Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 5^x . (5^3)^2=625
5^x . 5^6=5^4
5^x=5^4:5^6
5^x=5^-2
=> x=-2
\(\left(x-1\right)^3=27\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=3^3\)
\(\Leftrightarrow x-1=3\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
\(x^2+x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)
Vậy x = 0 hoặc x = -1
\(\left(2x+1\right)^2=25\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=\left(\pm5\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=5\\2x+1=-5\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy x = 2 hoặc x = -3
\(\left(2x-3\right)^2=36\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)^2=\left(\pm6\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=6\\2x-3=-6\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4,5\\x=-1,5\end{cases}}\)
Vậy x = 4,5 hoặc x = -1,5
Ta có:2x+1.3y=36x=(4.9)x=4x.9x=22x.32x
=>2x+1=22x=>x+1=2x=>2x-x=1=>x=1
Và 3y= 32x=>y=2x=y=2.1=>y=2
vậy (x;y)=(1;2)
2x-3y+4z=5
=>2x-3y-4.(-3x-3y-3)=5
14x+9y=-17
14x+9.(-8x:7+1)=-17
26x:7=-26
26x=-26.7
26x=-182
x=-182:26
x=-7
mình chỉ làm đc z thôi ko biết có đ ko.
- Theo đề bài,ta có:
\(\frac{2}{x}=\frac{3}{y}=\frac{1}{z}\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{1}\)
a) Theo đề bài, ta có:
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{1}\) và 2x-3y+4z
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{1}=\frac{2x-3y+4z}{2.2-3.3+4.1}=\frac{5}{-1}=-5\)
- \(\frac{x}{2}=\left(-5\right).2=-10\)
- \(\frac{y}{3}=\left|\left(-5\right).3=-15\right|\)
- \(\frac{z}{1}=\left(-5\right).1=-5\)
Vậy x=-10,y=-15,z=-5
b) Theo đề bài, ta có:
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{1}=\frac{x^2.y^2.z^2}{2^2.3^2.1^2}=\frac{36}{36}=1\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ só bằng nhau:
- \(\frac{x}{2}=1.2=2\)
- \(\frac{y}{3}=1.3=3\)
- \(\frac{z}{1}=1.1=1\)
Vậy x=2,y=3,z=1.
^...^ ^_^
a) \(5^x\cdot5^6=5^4\)
\(5^x=5^{4-6}\)
\(5^x=5^{-2}\)
=> x = -2
b) \(\left(5x+1\right)^2=\left(\pm\frac{6}{7}\right)^2\)
+) 5x + 1 = 6/7
5x = -1/7
x = -1/35
+) 5x + 1 = -6/7
5x = -13/7
x = -13/35
Vậy,.........
giúp với hu hu
x^2-1/3^2=1/36
x^2-1/9=1/36
x^2=1/36+1/9
x^2=1/36+4/36
x^2=5/36
x^2=căn bậc hai của 5/6^2
x=căn bậc hai của 5/6^2