\left(17+5\right)\times7\div2=77\)
- Số số hạng của dãy \(S_2\)là:\(\left(3+8+13+18+23+28\right)\)
\(\left(28-3\right)\div5+1=6\)( số hạng )
Tổng của dãy \(S_2\)là:
\(\left(28+3\right)\times6\div2=93\)
Tổng của dãy \(S_1\)và \(S_2\)là:
\(77+93=170\)
Đáp số: \(170\)
\(b)\)Ta ghép thành 2 vế của phép tính ra thành:
\(\left(4+7+10+13+16+19\right)+\left(5+9+13+17+21+25\right)\)
Ta gọi dãy \(\left(4+7+10+13+16+19\right)\)là \(S_1\)
\(\left(5+9+13+17+21+25\right)\)là \(S_2\)
- Số số hạng của dãy số \(S_1\)là
\(\left(19-4\right)\div3+1=6\)( số hạng )
Tổng của dãy số \(S_1\)là:
\(\left(19+4\right)\times6\div2=69\)
- Số số hạng của dãy \(S_2\)là:\(\left(5+9+13+17+21+25\right)\)
\(\left(25-5\right)\div4+1=6\)( số hạng )
Tổng của dãy số \(S_2\)là:
\(\left(25+5\right)\times6\div2=90\)
Tổng của dãy \(S_1\) và \(S_2\)là:
\(69+90=159\)
Đáp số: \(159\)
\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{5}\right)\)
=\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{5}\)
=\(\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{4}{5}\right)+\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}\right)\)
=\(\left(\dfrac{5}{10}+\dfrac{8}{10}\right)+0\)
=\(\dfrac{13}{10}\)
\(-\dfrac{7}{25}.\dfrac{11}{13}+\left(-\dfrac{7}{25}\right).\dfrac{2}{13}-\dfrac{18}{25}\)
=\(-\dfrac{7}{25}.\cdot\left(\dfrac{11}{13}+\dfrac{2}{13}\right)-\dfrac{18}{25}\)
=\(-\dfrac{7}{25}.1-\dfrac{18}{25}\)
=\(-\dfrac{7}{25}-\dfrac{18}{25}\)
=\(-\dfrac{25}{25}\) = \(-1\)
BÀI 1: Tính
1) -(-10)-(+14)=10-14=-4
2) -(+15)-12=-15-12=-27
3) (-11)-(-13)=-11+13=2
4) -(-13)-(-10)=13+10=23
5) -4-(+7)=-4-7=-11
Bài 2 : tìm x:
a)x+(-5)=-(-7)
x=7+(-5)
x=2
vậy x=2
b)x-8=-(+10)
x-8=10
x=10+8
x=18
vậy x=18
c)x-(-12)=14
x+12=14
x=14-12
x=2
vậy x=2
d)x-(+3)=-17
x-3=17
x=17+3
x=20
vậy x=20
e)x+20=-(-23)
x+20=23
x=23-20
x=3
vậy x=3
BÀI 3:tính
a)17-(-9)-(+25)
=17+9-25
=26-25
=1
b)-[-13]-15+(-20)
=13-15-20
=-2-20
=-22
c)-17-(-16)-23
=-17+16-23
=-1-23
=-24
d)-(-25)-(-14)+(-17)
=25+14-17
=39-17
=22
cảm ơn bạn rất nhiều chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, vui vẻ bên nhau và cùng đón 1 cái TẾT vui vẻ!
HAPPY NEW YEAR
Bài 1:
a; \(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{8}{19}\) - \(\dfrac{7}{21}\) + (- \(\dfrac{10}{36}\) + \(\dfrac{11}{19}\) + \(\dfrac{1}{3}\)) - \(\dfrac{5}{8}\)
= \(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{8}{19}\) - \(\dfrac{1}{3}\) -\(\dfrac{10}{36}\) + \(\dfrac{11}{19}\) + \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{5}{8}\)
= (\(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{10}{36}\)) + (\(\dfrac{8}{19}\) + \(\dfrac{11}{19}\)) - (\(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{3}\)) - \(\dfrac{5}{8}\)
= (\(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{5}{18}\)) + \(\dfrac{19}{19}\) - 0 - \(\dfrac{5}{8}\)
= 0 + 1 - \(\dfrac{5}{8}\)
= \(\dfrac{3}{8}\)
b; \(\dfrac{1}{13}\) + (\(\dfrac{-5}{18}\) - \(\dfrac{1}{13}\) + \(\dfrac{12}{17}\)) - (\(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{7}{5}\))
= \(\dfrac{1}{13}\) - \(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{1}{13}\) + \(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{12}{17}\) + \(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{7}{5}\)
= (\(\dfrac{1}{13}\) - \(\dfrac{1}{13}\)) + (\(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{12}{17}\)) + (-\(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{5}{18}\)) - \(\dfrac{7}{5}\)
= 0 + 0 + 0 - \(\dfrac{7}{5}\)
= - \(\dfrac{7}{5}\)
Bài 1 c;
\(\dfrac{15}{14}\) - (\(\dfrac{17}{23}\) - \(\dfrac{80}{87}\) + \(\dfrac{5}{4}\)) + (\(\dfrac{17}{23}\) - \(\dfrac{15}{14}\) + \(\dfrac{1}{4}\))
= \(\dfrac{15}{14}\) - \(\dfrac{17}{23}\) + \(\dfrac{80}{87}\) - \(\dfrac{5}{4}\) + \(\dfrac{17}{23}\) - \(\dfrac{15}{14}\) + \(\dfrac{1}{4}\)
= (\(\dfrac{15}{14}-\dfrac{15}{14}\)) + (\(-\dfrac{17}{23}+\dfrac{17}{23}\)) - (\(\dfrac{5}{4}\) - \(\dfrac{1}{4}\)) + \(\dfrac{80}{87}\)
= 0 + 0 - 1 + \(\dfrac{80}{87}\)
= - \(\dfrac{7}{87}\)
\(\frac{10}{-13}:\frac{-4}{13}.\frac{11}{10}\)
\(=\frac{10}{-13}.\frac{-13}{4}.\frac{11}{10}\)
\(=\frac{10.\left(-13\right).11}{\left(-13\right).4.10}\)
\(=\frac{11}{4}\)