Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2346 : (25 + x) = 23
=> 25 + x = 2346 : 23 = 102
=> x = 102 - 25 = 77
Vậy x = 77
2(x-3) + 5(x+4) = 49
=> 2x - 6 + 5x + 20 = 49
=> 7x + (20 - 6) = 49
=> 7x + 14 = 49
=> 7x = 49 - 14 = 35
=> x = 35 : 7 = 5
Vậy x = 5
(2x-10)3 . 251007 = \(5^2.5^{2015}\)
\(\left(2x-10\right)^3.5^{2014}=5^{2014}.5^3\)
\(\left(2x-10\right)^3=5^3\)
2x - 10 = 5
=> 2x = 5 + 10 = 15
=> x = 15 2 = 7,5
Vậy x = 7,5
1. a. 2346:(25+x)=23
=> 25+x=2346:23
=> 25+x=102
=> x=102-25
=> x=77
b. 2(x-3)+5(x+4)=49
=> 2x-6+5x+20=49
=> 7x+14=49
=> 7x=49-14
=> 7x=35
=> x=35:7
=> x=5
c. (2x-10)3.251007=52.52015
=> (2x-10)3.(52)1007=52017
=> (2x-10)3.52014=52017
=> (2x-10)3=52017:52014
=> (2x-10)3=53
=> 2x-10=5
=> 2x=5+10
=> 2x=15
=> x=15:2
=> x=7,5
\(a,\left(7x-11\right)^3=2^5.5^2+200.\)
\(\left(7x+11\right)^3=32.25+200.\)
\(\left(7x+11\right)^3=800+200.\)
\(\left(7x-11\right)^3=1000.\)
\(\left(7x-11\right)^3=10^3.\)
\(\Rightarrow7x-11=10.\)
\(\Rightarrow x=\left(10+11\right):3=7\in Z.\)
Vậy.....
\(b,3^x+25=26.2^2+2.3^0.\)
\(3^x+25=26.4+2.\)
\(3^x+25=104+2.\)
\(3^x+25=106.\)
\(3^x=106-25.\)
\(3^x=81.\)
\(3^x=3^4\Rightarrow x=4\in Z.\)
Vậy.....
\(c,2^x+3.2=64.\)(có vấn đề).
\(d,5^{x+1}+5^x=750.\)
\(5^x.5^1+5^x+1=750.\)
\(5^x\left(5^1+1\right)=750.\)
\(5^x\left(5+1\right)=750.\)
\(5^x.6=750.\)
\(5^x=750:6.\)
\(5^x=125.\)
\(5^x=5^3\Rightarrow x=3\in Z.\)
Vậy.....
\(e,x^{15}=x.\)
\(\Rightarrow x\left(x^{14}-1\right)=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right..\)
\(f,\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6.\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4-\left(x-5^6\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\left[1-\left(x-5\right)^2\right]=0.\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\left(1-x+5\right)\left(1+x-5\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\left(6-x\right)\left(x-4\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4=0\Rightarrow x-5=0\Rightarrow x=5\in Z.\)
\(6-x=0\Rightarrow x=6\in Z.\)
\(x-4=0\Rightarrow x=4\in Z.\)
Vậy.....
a) x- 18 = - 25
x =( -25 ) + 18
x = -7
b) 42 - x = 53 - 60
16 - x = 65
x = 16 - 65
x = -49
c)
\(4\left(3x-4\right)-2=18\)
<=> \(12x-16-2=18\)
<=> \(12x=36\)
<=> \(x=3\)
Vậy x=3
d)
\(\left(3x-10\right):10=50\)
<=> \(3x-10=500\)
<=> \(3x=510\)
<=> x= \(170\)
Vậy x= 170
f)
\(x-\left[42+\left(-25\right)\right]=-8\)
<=> \(x-17=-8\)
<=> x= \(9\)
Vậy x=9
h)
\(x+5=20-\left(12-7\right)\)
<=> \(x+5=15\)
<=> \(x=10\)
Vậy x= 10
k)
\(\left|x-5\right|=7-\left(-3\right)\)
<=> \(\left|x-5\right|=10\)
* Với \(x>=5\) ; ta được:
\(x-5=10\)
<=> x= 15 (thoả mãn điều kiện )
*Với \(x< 5\) ; ta được:
\(-\left(x-5\right)=10\)
<=> \(-x+5=10\)
<=> \(-x=5\)
<=> \(x=-5\) (thoả mãn điều kiện)
Vậy x=15 ; x= -5
i)
\(\left|x-5\right|=\left|7\right|\)
<=> \(\left|x-5\right|=7\)
*Với \(x>=5\) ; ta được:
\(x-5=7\)
<=> \(x=12\) (thoả mãn)
*Với \(x< 5\) ; ta được:
\(-\left(x-5\right)=7\)
<=> \(-x=2\)
<=> \(x=-2\) (thoả mãn)
Vậy x= 12; x= -2
m)
\(2^{x+1}.2^{2009}=2^{2010}\)
<=> \(2^{x+1+2009}=2^{2010}\)
<=> \(2^{x+2010}=2^{2010}\)
=> \(x+2010=2010\)
=> \(x=0\)
Vậy x=0
n)
\(10-2x=25-3x\)
<=>\(x=15\)
Vậy x=15
a) 5x * 5 = 54
5x+1 = 54
=> x = 3
c) (x-1)2=25
(x-1)2=52
x - 1 = 5
x = 6
a, 5x . 5 = 54
=> 5x + 1 = 54
=> x + 1 = 4
=> x = 3
vậy_
câu b đề k rõ
c, (x - 1)2 = 25
=> (x - 1)2 = (+ 5)2
=> x - 1 = + 5
=> x = 6 hoặc x = -4
\(5^{-3}.5^{2x}=5^{3x}\)
\(\Rightarrow5^{-3}=5^{3x}\div5^{2x}\)
\(\Rightarrow5^{-3}=5^x\)
\(\Rightarrow x=-3\)
5-3 . 25x = 53x
5-3 . (52)x=53x
5-3 = 53x : 52x
5-3 = 5x
x = -3
đúng 100% nhé bn