Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\left(x-2\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=6.\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+4-x^2+9-6=0\)
\(\Leftrightarrow-4x+7=0\)
\(\Leftrightarrow4x=7\Leftrightarrow x=1,75\)
\(b,4\left(x-3\right)^2-\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=10.\)
\(\Leftrightarrow4\left(x^2-6x+9\right)-4x^2+1-10=0\)
\(\Leftrightarrow-24x+27=0\)
\(\Leftrightarrow24x=27\Leftrightarrow x=1,125\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(\left(x-2\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=6\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+4-x^2+9=6\)
\(\Leftrightarrow-4x+13=6\)
\(\Leftrightarrow-4x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{7}{4}\)
Vậy \(x=1\).
b ) \(4\left(x-3\right)^2-\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=10\)
\(\Leftrightarrow4\left(x^2-6x+9\right)-\left(4x^2-1\right)=10\)
\(\Leftrightarrow4x^2-24x+36-4x^2+1=10\)
\(\Leftrightarrow-24x+37=10\)
\(\Leftrightarrow-24x=27\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{8}.\)
Mấy pài kia tương tự . :D
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x-2\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=6\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+4-x^2+9-6=0\)
\(\Leftrightarrow-4x+7=0\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{4}\)
b) \(4\left(x-3\right)^2-\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=10\)
\(\Leftrightarrow4\left(x^2-6x+9\right)-\left(4x^2-1\right)=10\)
\(\Leftrightarrow4x^2-24x+36-4x^2+1-10=0\)
\(\Leftrightarrow-24x+27=0\Leftrightarrow x=\dfrac{9}{8}\)
c) đề có sai ko vậy bạn :
\(\left(x-4\right)^2-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=6\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-8x+16\right)-\left(x^2-4\right)=6\)
\(\Leftrightarrow x^2-8x+16-x^2+4-6=0\)
\(\Leftrightarrow-8x+14=0\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{4}\)
d) \(9\left(x+1\right)^2-\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)=10\)
\(\Leftrightarrow9\left(x^2+2x+1\right)-\left(9x^2-4\right)=10\)
\(\Leftrightarrow9x^2+18x+9-9x^2+4-10=0\)
\(\Leftrightarrow18x+3=0\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ( x - 2 )2 - ( x - 3 )( x+ 3) = 6
( x2 - 4x + 4 ) - ( x2 - 9 ) = 6
x2 - 4x + 4 - x2 + 9 = 6
-4x + 13 = 6
-4x = -7
x = 7/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(12\left(x-2\right)\left(x+2\right)-3\left(2x+3\right)^2\) \(=52\)
\(12\left(x^2-4\right)-3\left(4x^2+12x+9\right)\) \(=52\)
\(12x^2-48-12x^2-36x-27\) \(=52\)
\(-36x-75=52\)
\(-36x=127\)
\(x=\frac{-127}{36}\)
\(\left(2x+1\right)^2-4\left(x-1\right)\left(x+1\right)\) \(+2x=5\)
\(4x^2+4x+1-4\left(x^2-1\right)\) \(+2x=5\)
\(4x^2+4x-1-4x^2+4+2x=5\)
\(6x+3=5\)
\(6x=2\)
\(x=3\)
\(\left(x-2\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\) \(+6\left(x-1\right)^2=15\)
\(x^3-6x^2+12x-8-\left(x-3\right)\left(x+3\right)^2\) \(+6\left(x^2-2x+1\right)=15\)
\(x^3-6x^2+12x-8-\left(x^2-9\right)\left(x+3\right)\) \(+6x^2-12x+6=15\)
\(x^3-2\) \(-\left(x^3+3x^2-9x-27\right)\)\(=15\)
\(x^3-2-x^3-3x^2+9x+27=15\)
\(-3x^2+9x+25=15\)
\(-3x^2+9x+10=0\)
\(-3\left(x^2-3x-\frac{10}{3}\right)\) \(=0\)
\(x=\frac{9+\sqrt{201}}{6}\)
các câu còn lại tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)x=-17
b)x=9/10
c)x=4\(\frac{1}{3}\)
tick đi giải chi tiết cho
a)Sử dụng tính chất tỉ lệ thức, có thể biến đổi phương trình như sau
7x+35/3=2x+6/1=>(7x+35)1=3(2x+6)
=>x=-17
b)Sử dụng tính chất tỉ lệ thức, có thể biến đổi phương trình như sau
17x+19/20=27x+10/20=>(17x+19)20=20(27x+10)
c)<=>(x-2)^3+(x-4)^3+(x-7)^3+(-3)(x-2)(x-4)(x-7)=19(3x-13)
=>19(3x-13)=0
rút gọn 57x=247
=>19.3x=19.13
=>3x=13
=>x=13/3
=>x=4\(\frac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. <=> (x-2).(2x+3) = 0
<=> x-2=0 hoặc 2x+3 = 0
<=> x=2 hoặc x=-3/2
2. <=> x^2-4x+4-x^2+9 = 0
<=> 13-4x=0
<=> 4x=13
<=> x = 13/4
3.<=>4x^2-24x+36 - 4x^2+1 = 10
<=> 37-24x = 10
<=> 24x = 37 - 10 = 27
<=> x = 27 : 24 = 9/8
k mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(12\left(x-2\right)\left(x+2\right)-3\left(2x+3\right)^2\)=52\(\Leftrightarrow12\left(x^2-2^2\right)-3\left(4x^2+12x+9\right)=52\)
\(\Leftrightarrow12x^2-48-12x^2-36x-27-52=0\)
\(\Leftrightarrow-36x-127=0\)
\(\Leftrightarrow x=-3.52\)
Bạn học hằng đẳng thức chưa bạn , bạn chỉ cần nắp chúng vào là làm đc thôi
tth làm ko hay để a làm
a)\(4\left(x-3\right)^2-\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=10\)
\(< =>4\left(x^2-6x+9\right)-\left(4x^2-1\right)=10\)
\(< =>4x^2-24x+36-4x^2+1=10\)
\(< =>-24x+36+1-10=0\)
\(< =>-24x=-27\)
\(< =>x=\frac{9}{8}\)
\(S=\left\{\frac{9}{8}\right\}\)