K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 9 2019

(x + 2019)2 - 3(x + 2019) = 0.

(x + 2019) (x + 2019) - 3(x + 2019) = 0.

(x + 2019)[(x + 2019) - 3] = 0

x + 2019 = 0

x = -2019

(x + 2019) - 3 = 0

x + 2019 = 3

x = - 2016

26 tháng 9 2019

(x + 2019)2 - (x + 2019) = 0

=> (x + 2019).(x + 2019 - 3) = 0

=> (x + 2019).(x + 2016) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x+2019=0\\x+2016=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2019\\x=-2016\end{cases}}\)

mình giải lun ạ

(x+2019).(x+2019-3)=0

(x+2019).(x+2016)=0

=>x+2019=0

   x+2016=0

=>x=-2019

   x=-2016

vậy x=-2019;x=-2016

6 tháng 12 2018

\(2x^2+y^2+z^2-2xy-2x+1=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2+y^2-2xy\right)+\left(x^2-2x+1\right)+z^2=0\)

\(\Rightarrow\left(x-y\right)^2+\left(x-1\right)^2+z^2=0\)

\(\Leftrightarrow x=y=1;=0\)

\(A=x^{2018}+y^{2019}+z^{2020}=1+1+0=2\)

2)

\(a+b+c=6\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)=36\)

\(\Leftrightarrow12+2\left(ab+bc+ac\right)=36\Leftrightarrow ab+bc+ac=12\)

Kết hợp với \(a^2+b^2+c^2=12\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2=ab+bc+ac\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}\left(a-b\right)^2+\dfrac{1}{2}\left(b-c\right)^2+\dfrac{1}{2}\left(c-a\right)^2=0\Leftrightarrow a=b=c\)

Kết hợp với \(a+b+c=6\Leftrightarrow a=b=c=2\)

\(P=\left(a-3\right)^{2019}+\left(b-3\right)^{2019}+\left(c-3\right)^{2019}=\left(-1\right)^{2019}+\left(-1\right)^{2019}+\left(-1\right)^{2019}=-3\)

15 tháng 12 2019

\(x^{2019}+y^{2019}+z^{2019}=\left(x+y+z\right)^{2019}\)

Em xin lỗi, đây mới là đề đúng ạ !!

6 tháng 9 2020

Đặt \(x+6=a;y-7=b;z-9=c\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a+b+c=0\\a^3+b^3+c^3=0\end{cases}}\)

Bạn hiểu chưa :))

6 tháng 9 2020

Đặt x+6=a, y-7=b, z-9=c

Vì x+y+z=10 nên a+b+c=0

Xét \(a^3+b^3+c^3=0\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3-3abc=-3abc\)(1)

Ta có đẳng thức (bạn nên học đẳng thức này nhé vì nó cực kì thông dụng trong toán nâng cao):

\(a^3+b^3+c^3-3abc=\frac{\left(a+b+c\right)\left[\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\right]}{2}\)(2)

Vì a+b+c=0 nên từ (1), (2) suy ra \(\hept{\begin{cases}-3abc=0\\a+b+c=0\end{cases}\Rightarrow a=b=c=0}\)

Vậy M = a2019+b2019+c2019=0

28 tháng 8 2019

B=\(x^{2019}-2019.x^{2018}+2019.x^{2017}-...+2019x-1\)

Ta có : 2019 = 1+2018=1+x ( vì x = 2018 )

Suy ra : \(x^{2019}-\left(x+1\right).x^{2018}+\left(x+1\right).x^{2017}-....+\left(x+1\right).x-1\)

=\(x^{2019}-\left(x^{2019}+x^{2018}\right)+\left(x^{2018}+x^{2017}\right)-...+\left(x^2+x\right)-1\)

= \(x^{2019}-x^{2019}-x^{2018}+x^{2018}+x^{2017}-....+x^2+x-1\)

= \(x-1\) mà x =2018

=> \(x-1=2018-1=2017\)

Vậy giá trị của biểu thức B = 2017

3 tháng 7 2018

\(a^2\left(b+c\right)+b^2\left(a+c\right)+c^2\left(a+b\right)+2abc=0\)

\(\Leftrightarrow a^2b+a^2c+ab^2+b^2c+ac^2+bc^2+2abc=0\)

\(\Leftrightarrow ab\left(a+b+c\right)+bc\left(a+b+c\right)+ac\left(a+c\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-b\\b=-c\\c=-a\end{matrix}\right.\)

+) Với : \(a=-b\) , ta có :

\(a^{2019}+b^{2019}+c^{2019}=1\Leftrightarrow c=1\)

\(\Rightarrow Q=\dfrac{1}{a^{2019}}+\dfrac{1}{\left(-b\right)^{2019}}+1=1\)

Tương tự với 2 TH còn lại .

Ta đều có được : \(Q=1\)

3 tháng 7 2018

cam on nha

19 tháng 12 2019

\(\text{Ta có: }x^2+2x-1=0\)

\(\text{chuyển vế đổi dấu rồi bình phương thay x^4=1-4x-4x^2 vào bthuc A ta có}\)

\(A=1-4x+4x^2+12x+2019\)

=>\(A=4x^2+8x+2019=4\left(x^2+2x-1\right)+2023\)

\(\text{Mà x^2+2x-1=0}\)

\(=>A=4.0+2019=2019\)

\(\text{Vậy A=2019}\)

19 tháng 12 2021

M = (x4 + 2x3 - 2x2) - (2x3 + 4x2 - 4x) + (6x2 + 12x - 12) + 2019

M = x2(x2 + 2x - 2) - 2x(x2 + 2x - 2) + 6(x2 + 2x - 2) + 2019

M = 0 + 0 + 0 + 2019

M = 2019