Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Rightarrow\)n - 6 \(⋮\)n - 4
\(\Rightarrow\left(n-6\right)-\left(n-4\right)⋮n-4\)
\(\Rightarrow n-6-n+4⋮n-4\)
\(\Rightarrow-2⋮n-4\)
\(\Rightarrow n-4\inƯ\left(-2\right)=\left(1;-1;2;-2\right)\)
ta có bảng sau ;
n - 4 1 -1 2 -2
n 5 3 6 2
KL x \(\in\)( 5;3;6;2)
a ( x - 2 ) x ( x + 15 ) = 0
suy ra 1 trong 2 số x - 2 và x + 15 có kết quả = 0
suy ra x - 2 = 0
x = 0 + 2
x = 2
suy ra x + 15 = 0
x = 0 - 15
x = 0 + ( -15 )
x = -15
KL x = 2 hoặc x = -15
Để \(P=\frac{x-1}{x-3}\left(x∈Z ; x ≠0\right)\) nhận giá trị nguyên
=> x - 1 ⋮ x - 3
=> ( x - 3 ) + 2 ⋮ x - 3
Mà x - 3 ⋮ x - 3 ∀ x ∈ Z
=> 2 ⋮ x - 3
=> x - 3 ∈ Ư(2)
Ta có bảng ;
x-3 | -2 | -1 | 1 | 2 |
x | -1 | 2 | 4 | 5 |
\(P=\frac{x-1}{x-3}\) | \(\frac{1}{2}\)( loại ) ( do P nhận giá trị nguyên ) | -1 ( t/m ) | 3 ( t/m ) | 2 ( t/m ) |
Để P nhận giá trị nguyên lớn nhất => P = 3 và x = 4
VÌ ( 3 - x )2 ≥ 0 ∀ x ∈ Z
=> ( 3 - x )2 - 4 ≥ 0 - 4
=> Để A = ( 3 - x )2 - 4 nhận giá trị nhỏ nhất thì A = -4
<=> ( 3 - x )2 = 0
<=> 3 - x = 0
<=> x = 3
Câu 1:
Để B là số nguyên
=>5 chia hết cho n-3 hay n-3 thuộc vào Ư(5)={1;5;-1;-5}
Ta có bảng:
n-3 | 1 | 5 | -1 | -5 |
n | 4 | 8 | 2 | -2 |
B | 5 | 1 | -5 | -1 |
=> n thuộc vào {4;8;2;-2} (thỏa mãn điều kiện n thuộc Z)
Bài 1:
a) \(\left(x-2\right)\left(x+15\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x-2=0\\x+15=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=2\\x=-15\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{3;-15\right\}\)
Các phần khác làm tương tự
Bài 2:
Ta có: \(-\left(x-1\right)^2\le0\)
\(\Rightarrow M=2012-\left(x-1\right)^2\le2012\)
Vậy \(MIN_M=2012\) khi \(x=1\)
Bài 3:
Ta có: \(\left|x-3\right|\ge0\)
\(\Rightarrow N=\left|x-3\right|+10\ge10\)
Vậy \(MAX_M=10\) khi \(x=3\)
Bài 4:
Ta có: \(n-6⋮n-4\)
\(\Rightarrow\left(n-4\right)-2⋮n-4\)
\(\Rightarrow2⋮n-4\)
\(\Rightarrow n-4\in\left\{1;-1;2;-2\right\}\)
\(\left[\begin{matrix}n-4=1\\n-4=-1\\n-4=2\\n-4=-2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[\begin{matrix}n=5\\n=3\\n=6\\n=2\end{matrix}\right.\)
Vậy \(n\in\left\{5;3;6;2\right\}\)
Bài 5: Tương tự bài 4
Bài 1:
b)\(\left(x+15\right)\left(x-12\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x+15=0\\x-12=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=-15\\x=12\end{matrix}\right.\)
c)\(\left(x-7\right)\left(x+19\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x-7=0\\x+19=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=7\\x=-19\end{matrix}\right.\)
d)\(\left(x-11\right)\left(x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x-11=0\\x+5=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=11\\x=-5\end{matrix}\right.\)
Bài 5:
\(\frac{n-5}{n-2}=\frac{n-2-3}{n-2}=\frac{n-2}{n-2}-\frac{3}{n-2}=1-\frac{3}{n-2}\in Z\)
\(\Rightarrow3⋮n-2\Rightarrow n-2\inƯ\left(3\right)=\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{3;1;5;-1\right\}\)