K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 12 2019

a, - 4

b, 11

Sao ko lấy máy tính cho nhanh!!

cụ thể cách làm đi

8 tháng 7 2018

A=1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/149-1/150

=1/2-1/150

=37/75

8 tháng 7 2018

B=3A=37/25

9 tháng 7 2018

Ta có 1/2*3=1/2-1/3;

         1/3*4=1/3-1/4

       ......................(tương tự với các số khác)

         1/149*150=1/149-1/150

=>A=1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+...-1/149+1/149-1/150=1/2-1/150

A=75/150-1/150=74/150=37/75

Vậy A= 37/75

14 tháng 3 2020

a,

A=1−3−5−7−9−...−97−99a)A=1−3−5−7−9−...−97−99 

=1−(3+5+7+...+99)=1−(3+5+7+...+99)

=1−(99+3).[(99−3):2+1]2=1−(99+3).[(99−3):2+1]2
=1−2499=−2498=1−2499=−2498

b)B=1+3−5−7+9+...+97−99b)B=1+3−5−7+9+...+97−99
=(−8)+(−8)+(−8)+...+(−8)+97−99=(−8)+(−8)+(−8)+...+(−8)+97−99
=(−8).12+(−2)=−98=(−8).12+(−2)=−98

c)C=1−3−5+7+9−11−13+15+...+97−99c)C=1−3−5+7+9−11−13+15+...+97−99
=0+0+0+0+0+...+0−99=0+0+0+0+0+...+0−99
=−99

22 tháng 8 2020

a) \(\frac{25}{9}-\frac{12}{13}x=\frac{7}{9}\)

=> \(\frac{12}{13}x=\frac{25}{9}-\frac{7}{9}=\frac{18}{9}=2\)

=> \(x=2:\frac{12}{13}=2\cdot\frac{13}{12}=\frac{13}{6}\)

b) \(x:\frac{13}{3}=-2,5\)

=> \(x:\frac{13}{3}=-\frac{5}{2}\)

=> \(x=\left(-\frac{5}{2}\right)\cdot\frac{13}{3}=-\frac{65}{6}\)

c) \(\frac{x}{3}-\frac{1}{4}=-\frac{5}{6}\)

=> \(\frac{4x-3}{12}=-\frac{10}{12}\)

=> 4x - 3 = -10

=> 4x = -10 + 3 = -7

=> x = -7/4

Bài 2 :

\(A=a\cdot\frac{1}{3}+a\cdot\frac{1}{4}-a\cdot\frac{1}{6}=a\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}\right)=a\cdot\frac{5}{12}\)

Thay a = -3/5 vào biểu thức ta có : \(A=\left(-\frac{3}{5}\right)\cdot\frac{5}{12}=\frac{-3}{12}=\frac{-1}{4}\)

\(B=b\cdot\frac{5}{6}+b\cdot\frac{3}{4}-b\cdot\frac{1}{2}=b\left(\frac{5}{6}+\frac{3}{4}-\frac{1}{2}\right)=b\cdot\frac{13}{12}\)

Thay b = 12/13 vào ta được kết quả là 1

22 tháng 8 2020

a ) \(\frac{25}{9}-\frac{12}{13}\cdot x=\frac{7}{9}\)

\(\Rightarrow\frac{12}{13}\cdot x=\frac{25}{9}-\frac{7}{9}=\frac{18}{9}=2\)

\(\Rightarrow x=2\div\frac{12}{13}=2\cdot\frac{13}{12}=\frac{13}{6}\)

Vậy ...

b ) \(x\div\frac{13}{3}=-\frac{5}{2}\)

\(\Rightarrow x\div\frac{13}{3}=-\frac{5}{2}\)

\(\Rightarrow x=\left(-\frac{5}{2}\right)\cdot\frac{13}{3}=-\frac{65}{6}\)

Vậy ..

c ) \(\frac{x}{3}-\frac{1}{4}=-\frac{5}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{4x-3}{12}=-\frac{10}{12}\)

\(\Rightarrow4x-3=-10\)

\(\Rightarrow4x=-10+3=-7\)

\(\Rightarrow x=-\frac{7}{4}\)

Vậy ....

11 tháng 6 2024

a; \(\dfrac{3}{11}\) + \(\dfrac{5}{-9}\) + \(\dfrac{4}{11}\) - \(\dfrac{4}{9}\) + \(\dfrac{3}{17}\) + \(\dfrac{15}{11}\)

= (\(\dfrac{3}{11}\) + \(\dfrac{4}{11}\) + \(\dfrac{15}{11}\)) - (\(\dfrac{5}{9}\) + \(\dfrac{4}{9}\)) + \(\dfrac{3}{17}\)

= 2 - 1 + \(\dfrac{3}{17}\)

= 1 + \(\dfrac{3}{17}\)

\(\dfrac{20}{17}\) 

11 tháng 6 2024

c; N = \(\dfrac{\dfrac{5}{7}-\dfrac{5}{9}-\dfrac{5}{11}}{\dfrac{15}{7}+\dfrac{15}{9}+\dfrac{15}{11}}\)

   Phải là - \(\dfrac{5}{7}\) chỗ tử số mới đúng em nhé!

4 tháng 12 2016

=1+(2-3-4+5)+(6-7-8+9)+(10-11-12+13)+......+(2014-2015-2016-2017)+2018                                                                                                                       có 504 nhóm                                                                                                                                                         =1+  0  +     0       +0         +..........+    0        +2018                                                                                                                                               có 504 số 0                                                                                                                                                                    =  2019       

10 tháng 1 2017

Minh lam ra bang 3027 

Co noi voi minh la dung

Chac chan 100%

26 tháng 6 2020

\(a)\)\(6\frac{4}{5}-\left(1\frac{2}{3}+3\frac{4}{5}\right)\)

\(=6\frac{4}{5}-1\frac{2}{3}-3\frac{4}{5}\)

\(=\left(6\frac{4}{5}-3\frac{4}{5}\right)-1\frac{2}{3}\)

\(=\left(6+\frac{4}{5}-3-\frac{4}{5}\right)-\frac{5}{3}\)

\(=3-\frac{5}{3}\)

\(=\frac{9}{3}-\frac{5}{3}\)

\(=\frac{4}{3}\)

\(b)\)\(6\frac{5}{7}-(1\frac{3}{4}+2\frac{5}{7})\)

\(=6\frac{5}{7}-1\frac{3}{4}-2\frac{5}{7}\)

\(=\left(6\frac{5}{7}-2\frac{5}{7}\right)-1\frac{3}{4}\)

\(=\left(6+\frac{5}{7}-2-\frac{5}{7}\right)-\frac{7}{4}\)

\(=4-\frac{7}{4}\)

\(=\frac{16}{4}-\frac{7}{4}\)

\(=\frac{9}{4}\)

\(c)\)\(7\frac{5}{9}-\left(2\frac{3}{4}+3\frac{5}{9}\right)\)

\(=7\frac{5}{9}-2\frac{3}{4}-3\frac{5}{9}\)

\(=\left(7\frac{5}{9}-3\frac{5}{9}\right)-2\frac{3}{4}\)

\(=\left(7+\frac{5}{9}-3-\frac{5}{9}\right)-\frac{11}{4}\)

\(=4-\frac{11}{4}\)

\(=\frac{16}{4}-\frac{11}{4}\)

\(=\frac{5}{4}\)

P/s: Câu b bạn thiếu ngoặc.

Linz

26 tháng 6 2020

 a) 6 và 4/5 - ( 1 và 2/3 + 3 và 4/5)

= 34/5- ( 5/3 + 19/5 )

= 34/5 - 5/3 - 19/5

= (34/5 - 9/5 ) - 5/3

=25/5 -5/3

= 5/1 - 5/3

= 15/3 - 5/3

=10/3

b) 6 và 5/7 - (1 và 3/4 + 2 và 5/7)

=47/7 - (7/4 + 19/7 )

= 47/7 -7/4 - 19/7

= (47/7 -19/7 ) - 7/4

= 28/7 -7/4

=4/1 - 7/4

= 16/4 - 7/4

= 9/4

c) 7 và 5/9 - ( 2 và 3/4 + 3 và 5/9 )

= 68/9 - ( 11/4 + 32/9 )

= 68/9 - 11/4 - 32/9

= (68/9 - 32/9 )- 11/4

= 36/9 -11/4

= 4/1 - 11/4

= 16/4 - 11/4

= 5/4

    Chúc bạn học tốt nha!!!!!