K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 7 2019

\(x^5+x+1=x^5-x^2+x^2+x+1.\)

\(=x^2\left(x^3-1\right)+x^2+x+1\)

\(=x^2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left[x^2\left(x-1\right)+1\right]\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^3-x^2+1\right)\)

23 tháng 10 2016

x4y4 + 4

= x4y4 + 4x2y2 + 4 - 4x2y2

= (x2y2 + 2)2 - (2xy)2

= (x2y2 - 2xy + 2)(x2y2 + 2xy + 2)

x4y4 + 64

= x4y4 + 16x2y2 + 64 - 16x2y2

= (x2y2 + 8)2 - (4xy)2

= (x2y2 - 4xy + 8)(x2y2 + 4xy + 8)

x5 + x + 1

= x5 - x2 + x2 + x + 1

= x2(x3 - 1) + (x2 + x + 1)

= x2(x - 1)(x2 + x + 1) + (x2 + x + 1)

= (x2 + x + 1)[x2(x - 1) + 1]

23 tháng 11 2017

x^4+x^2+1 = (x^4+2x^2+1)-x^2 = (x^2+1)^2-x^2 = (x^2-x+1).(x^2+x+1)

k mk nha

23 tháng 11 2017

bạn ơi bạn chưa bớt 2x^2 kìa

23 tháng 11 2017

x5-x4-1=x5-x3-x2-x4+x2+x+x3-x-1

=x2.(x3-x-1)-x.(x3-x-1)+(x3-x-1)

=(x3-x-1)(x2-x+1)

23 tháng 11 2017

x^4+x^2+1 = (x^4+2x^2+1)-x^2 = (x^2+1)^2-x^2 = (x^2-x+1).(x^2+x+1)

k mk nha

12 tháng 8 2018

      \(x^5+x+1\)

\(=x^5-x^2+x^2+x+1\)

\(=x^2\left(x^3-1\right)+x^2+x+1\)

\(=x^2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^3-x\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^3-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

  

22 tháng 9 2017

Ta có : x+ x + 1 

= x+ x+ x+ x2 + x + 1 - x4 - x3 - x2 

= (x5 + x+ x3) + (x2 + x + 1) - (x4 + x3 + x2)

= x3(x2 + x + 1) + (x2 + x + 1) - x2(x2 + x + 1) 

= (x2 + x + 1)(x3 - x2 + 1) . 

Ta có : x+ x + 1 

= x+ x+ x+ x2 + x + 1 - x4 - x3 - x2 

= (x5 + x+ x3) + (x2 + x + 1) - (x4 + x3 + x2)

= x3(x2 + x + 1) + (x2 + x + 1) - x2(x2 + x + 1) 

= (x2 + x + 1)(x3 - x2 + 1) . 

28 tháng 10 2017

x^4+4=x^4 + 4x^2 +4 - 4x^2=(x^2)^2+ 2.x^2.2+2^2 - (2x)^2 = (x^2+2)-(2x)^2 =(x^2+2-2x)(2^2+2-2x)

28 tháng 10 2017

\(x^4+4=x^4+4x^2+4-4x^2\)

                 \(=\left(x^2+2\right)^2-4x^2\)

                  \(=\left(x^2+2-2x\right)\left(x^2+2+2x\right)\)

23 tháng 10 2016

a)

x4+4y4

=x4+4y4+4x2y2-4x2y2

=(x2+2y2)2-4x2y2

=(x2+2y2-2xy)(x2+2y2+2xy)

12 tháng 8 2018

      \(x^8+x^7+1\)

\(=x^8-x^2+x^7-x+x^2+x+1\)

\(=x^2\left(x^6-1\right)+x\left(x^6-1\right)+x^2+x+1\)

\(=\left(x^2+x\right)\left(x^6-1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x\right)\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x\right)\left(x^3+1\right)\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+x^2+x+1\)

\(=\left(x^5+x^4+x^2+x\right)\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+x^2+x+1\)

\(=\left(x^6-x^4+x^3-x\right)\left(x^2+x+1\right)+x^2+x+1\)

\(=\left(x^6-x^4+x^3-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

Chúc bạn học tốt.