Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(5x+x=39-3^{11}:3^9\)
\(6x=39-3^2\)
\(x=30:6\)
\(x=5\)
vậy \(x=5\)
b) \(7x-x=5^{21}:5^{19}+3.2^2-7^0\)
\(6x=5^2+12-1\)
\(6x=36\)
\(x=6\)
vậy \(x=6\)
câu c tương tự nha
Tính
a) đáp án là 90
b)đáp án là âm 9
c)đáp án là âm 10
tìm x
a) xbằng 5
b) x bằng 3
c) x bằng 3
3a + 5 = 3.( a + 1 ) + 2
mà 3. ( a + 1 ) \(⋮\) a + 1
Để 3a + 5 \(⋮\) a + 1
\(\Leftrightarrow\) 2 \(⋮\) a + 1
\(\Rightarrow\) a + 1 \(\inƯ\left(2\right)=\left\{1;-1;2;-2\right\}\)
Ta có bảng :
a + 1 1 - 1 2 - 2
a 0 - 2 1 - 3
KL chọn chọn chọn chọn
Vậy x \(\in\left\{0;-2;1;-3\right\}\) thì 3a + 5 \(⋮\) a + 1
Nếu bài dễ thì cố gắng tự làm bạn nhé.
Bài 1:
a) \(2x+3=5\)
\(\Leftrightarrow2x=5-3=2\)
\(\Leftrightarrow x=2:2=1\)
Vậy: x=1
b) \(\left(2x-3\right)^2=9\)\(=3^2=\left(-3\right)^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=3\\2x-3=-3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\left(3+3\right):2=3\\x=\left(-3+3\right):2=0\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{3;0\right\}\)
c) \(3x+4=2x-7\)
\(\Leftrightarrow2x-3x=7+4\)
\(\Leftrightarrow-1x=11\)
\(\Leftrightarrow x=-11\)
Vậy: x=-11
d) \(\left(4x-1\right)^3=27\)\(=3^3\)
\(\Rightarrow4x-1=3\)
\(\Leftrightarrow4x=3+1=4\)
\(\Leftrightarrow x=4:4=1\)
Vậy: x=1
e) \(\left(x-7\right).2=3.\left(2x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow2x-14=6x+12\)
\(\Leftrightarrow2x-6x=12+14\)
\(\Leftrightarrow-4x=26\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{26}{-4}=\frac{13}{-2}\)
Vậy: \(x=\frac{13}{-2}\)
Nhưng nó cx tương tự mà, nếu bạn hiểu được mấy bài mik làm trên rồi cx tự làm được thôi, quan trọng ko phải đủ bài tập mà phải thấm bài tập và cách làm vào đầu, chứ ko phải chép, chép. Ms cả kiến thức cơ bản nha bạn. đặng tuấn đức
7x-x=521:519+3.22-70
=> 6x = 5^2 + 12 -1
=> 6x = 36
=> x = 36/6 = 6
Kết quả 6
Học tốt
tìm số nguyên x biết
17-2x=-21
=> 2x = 17 - ( -21 )
=> 2x = 38
=> x = 38 : 2
=> x = 19
Vậy x............
|2x+1|=5
=> 2x + 1 = 5 hoặc 2x + 1 = -5
=> 2x = 5 - 1 hoặc 2x = -5 - 1
=> 2x = 4 hoặc 2x = -6
=> x = 4: 2 hoặc x = - 6 : 2
=> x = 2 hoặc x = -3
a)(2x-5)3=27=33
=>2x-5=3
2x=3+5
2x=8
x=8/2
x=4. Vậy x=4
b)(x+17)/21-3=7
(x+17)/21=7+3
(x+17)/21=10
x+17=10*21
x+17=210
x=210-17
x=193