K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 9 2016

Chấm tròn ?

16 tháng 9 2016

\(\left(x+2y\right)^2=x^2+2xy+y^2\)

\(\left(x-\frac{1}{3}y\right)^2=x^2-\frac{2}{3}xy+\frac{1}{9}y^2\)

\(=x^2+2xy+y^2.x^2-\frac{2}{3}xy+\frac{1}{9}y^2\)

\(=2x^2+\frac{4}{3}xy+\frac{10}{9}y^2\)

\(4x^2y^2-6xy+9\)

3. \(P=2x^2-8\)

   \(P=2x^2-2.4\)

  \(P=2\left(x^2-4\right)\)

  \(P=2\left(x^2-2^2\right)\)

  \(P=2\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

16 tháng 9 2016

1. Tính ( x + 2y ) . ( x - 1/3y )2

2. Bổ sung vào chỗ chấm tròn biểu thị hình phương của một hiệu :

4x2y2+ .... + 9

3. Viết biểu thức sau thành tích của những đa thức

P = 2x2 - 8

10 tháng 6 2018

\(\left(\dfrac{1}{3}x+2y\right)\left(\dfrac{1}{9}x^2-\dfrac{2}{3}xy+4y^2\right)\)

\(=\left(\dfrac{1}{3}x+2y\right)\left[\left(\dfrac{1}{3}xy\right)^2-\dfrac{1}{3}x.2y+\left(2y\right)^2\right]\)

\(=\left(\dfrac{1}{3}x\right)^3+\left(2y\right)^3=\dfrac{1}{27}x^3+8y^3\)

\(\left(x^2-\dfrac{1}{3}\right)\left(x^4+\dfrac{1}{3}x^2+\dfrac{1}{9}\right)\)

\(=\left(x^2-\dfrac{1}{3}\right)\left[\left(x^2\right)^2+\dfrac{1}{3}.x^2+\left(\dfrac{1}{3}\right)^2\right]\)

\(=\left(x^2\right)^3-\left(\dfrac{1}{3}\right)^3\)

\(=x^6-\dfrac{1}{27}\)

10 tháng 6 2018

Giải:

+) \(\left(x-4\right)\left(x^2+4x+16\right)\)

\(=\left(x-4\right)\left(x^2+4.x+4^2\right)\)

\(=x^3-4^3\)

\(=x^3-64\)

+) \(\left(\dfrac{1}{3}x+2y\right)\left(\dfrac{1}{9}x^2-\dfrac{2}{3}xy+4y^2\right)\)

\(=\left(\dfrac{1}{3}x+2y\right)\left[\left(\dfrac{1}{3}x\right)^2-\dfrac{1}{3}x.2y+\left(2y\right)^2\right]\)

\(=\left(\dfrac{1}{3}x\right)^3+\left(2y\right)^3\)

\(=\dfrac{1}{27}x^3+8y^3\)

+) \(\left(x-3y\right)\left(x^2+3xy+9y^2\right)\)

\(=\left(x-3y\right)\left[x^2+x.3y+\left(3y\right)^2\right]\)

\(=x^3-\left(3y\right)^3\)

\(=x^3-27y^3\)

+) \(\left(x^2-\dfrac{1}{3}\right)\left(x^4+\dfrac{1}{3}x^2+\dfrac{1}{9}\right)\)

\(=\left(x^2-\dfrac{1}{3}\right)\left[\left(x^2\right)^2+\dfrac{1}{3}.x^2+\left(\dfrac{1}{3}\right)^2\right]\)

\(=\left(x^2\right)^3-\left(\dfrac{1}{3}\right)^3\)

\(=x^6-\dfrac{1}{27}\)

Vậy ...