Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a.-20<x<20
=>xE{-19;-18;-17;...;18;19}
Số số hạng:[19-(-19)]:1+1=39
Tổng dãy:[19+(-19)].39:2=0
b.-15<x<14
=>xE{-14;-13;-12;....;12;13}
Số số hạng:[13-(-14)]:1+1=28
Tổng dãy:[13+(-14)].28:2=-14
a) Tất cả các số nguyên x thỏa mãn là:
-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7
Tổng tất cả các số nguyên x thỏa mãn:
-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7=0
b) Tất cả các số nguyên x thỏa mãn là:
-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3
Tổng tất cả các số nguyên x thỏa mãn:
-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3=-9
c) Tất cả các số nguyên x thỏa mãn là:
-19;-18;-17;-16;-15;-14;-13;-12;-11;-10;-9;-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7;8;9;10;11;12;13;14;15;16;17;18;19;20
Tổng tất cả các số nguyên x thỏa mãn:
-19;-18;-17;-16;-15;-14;-13;-12;-11;-10;-9;-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7;8;9;10;11;12;13;14;15;16;17;18;19;20=20
a) Các số nguyên lớn hơn –8 và nhỏ hơn 8 là:
x ∈ {–7; –6; –5; –4; –3; –2; –1; 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7}.
Tính tổng các số :
(–7) + (–6) + (–5) + (–4) + (–3) + (–2) + (–1) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7
= (–7) + 7 + (–6) + 6 + (–5) + 5 + (–4) + 4 + (–3) + 3 + (–2) + 2 + (–1) + 1 + 0
= 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0 = 0
b) Các số nguyên lớn hơn –6 và nhỏ hơn 4 là :
x ∈ {–5; –4; –3; –2; –1; 0; 1; 2; 3}.
Tổng các số:
(–5) + (–4) + (–3) + (–2) + (–1) + 0 + 1 + 2 + 3
= (–5) + (–4) + (–3) + 3 + (–2) + 2 + (–1) + 1 + 0
= –(5 + 4) + 0 + 0 + 0 + 0
= –9.
c) Các số nguyên lớn hơn –20 và nhỏ hơn 21 là:
x ∈ {20; ±19; ±18; ±17; ±16; ±15; ±14; ±13; ±12; ±11; ±10; ±9; ±8; ±7; ±6; ±5; ±4; ±3; ±2; ±1; 0}.
Tổng các số trên bằng 20.
a, x thuộc ( - 3 ; - 2 ; - 1 ; 0 ; 1 ;2 ; 3 ; 4 )
Tổng các số nguyên x là :
(- 3) + (- 2) + (- 1) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4
= ( - 3 + 3 ) + ( - 2 + 2 ) + ( - 1 + 1 ) + 0 + 4
= 0 + 0 + 0 + 0 + 4
= 4
=> Tổng các số nguyên x = 4
b, x thuộc ( - 6 ; - 5 ; - 4 ; - 3 ; - 2 ; - 1 ; 0 ; 1 ;2 ; 3 ; 4 )
Tổng các số nguyên x là :
( - 6 ) + ( - 5 ) + ( - 4 ) + ( - 3 ) + ( - 2 ) + ( - 1 ) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4
= ( - 4 + 4 ) + ( - 3 + 3 ) + ( - 2 + 2 ) + ( - 1 + 1 ) + 0 + ( - 5 ) + ( - 6 )
= 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + ( - 5 ) + ( - 6 )
= - 11
=> Tổng các số nguyên x = ( - 11 )
c, x thuộc ( - 18 ; - 17 ; - 16 ;. . .; 16 ; 17 ; 18 ; 19 )
Tổng các số nguyên x là :
( - 18 ) + ( - 17 ) + ( - 16 ) +. . .+ ( 16 ) + 17 + 18 + 19
=( - 18 + 18 ) + ( - 17 + 17 ) + ( - 16 + 16 ) + . . . + ( -1 + -1 ) + 19
= 0 + 0 + 0 + . . . + 0 + 19
= 19
=> Tổng các số nguyên x = 19
d, /x/ thuộc ( - 9 ; -8 ; -7 ;. . . ; 7 ; 8 ; 9 )
Tổng các số nguyên x là :
( - 9 ) + ( -8 ) + ( -7 ) + . . . + 7 + 8 + 9
= ( - 9 + 9 ) + ( -8 + 8) + ( -7+ 7 ) + . . . + ( - 1 + 1 )
= 0 + 0 + 0 + . . . + 0
= 0
=> Tổng các số nguyên x = 0
đúng thì k nha
a) -20 < x < 20 =>x={-19 ; -18 ;...;18 ; 19}
Tổng các số nguyên x là
(-19)+(-18)+...+18+19
=[-19+19]+[-18+18 ]+...+0
= 0 + 0 +...+0
= 0
b) -15 < x < 14=>x={-14;-13;...;13}
Tổng các số nguyên x là
(-14)+(-13)+...+13
=[-13+13]+[-12+12]+...+0+(-14)
= 0 + 0 +...+0+(-14)
=-14
a ) x thuộc {-7;-6;-5;-4;-3;-2 ...;5;6;7}
Tổng các số nguyên x là:
(-7)+(-6) + .......+6+7
=[(-7)+7] + ....+ [(-1)+1]+0
=0
các câu khác tương tự nhé!
b)-9
c)20
a) x= -7 ; -6 ; -5 ; -4 ; -3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 5 ; 6 ; 7
tổng các số trên là= 0( nhóm các số đối nhau )
b) x = -5 ; -4 ; -3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3
tổng các số trên là : -5 + ( -4 ) + 0 = -9
c) x = -19;-18;-17;-16;-15;-14;-13;-12;-11;-10;-9;-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7;8;9;10;11;12;13;14;15;16;17;18;19;20
Tổng các số trên là : 20
tk mk nha
Liệt kê và tính tổng tất cả các số nguyên x thỏa mãn
a) -8 < x < 8 ; b) -6 < x < 4 ; c) -20 < x < 21
a) 0 b) -9 c) 20
nhớ bấm đúng cho mình nhé! mình nhanh nhất đấy!
a) x={-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7}
goi tong tren la A
A=[-7+7]+[-6+6]+[-5+5]+[-4+4]+[-3+3]+[-2+2]+[-1+1]+0
A=0+0+0+0+0+0+0+0
A=0
2 y con lai tuong tu
a) x\(\in\)\(\left\{-9;-8;-7;-6;;...;0;....;14\right\}\)
b)\(-9+\left(-8\right)+\left(-7\right)+\left(-6\right)+...+0+....+13+14\)\(=\left[-9+9\right]+\left[-8+8\right]+\left[-7+7\right]+\left[-6+6\right]+...+0+10+11+...+14\)
=\(0+10+11+12+13+14\)
=\(60\)
a) x thuộc {-9;-8;-7;...;14}
b) [-9+9]+[-8+8]+[-7+7]+...+10+11+12+13+14
= 0+10+11+12+13+14
=60
a)-8<x<8
x thuộc { -7;-6;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7}
Tổng: (-7+7)+(-6+6)+(-5+5)+(-4+4)+(-3+3)+(-2+2)+(-1+1)+0
= 0+0+0+0+0+0+0+0
= 0
b)-6<x<4
x thuộc {-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3}
Tổng: -5 + -4 + (-3+3) + (-2+2) + (-1+1) + 0
= -5+-4+0+0+0+0
= -1
c)-20<x<21
x thuộc { -19;-18;-17;-16;-15;-14;....;20}
Tổng: (-19+19)+(-18+18)+(-17+17)+(-16+16)+(-15+15)+...+(-1+1)+0+20
= 0+0+0+0+0+...+0+0+20
= 20
a) -7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7
=0
b)-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3
=-9
c)-19;-18;-17;...;19;20
=20
chắc uôn vì cái này học rồi
1. Tính tổng tất cả các số nguyên x thỏa mãn:
a) -20<x<20
-19;-18;-17;-16...;16;17;18;19
= -19+(-18)+(-17)+(-16)+...16+17+18+19
=-19+19+(-18)+18+(-17)+17+(-16)+16
=0+0+0+0
=0
b) -15<x<14
-14;-13;-12;-11;-10;...;10;11;12;13
=-14+(-13)+(-12)+(-11)+(-10)+...10+11+12+13
=-14+(-13)+13+(-12)+12+(-11)+11+(-10)+10
=-14+0+0+0+0
=-14
a, gọi S là tổng các sô nguyên x
x={-19;-18;-17;....;17;18;19}
⇒S=(-19)+(-18)+(-17)+.....+17+18+19
=0
vậy: tổng các số nguyên x đó là 0
b, gọi S là tổng các số nguyên x
x={-14;-13;-12;.....;12;13}
⇒S=(-14)+(-13)+(-12)+....+12+13
=-14
vậy: tổng các số nguyên x đó là -14