Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,Cách 1: (6/11 + 5/11 ) x 3/7 Cách 2 :(6/11 + 5/11) x 3/7
= 1 x 3/7 =6/11 x 3/7 + 5/11 x 3/7
= 3/7 = 18/77 + 15/77
= 3/7
b, Cách 1:3/5 x 7/9 - 3/5 x 2/9 Cách 2 :3/5 x 7/9 - 3/5 x 2/9
= 7/15 - 2/15 = 3/5 x (7/9 - 2/9 )
= 1/3 = 3/5 x 5/9
= 1/3
c, Cách 1:(6/7 - 4/7) : 2/5 Cách 2: ( 6/7- 4/7 ) : 2/5
= 2/7 : 2/5 = 6/7 : 2/5 - 4/7 : 2/5
= 5/7 = 15/7 - 10/7
= 5/7
d,Cách 1:8/15 : 2/11 + 7/15 : 2/11 Cách 2:8/15 : 2/11 +7/15 : 2/11
= 88/30 + 77/30 =(8/15+7/15) :2/11
= 11/2 = 1 : 2/11
= 11/2
Bài 2 cậu tự làm nhé !
a] 4/12 ; 5/12 ; 11/2 ; 1/4
b] 1 ; 9/12; 12/5 ; 11/3
c] 8/21; 6/11;8/7
d] 2/3 ;2/7 15/2
a]1/3 5/12 11/2 1/4
b]1 3/4 12/5 33/9
c]8/21 6/11 8/7
d]2/3 2/7 15/2
1. a) \(\frac{6}{11}+\frac{7}{5}=\frac{30}{55}+\frac{77}{55}=\frac{30+77}{55}=\frac{107}{55}\)
b) \(\frac{9}{5}-\frac{6}{7}=\frac{63}{35}-\frac{30}{35}=\frac{63-30}{35}=\frac{33}{35}\)
c) \(\frac{11}{2}-3=\frac{11}{2}-\frac{3}{1}=\frac{11}{2}-\frac{6}{2}=\frac{11-6}{2}=\frac{5}{2}\)
d) \(15+\frac{1}{3}=\frac{15}{1}+\frac{1}{3}=\frac{45}{3}+\frac{1}{3}=\frac{45+1}{3}=\frac{46}{3}\)
2. a)\(\frac{3}{7}\cdot\frac{7}{2}=\frac{21}{14}\)
b) \(6\cdot\frac{7}{9}=\frac{42}{9}\)
c) \(\frac{8}{15}\cdot5=\frac{40}{15}\)
d) \(\frac{6}{13}\cdot\frac{26}{2}=\frac{156}{26}\)
Dấu chấm mấy bài trên thay thế cho dấu nhân nhá..
a, (6/11+5/11)x3/17
c1:=1x3/17
=3/17
c2:=6/11x3/17+5/11x3/17
=18/197+15/187
=33/187
=3/17
b,3/5x7/9-3/5x2/9
c1:=21/45-6/45
=15/45
=1/3
c2:=3/5x(7/9-2/9)
=3/5x5/9
=1/3
c,( 6/7-4/7):2/5
c1:=2/7:2/5
=2/7x5/2
=5/7
c2,6/7:2/5-4/7:2/5
=6/7x5/2-4/7x5/2
=15/7-10/7
=5/7
d,8/15:2/11+7/15:2/11
c1:=(8/15+7/15):2/11
=1x11/2
=11/2
c2:=8/15x11/2+7/15x11/2
=88/30+77/30
=165/30
=11/2
a) (\(\frac{6}{11}\) + \(\frac{5}{11}\)) x \(\frac{3}{17}\)= \(\frac{11}{11}\) x \(\frac{3}{17}\)= \(1\) x\(\frac{3}{17}\)= \(\frac{3}{17}\)
b) \(\frac{3}{5}\)x\(\frac{7}{9}\)- \(\frac{3}{5}\)x \(\frac{2}{9}\) = \(\frac{3}{5}\)x (\(\frac{7}{9}\)- \(\frac{2}{9}\))= \(\frac{3}{5}\) x \(\frac{5}{9}\)= \(\frac{3}{9}\)
c) (\(\frac{6}{7}\)- \(\frac{4}{7}\)) : \(\frac{2}{5}\)= \(\frac{2}{7}\) x \(\frac{5}{2}\)= \(\frac{5}{7}\)
d) \(\frac{8}{15}\) : \(\frac{2}{11}\) + \(\frac{7}{15}\): \(\frac{2}{11}\)= ( \(\frac{8}{15}\)+ \(\frac{7}{15}\)) x \(\frac{11}{2}\)= 1 x \(\frac{11}{2}\)= \(\frac{11}{2}\)
Chúc học tốt nha!
nhiều thế ren giải được ma bik giải xng rồi có dc chi hông?
\(a)9+\frac{24}{25}=\frac{9\cdot25+24}{25}=\frac{249}{25}\)
\(b)\frac{1}{20}+\frac{1}{4}+\frac{2}{5}=\frac{1}{20}+\frac{5}{20}+\frac{8}{20}=\frac{1+5+8}{20}=\frac{14}{20}=\frac{7}{10}\)
\(c)\frac{7}{12}+4=\frac{7}{12}+\frac{4}{1}=\frac{7+48}{12}=\frac{55}{12}\)
\(d)10+\frac{9}{8}=\frac{10}{1}+\frac{9}{8}=\frac{80+9}{8}=\frac{89}{8}\)
\(e)\frac{1}{4}+\frac{2}{25}+\frac{9}{100}=\frac{25}{100}+\frac{8}{100}+\frac{9}{100}=\frac{25+8+9}{100}=\frac{42}{100}=\frac{21}{50}\)
Còn 3 câu làm tương tự
Ba câu còn lại mình làm luôn :D
\(f)\frac{28}{90}+6=\frac{14}{45}+6=\frac{14}{45}+\frac{6}{1}=\frac{14+270}{45}=\frac{284}{45}\)
\(g)\frac{3}{7}+\frac{4}{9}+\frac{4}{7}+\frac{7}{11}=(\frac{3}{7}+\frac{4}{7})+\frac{4}{9}+\frac{4}{11}=1+\frac{4}{9}+\frac{4}{11}\)
\(=\frac{7}{7}+\frac{4}{9}+\frac{4}{11}=\frac{693+308+252}{693}=\frac{1253}{693}=\frac{179}{99}\)
\(h)\frac{1}{8}+\frac{1}{12}+\frac{3}{8}+\frac{5}{12}=(\frac{1}{8}+\frac{3}{8})+(\frac{1}{12}+\frac{5}{12})=\frac{4}{8}+\frac{6}{12}=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}=1\)
Ta có:
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= (45 – 45) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 64 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
= 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= (36 – 36) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= (27 – 27) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
=0
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7 Nếu đúng thì k cho mình nhé bạn!
a. \(\frac{2}{3}+\frac{4}{7}=\frac{14}{21}+\frac{12}{21}=\frac{26}{21}\)
b.\(\frac{1}{6}+\frac{3}{4}=\frac{4}{24}+\frac{18}{24}=\frac{22}{24}=\frac{11}{12}\)
c.Quy đồng : \(\frac{6}{7}=\frac{42}{49}\)
\(\frac{42}{49}+\frac{8}{49}=\frac{50}{49}\)
d.\(\frac{7}{9}+\frac{5}{11}=\frac{77}{99}+\frac{45}{99}=\frac{122}{99}\)
a. 2/3 + 4/7 = 14/21 + 12/21 = 24/21
b. 1/6 + 3/4 = 4/24 + 18/24 = 22/24
c. 6/7 + 8/49 = 42/49 + 8/49 = 50/49
d. 7/9 + 5/11 = 77/99 + 45/99 = 122/99