Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, x : (-1/2)^3 = -1/2
=> x : (-1/8) = -1/2
=> x = 4
vậy_
b, (3/4)^5.x = (3/4)^7
=> x = (3/4)^7 : (3/4)^5
=> x = (3/4)^2
=> x = 9/16
vậy-
c, (3/5)^8 : x = (-3/5)^6
=> (3/5)^8 : x = (3/5)^6
=> x = (3/5)^8 : (3/5)^6
=> x = (3/5)^2
=> x= 9 /25
dễ
ai đi qua tick cho mình nha
ai tick thì may mắn trọn đời
a)Đặt x^3+x^2=0
<=> x^2(x+1)=0
<=>x=0;x=-1
Vậy, nghiệm của đa thức x^3+x^2 là x=0;x=-1
b)Đặt x^3+x^2+x+1=0
<=> x^2(x+1)+(x+1)=0
<=>(x^2+1)(x+1)=0
<=>x^2=-1(vô lí vì x^2>0 với mọi x); x=-1
Vậy đa thức có nghiệm x=-1
\(P\left(x\right)=3x^5+x^4-2x^2+2x-1\)
\(Q\left(x\right)=-3x^5+2x^2-2x+3\)
\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=3x^5+x^4-2x^2+2x-1-3x^5+2x^2-2x+3\)
\(=x^4+2\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=3x^5+x^4-2x^2+2x-1+3x^5-2x^2+2x-3\)
\(=6x^5+x^4-4x^2+4x-4\)
Thu gọn + sắp xếp luôn
P(x) = 3x5 + x4 - 2x2 + 2x - 1
Q(x) = -3x5 + 2x2 - 2x + 3
P(x) + Q(x) = ( 3x5 + x4 - 2x2 + 2x - 1 ) + ( -3x5 + 2x2 - 2x + 3 )
= ( 3x5 - 3x5 ) + x4 + ( 2x2 -- 2x2 ) + ( 2x - 2x ) + ( 3 - 1 )
= x4 + 2
P(x) - Q(x) = ( 3x5 + x4 - 2x2 + 2x - 1 ) - ( -3x5 + 2x2 - 2x + 3 )
= 3x5 + x4 - 2x2 + 2x - 1 + 3x5 - 2x2 + 2x - 3
= ( 3x5 + 3x5 ) + x4 + ( -2x2 - 2x2 ) + ( 2x + 2x ) + ( -1 - 3 )
= 6x5 + x4 - 4x2 + 4x - 4
1) Tìm số nguyên x, biết :
a) 3x = 94/ 273
3x = 1/3
3x = 3-1
=> x = -1
b) 3x = 98 / 273 . 812
3x = 37.38
3x = 315
=> x = 15
c) 2x - 3 / 410 = 83
2x - 3 = 83.410
2x - 3 = 226
=> x - 3 = 26
=> x = 29
d) 22x - 3 / 410 = 83 . 165
22x - 3 / 410 = 269
22x - 3 = 269 . 410
22x - 3 = 289
=> 2x - 3 = 89
2x = 91
x = 91/2
e) 35 / 3x = 310
3x = 35 : 310
3x = 3-5
=> x = -5
Cái này có cái VD : x(8 + x^2) nên nó có vẻ hơi bị trìu tượng 1 chút.
Ta có : \(M\left(x\right)=x^3\left(9x^2-1\right)-4x\left(x-1\right)+9x^5-4x^2+7+3x^4\)
\(=9x^5-4x^3-4x^2-4x+9x^5-4x^2+7+3x^4\)
\(=18x^5-4x^3-8x^2-4x+7+3x^4\)
\(N\left(x\right)=10x^2+5x^3-3x^3\left(x+1\right)-x\left(8+x^2\right)+8x-7\)
\(=10x^2+5x^3-3x^4+3x^3-8x-x^3+8x-7\)
\(=10x^2+7x^3-3x^4-7\)