Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c) (4x - 8)[x + (-3)] = 0
=> 4(x - 2)(x - 3) = 0
=> (x - 2)(x - 3) = 0
=> x - 2 = 0 hoặc x - 3 = 0
+) x - 2 = 0 => x = 2
+) x - 3 = 0 => x = 3
Vậy x \(\in\){2;3}
11(x - 6) = 4x + 11
=> 11x - 66 = 4x + 11
=> 11x - 4x = 11 + 66
=> 7x = 77
=> x = 77/7
=> x = 11
1 a ) \(\left|x-11\right|+11-x=0\)
\(\Leftrightarrow\left|x-11\right|=x-11\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-11=x-11\\x-11=11-x\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\forall x\\x=11\end{cases}}}\)
p./s tham khảo nha
a) \(\frac{x+3}{x+7}=\frac{96}{108}\)
\(\frac{x+3}{x+7}=\frac{8}{9}\)
\(8\left(x+7\right)=9\left(x+3\right)\)
\(8x+56=9x+27\)
\(9x-8x=56-27\)
\(x=29\)
b) \(\frac{4x+...}{-18}=-\frac{1}{6}\)(ĐỀ HÌNH NHƯ BỊ THIẾU)
\(6\left(4x+...\right)=\left(-1\right)\left(-18\right)\)
\(6\left(4x+...\right)=18\)
\(4x+...=18:6\)
\(4x+...=3\)
Bạn từ điền tiếp phần bị thiếu nhé
c) \(\frac{6}{3y-1}=\frac{33}{11}\)
\(\frac{6}{3y-1}=3\)
\(3y-1=\frac{6}{3}\)
\(3y-1=2\)
\(3y=2+1\)
\(3y=3\)
\(y=\frac{3}{3}=1\)
d) \(\frac{5z-3}{3}=\frac{28}{12}\)
\(\frac{5z-3}{3}=\frac{7}{3}\)
\(3\left(5z-3\right)=7.3\)
\(15z-9=21\)
\(15z=21+9\)
\(15z=30\)
\(z=\frac{30}{15}=2\)
a)11(x-6) = 4x +11
<=> 11x-66 =4x+11
<=>11x-4x =11+66
<=>7x = 77
<=> x =11
b) \(|x-3|+1=x\)
\(\Leftrightarrow|x-3|=x-1\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-3=x-1\\x-3=-x+1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}0x=2\\2x=4\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
fukyfkuyffyukfuykkfyukkufyykufkuyffykufykuyfkufyukyfkuykfu
Cccc
a, 121 : 11 - (4\(x\) + 5): 3 = 4
11 - (4\(x\) + 5): 3 = 4
(4\(x\) + 5) : 3 = 11 - 4
(4\(x\) + 5): 3 = 7
4\(x\) + 5 = 7\(\times\) 3
4\(x\) + 5 = 21
4\(x\) = 21 - 5
4\(x\) = 16
\(x\) = 4
b, 2 + 4 + 6 + ...+ \(x\) = 2450
A = 2 + 4 + 6 + ...+ \(x\)
Dãy số trên là dãy số cách đều với khoảng cách là: 4 - 2 = 2
Số số hạng của dãy số trên là: ( \(x\) - 2): 2 + 1 = \(\dfrac{x}{2}\)
A = (\(x+2\))\(\dfrac{x}{2}\): 2= 2450
(\(x+2\))\(x\) = 4900
\(x^2\) + 2\(x\) + 1 = 4901
(\(x\) + 1)2 = 4901
\(x\) = \(\sqrt{4901}\) - 1
hoặc \(x\) = - \(\sqrt{4901}\) - 1
Xem lại đề bài
a, \(\frac{3}{4}x-\frac{1}{5}=\frac{7}{4}x+\frac{11}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{4}x-\frac{7}{4}x=\frac{11}{5}+\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow-x=\frac{12}{5}\Rightarrow x=-\frac{12}{5}\)
Vậy ...
b, \(\frac{x+1}{2}=\frac{8}{x+1}\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=16\)
\(\Rightarrow x+1=4\)hoặc \(x+1=-4\)
\(\Rightarrow x=3\) hoặc \(x=-5\)
Vậy ..
3/4x-7/4x=1/5+11/5
(3/4-7/4).x=12/5
-1.x=12/5
x=12/5:-1
x=-12/5
vậy x=-12/5
a)11(x-6)=4x+11
11x - 11*6=4x+11
11x-4x=11+11*6
7x=77
x=77/7
x=11
b)lx-3l+1=x
lx-3l=x-1
\(\Rightarrow x-3\in\left\{-\left(x-1\right);x-1\right\}\)
Ta có:
TH1:x-3=-(x-1)
x-3=-x+1
x-(-x)=1+3
2x=4
x=4/2
x=2
TH2:x-3=x-1
x-x=3-1
0=2
\(x\in rỗng\)
Vậy x=2