Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
câu đầu bạn dưới làm rồi nên mình k làm lại
(2x+9)2=0
=> 2x+9=0
=> 2x=-9
=> x=-9/2
(2x-1)3=8
=> 2x-1=2
=> 2x=3
=> x=3/2
(1-3x)2=16
=> 1-3x=4
=> 3x=-3
=> x=-1
(3x+1)+1=-26
=> 3x=-27
=> x=-9
(x+1)+(x+3)+(x+5)+...+(x+2017)=0
(x+x+x+...+x)+(1+3+5+...+2017)=0
=> 1009x+1018081=0
1009x=-1018081
=> x=-1009
(-1).(-1)\(^2\).(-1)\(^3\).....(-1)\(^{100}\)
\(\Rightarrow\)(-1).1.(-1).1.....(-1).1
có tất cả 50 số -1
có tất cả 50 số 1
\(\Rightarrow\) \([\)(-1).50\(]\).\([\)1.50\(]\)
=-50.50=0
a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)
- 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50
2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51
7\(x\) = 67
\(x\) = 67 : 7
\(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)
17\(x\) - 48\(x\) - 111 = 2\(x\) - 4\(x\) + 43
- 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43
- \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154
- \(x\) x (33 - 4) = 154
- \(x\) x 29 = 154
- \(x\) = 154 : (-29)
\(x\) = - \(\dfrac{154}{29}\)
Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\)
Ta có: 4 - |x - 5| = 0
=> | x - 5 | = 4
<=> x - 5 = 4
x - 5 = -4
<=> x = 4 + 5
x = -4 + 5
<=> x = 9
x = 1
1) 2x . 4 = 128
2x = 128 : 4
2x = 32
2x = 25
=> x = 5
2) (2x + 1)3 = 125
(2x + 1)3 = 53
=> 2x + 1 = 5
2x = 5 - 1
2x = 4
x = 2
các bài khác bạn tự làm nha
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !