K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 7 2017

Câu hỏi của Khánh Ngọc Cute - Toán lớp 8 | Học trực tuyến

25 tháng 6 2019

làm ơn giúp mình bài toán hình phần d với cảm ơn nhiều( hình lớp 7 đó)eoeo

25 tháng 7 2017

a)\(x^2+4x+4=x^2+2\cdot2\cdot x+2^2=\left(x+2\right)^2\)

b)\(9x^2+42x+49=\left(3x\right)^2+2\cdot3x\cdot7+7^2=\left(3x+7\right)^2\)

c)\(\dfrac{1}{9}-\dfrac{2}{3}y^4+y^8=\left(\dfrac{1}{3}\right)^2-2\cdot\dfrac{1}{3}\cdot y^4+\left(y^4\right)^2=\left(y^4-\dfrac{1}{3}\right)^2\)

25 tháng 7 2017

a) \(x^2+2.2x+2^2\)

\(=\left(x+2\right)^2\)

b)\(\left(3x\right)^2+2.3.7x+7^2\)

\(=\left(3x+7\right)^2\)

c) \(\left(\dfrac{1}{3}\right)^2-2.\dfrac{1}{3}.y^4+\left(y^4\right)^2\)

\(=\left(\dfrac{1}{3}-y^4\right)^2\)

23 tháng 7 2016

Áp dụng bất đẳng thức \(a^2+2ab+b^2=\left(a+b\right)^2\) với a = 2x + 3y , b = 1

Được : \(\left(2x+3y\right)^2+2\left(2x+3y\right)+1=\left(2x+3y+1\right)^2\)

21 tháng 9 2016

a/ Giả sử \(x^4+2x^3+3x^2+ax+b=\left(x^2+cx+d\right)^2\)

\(\Leftrightarrow x^4+2x^3+3x^2+ax+b=x^4+c^2x^2+d^2+2x^3c+2xcd+2dx^2\)

\(\Leftrightarrow x^3\left(2-2c\right)+x^2\left(3-c^2-2d\right)+x\left(a-2cd\right)+\left(b-d^2\right)=0\)

Áp dụng hệ số bất định, ta có : 

\(\begin{cases}2-2c=0\\3-c^2-2d=0\\a-2cd=0\\b-d^2=0\end{cases}\) \(\Leftrightarrow\begin{cases}a=2\\b=1\\c=1\\d=1\end{cases}\)

Vậy : \(x^4+2x^3+3x^2+2x+1=\left(x^2+x+1\right)^2\)

b/ Tương tự

 

21 tháng 9 2016

thank you bn nhiều 

22 tháng 6 2017

a)-x^3+3x^2-3x+1

=-x^3+3x^2*1-3x*1^2+1

=(-x+1)^3

b)8-12x+6x^2-x^3

=2^3-3*2^2*x+3*2^2*x^2-x^3

=(2-x)^3

11 tháng 9 2019

a)Chú ý đề em sai nha!

 \(x^2-16xy+64y^2\)

\(=x^2-2.x.8y+\left(8y\right)^2\)

\(=\left(x-8y\right)^2\)

b) \(16x^2y^2+40xy+25\)

\(=\left(4xy\right)^2+2.4xy.5+5^2\)

\(=\left(4xy+5\right)^2\)

11 tháng 9 2019

a) \(x^2-16xy-64y^2\)

\(=x^2-16xy+64y^2-128y^2\)

\(=\left(8y-x\right)^2-\left(\sqrt{128}x\right)^2\)

\(=\left(8y-x-\sqrt{128}x\right)\left(8y-x+\sqrt{128}x\right)\)

b) \(16x^2y^2+40xy+25\)

\(=\left(4xy\right)^2+2.4xy.5+5^2\)

\(=\left(4xy+5\right)^2\)