\(\frac{1}{1\cdot6}\)+\(\frac{1}{6\cdot11}\)...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 10 2021

\(\frac{1}{1.6}+\frac{1}{6.11}+...+\frac{1}{491.496}+\frac{1}{496.501}\)

\(=\frac{1}{5}.\left(\frac{5}{1.6}+\frac{5}{6.11}+...+\frac{5}{491.496}+\frac{5}{496.501}\right)\)

\(=\frac{1}{5}.\left(1-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{491}-\frac{1}{496}+\frac{1}{496}-\frac{1}{501}\right)\)

\(=\frac{1}{5}.\left(1-\frac{1}{501}\right)=\frac{1}{5}.\frac{500}{501}=\frac{100}{501}\)

8 tháng 3 2018

Gọi A=1/1x6+1/6x11+1/11x16+...+1/96x101

A=1/1x6+1/6x11+1/11x16+...+1/96x101

5A=5/1x6+5/6x11+5/11x16+...+5/96x101

5A=1-1/6+1/6-1/11+1/11-1/16+...+1/96-1/101

5A=1-1/101

5A=100/101

A=100/101:5

A=20/101.

Nếu đúng thì kết bạn với mình nhé.Mình học lớp 6C của trường THCS An Khê.Tên Đỗ Đường Hùng.

8 tháng 3 2018

= 1/5 . (5/1.6 + 5/6.11 + ...... + 5/96.101)

= 1/5 . (1-1/6+1/6-1/11+.....+1/96-1/101)

= 1/5.(1-1/101)

= 1/5 . 100/101

= 20/101

Tk mk nha

13 tháng 2 2021

\(A=\frac{15}{1.6}+\frac{15}{6.11}+\frac{15}{11.16}+...+\frac{15}{2011.2016}\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{3}A=\frac{5}{1.6}+\frac{5}{6.11}+\frac{5}{11.16}+..+\frac{5}{2011.2016}\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{3}A=1-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{16}+...+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2016}\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{3}A=1-\frac{1}{2016}\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{3}A=\frac{2015}{2016}\)

\(\Rightarrow\)\(A=\frac{2015}{672}\)             (1)

Mà \(3=\frac{2016}{672}\)        (2)

Từ (1) và (2) suy ra A < 3

10 tháng 9 2020

giúp mik vs, mik bik các pạn giờ này đang ngủ rùi nhưng giúp mik lần này thui.yêu các pạn nhìu

12 tháng 9 2020

\(5\frac{1}{2}+\left(-3\right)=\frac{11}{2}+\frac{-3}{1}\)\(=\frac{11}{2}+\frac{-6}{2}=\frac{5}{2}\)\(;\)

\(4\frac{9}{11}+\left(-2\frac{1}{11}\right)=\frac{53}{11}+\frac{-23}{11}\)\(=\frac{30}{11}\)\(;\)

\(2\frac{1}{2}+\left(-6\right)=\frac{5}{2}+\frac{-6}{1}\)\(=\frac{5}{2}+\frac{-12}{2}=\frac{-7}{2}\)\(;\)

\(\left(-\frac{4}{5}\right)+\frac{1}{2}=\frac{-4}{5}+\frac{1}{2}\)\(=\frac{-8}{10}+\frac{5}{10}=\frac{-3}{10}\)\(;\)

\(4,3-\left(-1,2\right)=4,3+1,2=5,5\)\(=\frac{55}{10}=\frac{11}{2}\)\(;\)

\(0-\left(-0,4\right)=0+0,4=0,4\)\(=\frac{4}{10}=\frac{2}{5}\)\(;\)

\(\frac{-2}{3}-\frac{-1}{3}=\frac{-2}{3}+\frac{1}{3}=\frac{-1}{3}\)\(;\)

\(\frac{-1}{2}-\frac{-1}{6}=\frac{-1}{2}+\frac{1}{6}\)\(=\frac{-3}{6}+\frac{1}{6}=\frac{-2}{6}=\frac{-1}{3}\)\(;\)

\(x+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}\)                                \(;\)               \(x-\frac{2}{5}=\frac{5}{7}\)            \(;\)      

    \(x=\frac{3}{4}-\frac{1}{3}\)                                                             \(x=\frac{5}{7}+\frac{2}{5}\)

    \(x=\frac{5}{12}\)                                                                        \(x=\frac{39}{35}\)

\(-x-\frac{2}{3}=-\frac{6}{7}\)                                \(;\)               \(\frac{4}{7}-x=\frac{1}{3}\)

 \(\frac{6}{7}-\frac{2}{3}=x\)                                                          \(\frac{4}{7}-\frac{1}{3}=x\)

            \(\frac{4}{21}=x\) \(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{4}{21}\)                                                       \(\frac{5}{21}=x\)\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{5}{12}\)

29 tháng 6 2017

a) \(\frac{1}{2}-\frac{1}{3.7}-\frac{1}{7.11}-\frac{1}{11.15}-\frac{1}{15.19}-\frac{1}{19.23}-\frac{1}{23.27}\)

\(=\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{3.7}+\frac{1}{7.11}+\frac{1}{11.15}+\frac{1}{15.19}+\frac{1}{19.23}+\frac{1}{23.27}\right)\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{4}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{15}+\frac{1}{19}-\frac{1}{19}+\frac{1}{23}-\frac{1}{23}+\frac{1}{27}\right)\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{4}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{27}\right)\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{4}.\frac{8}{27}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{2}{27}\)

\(=\frac{23}{54}\)

b) \(1-\frac{1}{5.10}-\frac{1}{10.15}-\frac{1}{15.20}-...-\frac{1}{95.100}\)

\(=1-\left(\frac{1}{5.10}+\frac{1}{10.15}+\frac{1}{15.20}+...+\frac{1}{95.100}\right)\)

\(=1-\frac{1}{5}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{20}+\frac{1}{20}-...-\frac{1}{95}-\frac{1}{100}\right)\)

\(=1-\frac{1}{5}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{100}\right)\)

\(=1-\frac{1}{5}.\frac{19}{100}\)

\(=1-\frac{19}{500}\)

\(=\frac{481}{500}\)

23 tháng 7 2017

B. 1/3 - 1/3 - 3/5 +3/5 + 5/7 - 5/7  + 9/11 - 9/11 -11/13 + 11/ 13 + 7/9 + 13/15

= 0 -0-0-0-0+7/9 +13/15

= 74/45

25 tháng 8 2018

b, Nhóm các cặp trái dấu vào với nhau thì hết cuối cùng còn 13/15

c,\(\frac{1}{99}-\frac{1}{99}+\frac{1}{98}-\frac{1}{98}+...+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+1\)

\(\frac{1}{6}+1\)= 7/6

25 tháng 8 2019

\(D=\left(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{97.99}\right)-\left(\frac{1}{2.4}+\frac{1}{4.6}+...+\frac{1}{98.100}\right)\)

Làm tắt nha :

\(D=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\right)-\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{98}-\frac{1}{100}\right)\)

\(D=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{99}\right)-\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{100}\right)\)

\(D=\frac{1}{2}.\frac{98}{99}-\frac{1}{2}.\frac{98}{100}\)

\(D=\frac{1}{2}\left(\frac{98}{99}-\frac{98}{100}\right)\)

Tự tính nốt nha 

Bài 2:

a) \(x:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{5}\right)=\frac{8}{16}\)

\(\Leftrightarrow x:\frac{1}{45}=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}:\frac{1}{45}=\frac{45}{2}\)

b) \(\left(2x-1\right).\left(2x+3\right)=0\)

\(\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=1\\2x=-3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

c) \(\frac{4-3x}{2x+5}=0\Leftrightarrow4-3x=0\)

\(\Leftrightarrow3x=4\Rightarrow x=\frac{4}{3}\)

d) \(\left(x-2\right).\left(x+\frac{2}{3}\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2>0\\x+\frac{3}{2}>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2< 0\\x+\frac{3}{2}< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>2\\x>-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< 2\\x< -\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

28 tháng 7 2019

Bài 2:

a) \(x:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{5}\right)=\frac{8}{16}\)

=> \(x:\frac{1}{45}=\frac{1}{2}\)

=> \(x=\frac{1}{2}.\frac{1}{45}\)

=> \(x=\frac{1}{90}\)

Vậy \(x=\frac{1}{90}.\)

b) \(\left(2x-1\right).\left(2x+3\right)=0\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}2x-1=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}2x=0+1=1\\2x=0-3=-3\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x=1:2\\x=\left(-3\right):2\end{matrix}\right.\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{2};-\frac{3}{2}\right\}.\)

Mình chỉ làm được thế thôi nhé, mong bạn thông cảm.

Chúc bạn học tốt!

26 tháng 7 2017

đề sai ak bn

26 tháng 7 2017

mình sửa lại đề nhé

29 tháng 7 2016

a/ \(\frac{15}{34}+\frac{7}{21}+\frac{19}{34}-\frac{32}{17}+\frac{14}{21}=\left(\frac{15}{34}+\frac{19}{34}\right)+\left(\frac{7}{21}+\frac{14}{21}\right)-\frac{32}{17}=1+1-\frac{32}{17}=\frac{2}{17}\)

29 tháng 7 2016

cám ơn bạn